Cách tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ

Kiểm soát lo lắng, gia tăng tin cậy mối quan hệ thường hay gia tăng giấc ngủ, giữ cân nặng… là các cách tăng cường sinh lý tốt nhất.

Lo lắng, không dễ khăn trong mối quan hệ, vấn đề sức khỏe và tuổi tác có thể tác động tới ham muốn tình dục. Mặc dù ham muốn thấp không thường gây nên ra vấn đề, song nó có thể tác động tới mối quan hệ và lòng tự trọng của một người.

Ham muốn tình dục của bạn thường dao động theo thời gian. tất cả thứ từ lo lắng hàng ngày tới biến động nội tiết tố đều có thể tác động tới nó. Tuổi tác cũng có thể là một yếu tố, song tất cả người có thể giữ vận động tình dục lành mạnh cho tới những năm về già.

Nếu bạn muốn đời sống tình cảm của cả hai thêm nhiều niềm vui, hãy thử bất kỳ (hoặc tất cả) phương pháp đơn giản dưới đây:

gia tăng tin cậy mối quan hệ

Nhiều người trải qua thời kỳ suy giảm ham muốn tình dục và ít quan hệ tình dục ở những thời kỳ không tương tự nhau trong mối quan hệ. Điều này có thể xảy ra sau khi từng ở bên ai đó trong một thời gian dài hoặc nếu một người cảm xuất hiện có vấn đề trong mối quan hệ gần gũi của họ.

Tập trung vào việc gia tăng mối quan hệ có thể giúp cho tăng cường ham muốn tình dục của cả hai đối tác. Điều này có thể gồm có: Lên kế hoạch cho những buổi hẹn, tham gia các vận động cùng nhau ngoài phòng ngủ, thực hiện giao tiếp mở cửa, dành thời gian tin cậy cho nhau.

Chất lượng mối quan hệ ảnh hưởng đến đời sống tinh dục. Ảnh:Xframe

tin cậy mối quan hệ tác động tới đời sống tình dục. Ảnh:Xframe

Kiểm soát lo lắng

Cả nam và nữ đều thường gặp vấn đề với cảm giác lo lắng cao, khiến cho cho chuyện tiến hành “chuyện phòng the” và ham muốn tình dục trở nên không dễ khăn. Điều này có thể xuất phát từ lo lắng trong cuộc sống hoặc lo sợ cụ thể sự liên quan tới tình dục.

Những người có lịch trình lao động dày đặc, phải chăm sóc người thân hoặc đối diện với áp lực cuộc sống thường cảm xuất hiện mệt mỏi và do đó không có ham muốn tình dục.

Cảm giác lo lắng và lo lắng cũng có thể khiến cho việc giữ cương dương cứng trở nên không dễ khăn hơn, khiến cho cho việc thực hiện “chuyện phòng the” trở nên không dễ khăn hơn. Một nghiên cứu năm 2017 về rối loạn cương dương dương ở nam giới trẻ từng cho xuất hiện rằng trầm cảm và lo lắng có thể tiến hành suy giảm ham muốn tình dục và tiến hành tăng cường các vấn đề sự liên quan tới tình dục.

Để suy giảm bớt cảm giác lo lắng và gia tăng tâm trạng, bạn có thể thực hiện một vài liệu pháp như: giữ gìn có giấc ngủ đủ và rất hay, dành thời gian cho các sở thích yêu thích, tập thể dục thể thao thường xuyên, ăn uống cân đối, lao động để gia tăng mối quan hệ.

gia tăng tin cậy giấc ngủ

Một giấc ngủ ngon có thể tiến hành tăng tâm trạng và năng số lượng tổng thể của một người. Một nghiên cứu nhỏ về phụ nữ vào năm 2015 từng chứng minh việc ngủ nhiều hơn vào đêm trước có thể tiến hành tăng ham muốn tình dục của họ vào ngày tiếp theo. Những phụ nữ ngủ nhiều hơn trung thông thường báo cáo có kích thích sinh dục tốt hơn so với những người ngủ ít hơn.

Tập thể dục thể thao

Tập thể dục thể thao thường xuyên có thể giúp cho gia tăng ham muốn tình dục theo nhiều cách. Một nghiên cứu vào năm 2015 về những người nam giới đang tiến hành liệu pháp suy giảm androgen, suy giảm mức testosterone, từng cho xuất hiện rằng việc tập thể dục thể thao thường xuyên giúp cho họ vượt qua những lo lắng về hình ảnh cơ thể, ham muốn tình dục thấp và những thay thế đổi trong mối quan hệ.

giữ cân nặng vừa phải

một vài nhà khoa học từng liên kết tình trạng thừa cân và béo phì với việc suy giảm ham muốn tình dục và các vấn đề không tương tự sự liên quan tới sức sinh sản kém. Nguyên nhân có thể tới từ các yếu tố hormone, như là hàm số lượng testosterone thấp.

Việc giữ cân nặng ở mức vừa phải có thể gia tăng ham muốn tình dục của một người, cả về mặt cơ thể và tinh thần. Ăn uống cân đối và tập thể dục thể thao rất hay có thể giúp cho đạt được điều này, đồng thời tăng cường năng số lượng tổng thể của người đó.

Các liệu pháp điều trị bằng thảo dược

Hiện chưa có nhiều nghiên cứu về tốt nhất của các loại thuốc thảo dược để gia tăng tác dụng tình dục ở nam và nữ, song một vài người cảm xuất hiện chúng có ích.

Một nghiên cứu phản hồi năm 2015 cho thấy dữ liệu còn hạn chế song đang có dấu hiệu rằng các loại thuốc thảo dược sau có thể giúp cho gia tăng tác dụng tình dục: Maca, tribulus, cây bạch quả, sâm…

Tuy nhiên, tất cả người cần phải cẩn thận khi sử dụng thuốc thảo dược mà không được sự phê chuẩn của bác sĩ. một vài sản phẩm thảo dược có thể tương tác với thuốc hiện có, và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) không kiểm soát chúng tương tự như thuốc. Do đó, tin cậy, tính tinh khiết và an toàn của chúng vẫn đang được phản hồi.

Thu Hiền (Theo Medical New Today)


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.