Cách tăng cao đau đớn khớp gối cho người lớn tuổi

Châm cứu, massage, chườm nhiệt và giữ tập thể dục thể thao liên tiếp giúp cho người lớn tuổi suy nhược đau đớn khớp gối.

đau đớn khớp gối thường gặp ở người già. một vài người có thể gặp phải đau đớn khớp sau khi tập thể dục thể thao hoặc lao động, trong khi số không tương tự có thể gặp phải đau đớn khớp khi thức dậy. Dưới đây là các phương pháp tăng cao đau đớn và viêm khớp gối, có lợi cho người cao niên, giúp cho kiểm soát các triệu chứng.

Massage

Theo nghiên cứu của trường Đại học Khoa học Ứng dụng Avans (Hà Lan), xoa bóp có thể giúp cho suy nhược đau đớn đầu gối, ít nhất là trong thời gian ngắn. Các nhà khoa học tại Mỹ cũng nhận xuất hiện những triệu chứng của 18 người căn bệnh thoái hóa khớp gối (trung bình 65 tuổi) suy nhược sau khi massage kiểu Thụy Điển.

Các nhà nghiên cứu lý giải massage có thể tiến hành suy nhược sản xuất hoạt chất dẫn truyền thần kinh có sự liên quan tới cơn đau đớn. Nhờ mang lại cảm giác dễ chịu, phương pháp này giúp cho người căn bệnh suy nhược stress, ngủ ngon hơn và tăng cao tin cậy cuộc sống.

Massage đã được chứng minh có thể giúp ích cho những người cao niên bị đau mãn tính, chẳng hạn như viêm khớp. Ảnh: Freepik

Massage có thể giúp cho ích cho người già gặp phải đau đớn khớp. Ảnh: Freepik

Châm cứu

Theo Tổ chức Viêm khớp Mỹ, châm cứu có thể hỗ trợ cho những người gặp phải viêm khớp gối hoặc cột sống. Một nghiên cứu vào năm 2022 của trường Đại học Y học Cổ truyền Thành Đô (Trung Quốc) cũng cho xuất hiện châm cứu có thể suy nhược đau đớn và tăng cao tác dụng.

Tiến sĩ Ming Jin, người sáng lập Trung tâm chăm sóc sức khỏe Ming Qi ở Mỹ, cho thấy châm cứu có thể là một phương pháp thay thế thế cho người căn bệnh thoái hóa khớp gối nhờ lợi ích tương tự với thuốc uống và thuốc tiêm khớp. Với phương pháp này, người thực hiện sẽ dùng sức nóng của lá ngải cứu khô tác động lên huyệt đạo.

Tập thể dục thể thao

Tập thể dục thể thao hằng ngày giúp cho cơ bắp khỏe và giữ nguy cơ vận động. Các vận động thể lực phù hợp cho người gặp phải đau đớn đầu gối như đạp xe, đi bộ, bơi lội, thái cực quyền, yoga.

gừng tươi

Các đặc tính chống viêm có trong gừng tươi hỗ trợ điều trị các vấn đề về đầu gối, suy nhược viêm và cơn đau đớn do viêm khớp, căng cơ hoặc chấn thương. Vào năm 2015, một nghiên cứu phối hợp giữa các nhà khoa học Mỹ, Anh và Đan Mạch, trên 590 người, cho xuất hiện gừng tươi giúp cho suy nhược đau đớn do viêm khớp. Những người uống gừng tươi có nguy cơ ngừng điều trị cao gấp đôi so với người dùng giả dược.

Muối khoáng Epsom

Muối khoáng Epsom còn được gọi là muối magie sulphate, có tác dụng suy nhược đau đớn và suy nhược sưng ở người mắc căn bệnh viêm khớp. Magie sulphate vận động như một hoạt chất tiến hành giãn cơ tự nhiên giúp cho loại bỏ hoạt chất lỏng dư thừa ở đầu gối.

Theo Adam Ramsay, nhà trị liệu tại Phòng thăm khám Margaret Hills (Anh), chườm muối Epsom giúp cho người căn bệnh gặp phải viêm khớp suy nhược đau đớn. Bậc cao niên có thể hòa tan ba tách muối Epsom pha với nước nóng, sau đó nhúng một miếng vải sạch vào và chườm lên vùng khớp gối gặp phải đau đớn trong 10-15 phút.

Chườm nóng và chườm lạnh

Chườm nóng và chườm lạnh có thể mang lại tốt nhất trong điều trị đau đớn khớp gối ở người già. trong số đó, chườm nóng tiến hành thư giãn cơ bắp và tăng cao nguy cơ thoa trơn của dịch khớp, suy nhược cứng khớp. Chườm lạnh tiến hành suy nhược đau đớn, viêm và sưng khớp. Chườm nóng có thể tăng cao nguy cơ vận động vào buổi sáng, sau đó người già có thể sử dụng đá lạnh để suy nhược sưng trong ngày.

Huyền My (Theo Everyday Health, Healthline, Boldsky)


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.