Cách tính ngày trứng rụng với người mắc buồng trứng đa nang

Đo nhiệt độ địa điểm của cơ thể, kiểm tra dưỡng chất nhầy cổ tử cung… là những kỹ thuật phụ nữ mắc buồng trứng đa nang có thể tối đa hóa điều kiện thụ thai.

Buồng trứng đa nang có thể tiến hành cho phụ nữ không dễ thụ thai do tác động tới những ngày kinh nguyệt nguyệt và nguy cơ trứng rụng.

những ngày kinh nguyệt nguyệt bắt đầu khi vùng dưới đồi gửi tín hiệu tới tuyến yên để giải phóng hormone kích thích nang trứng. Hormone này kích thích buồng trứng sản xuất tầm khoảng 5 – 20 túi nhỏ được gọi là nang trứng. Mỗi nang chứa một trứng chưa trưởng thành. Hai hormone hàng đầu tham gia vào quá trình này là hormone kích thích nang trứng (FSH), kích thích sự trưởng thành của trứng và hormone LH (hormone tạo hoàng thể) giúp cho kích thích trứng rụng thường còn gọi là giải phóng trứng.

Phụ nữ mắc buồng trứng đa nang có xu hướng sản xất quá nhiều hormone nam tính androgen, từ đó tác động tới những ngày kinh nguyệt nguyệt và quá trình trứng rụng. Chu kỳ hàng tháng ở nhóm người này có thể không đều hoặc dài hơn thông thường, hoặc không có kinh nguyệt. Người căn bệnh có thể hoặc không thể trứng rụng trong một chu kỳ nhất định. Tình trạng chu kỳ không đều tiến hành cho việc xác định thời gian trứng rụng gặp không dễ khăn, từ đó tác động tới nguy cơ thụ thai.

Các biện pháp tính thời gian rụng trứng sẽ giúp phụ nữ mắc buồng trứng đa nang tối đa hóa cơ hội mang thai. Ảnh: popsugar

Các kỹ thuật tính thời gian trứng rụng sẽ giúp cho phụ nữ mắc buồng trứng đa nang tối đa hóa điều kiện mang thai. Ảnh: popsugar

Phụ nữ mắc buồng trứng đa nang có thể tìm xác định thời gian hoặc nguy cơ trứng rụng để nâng cao điều kiện có thai bằng cách:

Sử dụng bộ thiết mắc phải thử trứng rụng bằng que nhúng nước tiểu để xác định thời điểm nồng độ hormone LH gia tăng, thường là trong vòng 1,5 ngày trước thời điểm trứng rụng. Phương pháp này không sẽ tốt nhất hoàn toàn với tất cả trường hợp mắc buồng trứng đa nang do nồng độ LH luôn cao. Tuy nhiên các trường hợp có kinh nguyệt hàng tháng liên tiếp vẫn có thể sử dụng.

Đo nhiệt độ địa điểm của cơ thể là một trong những cách xác định bạn có đang trong thời kỳ trứng rụng thường không. Ngay trước thời kỳ trứng rụng, thân nhiệt địa điểm sẽ tăng đột biến. Để có kết quả chuẩn xác, bạn nên sử dụng nhiệt kế điện tử và ghi lại nhiệt độ vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy và trước khi ra khỏi giường.

Kiểm tra dưỡng chất nhầy cổ tử cung: Ở thời điểm bắt đầu chu kỳ, dưỡng chất nhầy ở trạng thái loãng. Khi chuyển sang trạng thái đặc như lòng trắng trứng, có thể ngày trứng rụng đang tới gần.

Xác định vị trí cổ tử cung do cổ tử cung có nhiều thay thế đổi trong suốt những ngày kinh nguyệt nguyệt hàng tháng. Nếu có thể sờ xuất hiện cổ tử cung một cách đơn giản, thường là chưa tới gần ngày trứng rụng.

Theo các chuyên gia, việc sử dụng một hoặc nhiều kỹ thuật này có thể giúp cho lựa chọn lựa thời điểm quan hệ tình dục phù hợp nếu đang cố gắng thụ thai. Thời điểm nguy cơ thụ thai cao nhất thường rơi vào tầm khoảng 5 ngày trước khi trứng rụng. Tuy nhiên, vì thời điểm trứng rụng có thể thay thế đổi, phụ nữ nên bắt đầu cố gắng thụ thai từ một tuần trước khi trứng rụng và một vài ngày sau đó.

Thùy An (Theo Verywellhealth)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.