Cách vệ sinh vùng kín đúng cách bằng 6 bước đơn giản

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ giúp cho giữ an toàn “cô bé” được an toàn, tránh nguy cơ viêm nhiễm nặng cũng như nguy cơ tác động tới nguy cơ sinh sản. Để vệ sinh vùng kín đúng cách không quá không dễ nhưng mà không phải chị em nào cũng biết cách. Dưới đây là gợi ý những cách mà bạn có thể tham khảo và uống để giữ an toàn vùng kín tốt nhất. 

Vì sao cần thiết phải uống cách vệ sinh vùng kín đúng cách?

Vệ sinh vùng kín là việc chị em thực hiện vệ sinh bên ngoài cơ quan sinh dục, vùng hậu môn sạch sẽ để tránh nguy cơ viêm nhiễm cũng như tránh vi khuẩn xâm nhập sâu vào vùng kín gây ra tổn thương và tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn. Do đó việc uống đúng cách vệ sinh vùng kín đúng cách là hết sức quan trọng và cần thiết phải thiết. 

Vì sao cần vệ sinh vùng kín đúng cách

Vì sao cần thiết phải vệ sinh vùng kín đúng cách?

Việc vệ sinh vùng kín đúng cách còn giúp cho chị em luôn có tâm lý thoải mái vì vùng kín lúc nào cũng khô thoáng, tiến hành ức chế và loại bỏ những tác nhân gây ra viêm nhiễm vùng kín như nấm men và tạp khuẩn. 

Phòng ngừa những chứng bệnh phụ khoa tiến hành tác động tới vận động tình dục cũng như tiến hành tác động tới nguy cơ sinh sản của nữ giới. 

Tình trạng viêm nhiễm còn có thể không được kiểm soát tốt nếu vệ sinh vùng kín không sạch, nếu nếu để lâu có thể tăng tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn, một tỷ lệ còn đối mặt với nguy cơ ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng…

[Shortcode tư vấn 1]

Hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín đúng cách

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách tương đối đơn giản, nhưng mà không phải chị em nào cũng biết để thực hiện đúng. Hơn nữa, bộ phận sinh dục nữ là cơ quan nhạy cảm trong cơ thể do đó bạn cần thiết phải vệ sinh sạch sẽ để giúp cho vùng kín khỏe mạnh. Việc vệ sinh vùng kín này cần thiết phải phải được thực hiện thường xuyên, theo định kỳ để vùng kín được giữ an toàn tốt nhất. 

Bước 1: Rửa xung quanh vùng kín

Sau một ngày vận động mồ hôi và bụi bẩn có thể tích tụ cả ngày dài tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra chứng bệnh. Do đó, mỗi ngày bạn cần thiết phải vệ sinh vùng kín ít nhất 1 lần để loại bỏ vi khuẩn, nấm men sinh sôi. Nếu trong ngày kinh nguyệt bạn có thể vệ sinh vùng kín nhiều ngày.

Để vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước hết bạn cần thiết phải rửa vùng kín bằng nước ở xung quanh vùng kín nhẹ nhàng. 

Bước 2: Vệ sinh vùng kín bằng xà phòng không mùi

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bạn cần thiết phải dùng nước nóng và xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ không mùi có độ dịu nhẹ, độ pH cân bằng và tự nhiên. Nếu bạn sử dụng những loại xà phòng mạnh có mùi hương sẽ khiến cho vùng kín mắc phải kích ứng, tiến hành tăng nguy cơ mắc phải viêm nhiễm. 

Bước 3: Vệ sinh xung quanh âm vật

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách sạch sẽ bạn cần thiết phải biết đó chủ yếu là vệ sinh quanh các nếp gấp âm vật. Bạn hãy nhẹ nhàng kéo các môi ra bên ngoài, đó chủ yếu là những mảnh da lớn, vệ sinh quanh các nếp gấp da bên trong và vùng bên ngoài cửa bộ phận sinh dục nữ.

lưu ý ở bước này bạn không nên để xà phòng vào sâu trong bộ phận sinh dục nữ vì sẽ khiến cho vùng kín mắc phải khô và kích ứng. 

Bước 4: Vệ sinh vùng hậu môn

Bước này cần thiết phải được thực hiện cuối cùng để tránh nguy cơ viêm nhiễm lan rộng và xâm nhập ngược dòng. Bạn cần thiết phải vệ sinh vùng đáy chậu (khu vực giữa cơ quan sinh dục và hậu môn) vệ sinh vùng hậu môn và khe mông. Trong quá trình vệ sinh bạn lưu ý vệ sinh từ trước ra sau để tránh đưa vi khuẩn từ hậu môn vào bộ phận sinh dục nữ. 

Bước 5: Rửa sạch xà phòng

Sau khi vệ sinh vùng kín, đáy chậu và vùng hậu môn chị em cần thiết phải rửa lại vùng kín bằng nước nóng. Bạn cần thiết phải lưu ý rửa sạch bọt, xà phòng vì nếu xà phòng còn sót lại có thể tiến hành khô, kích ứng vùng da ở xung quanh vùng kín.

Nếu bạn vệ sinh bằng vòi sen cầm tay bạn cần thiết phải lưu ý không để các tia nước xịt thẳng vào bộ phận sinh dục nữ vì có thể tiến hành mất cân bằng độ tự nhiên của vùng kín hoặc khiến cho vi khuẩn có hại vào sâu trong tử cung. 

Bước 6: Thấm khô vùng kín bằng khăn khô, sạch

Sau khi vùng kín đã từng được rửa sạch và thấm bằng khăn khô, sạch. Khi thấm khô bạn nên lau nhẹ nhàng không xát sát vì sẽ tiến hành tổn thương vùng kín, bạn cũng không nên dùng khăn có bề mặt nhám ráp hoặc sần sùi mà hãy lựa lựa chọn các loại khăn mềm. 

Sau khi thấm khô vùng kín bạn có thể kết thúc quá trình vệ sinh ở bước này, không cần thiết phải dùng thêm bất kỳ sản phẩm thụt rửa nào trừ khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh sau khi quan hệ đúng cách

Những lưu ý khi uống cách vệ sinh vùng kín đúng cách

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách rất quan trọng giúp cho hạn chế nguy cơ viêm nhiễm. Tuy nhiên nếu bạn không thực hiện đúng cách có thể gây ra ra những tác động thậm chí tác dụng không như xin muốn. Do đó cùng với việc thực hiện đúng cách vệ sinh vùng kín bạn cần thiết phải lưu ý:

  • Vệ sinh vùng kín bằng nước sạch: Để giữ gìn an toàn, bạn cần thiết phải vệ sinh vùng kín bằng nước sạch, không nên vệ sinh vùng kín bằng nước không đảm giữ an toàn sinh, nước bẩn vì sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập và lây nhiễm nhiễm ngược dòng. 
  • Không dùng nước mạnh xả vào vùng kín: Bạn không nên dùng nước sạch để xả vào vùng kín trong quá trình vệ sinh. Điều này vô tình đẩy vi khuẩn gây ra chứng bệnh, nấm men, nước tiểu vào sâu trong bộ phận sinh dục nữ, thậm chí niệu đạo. Không những thế, hành động này còn khiến cho môi trường bộ phận sinh dục nữ mắc phải mất cân bằng. Bạn chỉ nên vùng vòi hoa sen có tia nước nhỏ để nhẹ nhàng rửa bên ngoài vùng kín. 
  • Mặc quần lót bằng cotton: Bạn nên sử dụng quần lót tiến hành bằng dinh dưỡng liệu cotton thay thế vì sử dụng các loại quần lót tiến hành bằng dinh dưỡng liệu ni lông hoặc polyester vì chúng không dễ thoát nhiệt, tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm men xâm nhập. Do đó bạn mặc quần lót vải bằng cotton thoáng khí, thay thế quần lót mỗi ngày. 
  • Tập trung vệ sinh ở khu vực quanh bộ phận sinh dục nữ: bộ phận sinh dục nữ có thể tự tiến hành sạch tương đối tốt nhất, do đó bạn không cần thiết phải thụt rửa bên trong bộ phận sinh dục nữ mà chỉ cần thiết phải vệ sinh xung quanh vùng kín. 
  • Không nên sử dụng sản phẩm có mùi hương: Các sản phẩm có mùi hương như sữa tắm, dầu thơm hoặc các loại khăn lau có thể tiến hành mất cân bằng tự nhiên ở môi trường bộ phận sinh dục nữ. chủ yếu vì vậy, bạn chỉ cần thiết phải dùng nước để tiến hành sạch vùng kín và các loại xà phòng không mùi, có độ pH cân bằng. 
  • Không nên vệ sinh quá nhiều lần trong ngày: Việc vệ sinh vùng kín mỗi ngày sẽ giúp cho loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn. nhưng mà nếu bạn vệ sinh hơn 1 lần trong ngày thì có thể tiến hành mất cân bằng hoặc phá vỡ sự cân bằng tự nhiên của bộ phận sinh dục nữ
  • Ngâm rửa vùng kín liên tục: Nhiều chị em cho rằng, ngâm rửa vùng kín thường xuyên sẽ giúp cho tiến hành sạch vùng kín tốt nhất. Tuy nhiên, cơ chế tự tiến hành sạch vùng kín rất tốt nhất, nên nếu vệ sinh vùng kín liên tục sẽ tiến hành mất cân bằng môi trường bộ phận sinh dục nữ, vi khuẩn có thể mắc phải mất cân bằng hoặc tăng nguy cơ viêm nhiễm.

Vừa rồi là những chia sẻ về cách vệ sinh vùng kín đúng cách giúp cho chị em uống và giữ an toàn vùng kín tốt nhất. Nếu còn lo lắng hoặc cần thiết phải bác sĩ hỗ trợ tư vấn để vệ sinh vùng kín sạch sẽ chị em có thể liên hệ tới số 0395456294 để được các chuyên gia chuyên sản phụ khoa tư vấn và tốt nhất.

 

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.