cần phải tập thể dục thể thao bao nhiêu để giảm sút cân?

Tập thể dục thể thao giúp cho giảm sút cân vì đây là một trong những cách đốt cháy calo nhanh nhất nhưng mà cần phải có kế hoạch tập luyện cụ thể.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch căn bệnh Mỹ (CDC) khuyến nghị, người lớn nên giữ ít nhất 30 phút tập các bài tập aerobic cường độ vừa phải 5 ngày mỗi tuần. Với các bài tập cường độ mạnh, hãy tập từ ba buổi, với mỗi buổi nhiều ngày 20-60 phút. Như vậy sẽ giúp cho đạt được mục tiêu giảm sút cân.

Muốn giảm sút từ 5% trọng số lượng cơ thể trở lên hoặc giữ quá trình giảm sút cân dần dần, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khuyến cáo, mỗi người có thể cần phải tối thiểu 300 phút vận động thể dục thể thao thể thao với cường độ vừa phải mỗi tuần. Ngoài việc tập thể dục thể thao, phối hợp thêm chế độ ăn kiêng thì tình trạng vận động thể dinh dưỡng mỗi tuần như trên có thể đem lại kết quả giảm sút cân tốt hơn.

Khi từng đạt được cân nặng mục tiêu nhờ giữ tập thể dục thể thao, CDC khuyến khích bạn vẫn nên tiếp tục thực hiện ít nhất 150 phút vận động thể dinh dưỡng cường độ vừa phải mỗi tuần, 75 phút vận động mạnh hoặc phối hợp cả hai. Tuy nhiên, cường độ này thế đổi tùy vào mỗi người. một vài người có thể cần phải tập thể dục thể thao nhiều hơn để giữ cân nặng theo xin muốn.

Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để đốt cháy calo. Ảnh: iStock

Tập thể dục thể thao là một trong những cách tốt nhất để đốt cháy calo. Ảnh: iStock

Tập trung vào số lượng calo

Theo các huấn luyện viên cá nhân, giảm sút cân có thể hiểu đơn giản là cách khiến cho số lượng calo nạp vào cơ thể ít hơn so với số lượng calo tiêu hao (số lượng calo đốt cháy). tất cả người thường đốt cháy nhiều calo khi tập thể dục thể thao và bù lại số lượng calo tương đương thông qua menu uống. Do đó, cần phải đặt mục tiêu đốt cháy số lượng calo để kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Một người đang muốn giảm sút cân thì mục tiêu giảm sút 0,45-0,9 kg cân nặng mỗi tuần là phù hợp. Để giảm sút được 0,45 kg trọng số lượng, phải đốt cháy trong vòng 3.500 calo. Tuy nhiên, nếu cố gắng giảm sút 0,45 kg mỡ chỉ bằng tập thể dục thể thao có thể không dễ dàng khăn và tốn thời gian với một vài người. Vì thế, có thể phối hợp chế độ ăn kiêng.

một vài lưu ý

Có thể tính tỷ lệ trao đổi dinh dưỡng cơ bản (còn gọi là BMR) để xác định cần phải tập thể dục thể thao bao nhiêu. BMR là chỉ số đo số lượng calo mà cơ thể bạn cần phải để thực hiện các công dụng cơ bản nhất như thở, tuần hoàn và sản xuất tế bào. Khi xác định được mức tiêu hao calo mà cơ thể cần phải mỗi ngày, thì có thể đặt ra cho mình một chế độ tập thể dục thể thao phù hợp.

Cách tính BMR:

với nam giới: BMR = 66 + (13,7 x trọng số lượng) + (5 x chiều cao) – (6,8 x tuổi).

với phụ nữ: BMR = 655 + (9,6 x trọng số lượng) + (1,8 x chiều cao) – (4,7 x tuổi).

Tập thể dục thể thao không những đốt cháy calo mà còn giúp cho xây dựng cơ bắp và giảm sút mỡ trong cơ thể. Cơ bắp sử dụng nhiều năng số lượng hơn dinh dưỡng béo, Điều này tức là một người càng có nhiều cơ bắp trên cơ thể thì cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo một cách tự nhiên hơn. Tập luyện chéo hoặc thường xuyên thế đổi các bài tập thể dục thể thao có thể giúp cho giảm sút cân hữu hiệu hơn, tăng cao thể lực tổng thể và giảm sút nguy cơ chấn thương.

Mặt không không khác, giữ một chế độ ăn giàu dinh dưỡng dinh dưỡng cũng là một phần quan trọng. tất cả người nên ăn nhiều rau, trái cây tươi, sử dụng nguồn protein uy tín và tránh thực phẩm nấu sẵn, uống đủ nước.

Bảo Bảo (Theo Very Well Fit)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.