căn bệnh tiểu đường có tác động sinh lý nam giới?

Người mắc phải tiểu đường nguy cơ mắc các vấn đề tình dục cao hơn, trong số đó các hậu quả thường gặp là nguy cơ cương dương cứng, xuất tinh ngược dòng thường viêm quy đầu.

Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Phúc, khoa Nam học, phòng kiểm tra Trung ương Quân đội 108, cho thấy đái tháo đường (căn bệnh tiểu đường) là căn bệnh lý rối loạn chuyển hóa quá mức glucose trong máu cao hơn thường thì gây ra ra nhiều tổn thương tới các cơ quan trong cơ thể. Khi đó, nam giới có thể gặp các căn bệnh lý chuyển hóa như xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, đột quỵ. Mặt không không khác, phái mạnh mắc phải tiểu đường có thể đối mặt với nguy cơ rối loạn công dụng tình dục.

“Người mắc phải tiểu đường có nguy cơ mắc các vấn đề tình dục cao hơn”, bác sĩ Phúc nói, thêm rằng nghiên cứu cho xuất hiện những người phái mạnh mắc phải tiểu đường, nhất là ở người thừa cân có nguy cơ suy suy nhược testosterone gấp 2 lần so với người không mắc, từ đó có thể tác động ham muốn tình dục.

Một trong những vấn đề không không khác là không có thể cương dương cứng. căn bệnh tiểu đường tác động trực tiếp tới lưu số lượng dòng máu tới cơ quan sinh dục. Khi các mao mạch không thể tuần hoàn, thiếu số lượng máu tới dương vật sẽ tiến hành cho dương vật không dễ cương dương cứng.

Xuất tinh ngược dòng cũng là vấn đề nam giới gặp phải. Nguyên nhân là các dây thần kinh mắc phải tổn thương, nên khi xuất tinh các cơ ở cổ bọng đái không đóng kín, dẫn tới việc tinh dịch sẽ mắc phải xuất ngược vào trong bọng đái.

Nghiêm trọng hơn, nam giới có thể mắc phải vô sinh nếu như xuất tinh ngược do tinh trùng sẽ chảy vào trong bọng đái thay thế vì vào bộ phận sinh dục nữ nữ giới.

hậu quả phiền toái không không khác của tiểu đường đó là gây ra ra viêm quy đầu và bao quy đầu với triệu chứng là thường xuyên ngứa ngáy rát, nứt ở quy đầu và bao quy đầu. Ngoài ra, nam giới mắc phải tiểu đường rất dễ mắc phải nhiễm trùng khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu.

Theo bác sĩ Phúc, nam giới khi mắc tiểu đường cần thiết phải được theo dõi sức khỏe kỹ lưỡng. Nam giới cần thiết phải tăng cao chế độ dinh dưỡng, vận động khoa học, hạn chế thực phẩm chiên rán, thực phẩm nhanh, thực phẩm có đường cao, nên sử dụng các tinh hoạt chất từ thiên nhiên như hàu, thông biển… để tăng cường testosterone nội sinh và oxit nitric.

Mục đích là tăng cao được sức khỏe tổng quát, ổn định đường máu và ổn định huyết áp. Đồng thời số lượng máu tuần hoàn tới cơ quan sinh dục sẽ nhiều hơn, từ đó giúp cho nam giới lấy lại phong độ trong sinh hoạt vợ ông xã.

Lê Nga


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.