Cắt bao quy đầu bằng máy là sao? Có thật sự tốt? Ưu nhược điểm

Cắt bao quy đầu là phương pháp hạn chế nguy cơ nhiễm các căn bệnh đường tình dục, nhiễm trùng đường tiết niệu; giữ vệ sinh, suy nhược viêm nhiễm dương vật. Vậy cắt bao quy đầu bằng máy có gì không không khác so với cắt bao quy đầu thông thường? Ưu nhược điểm khi cắt bằng máy như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể các vấn đề này.

cắt bao quy đầu bằng máy

Hiểu thêm về cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là thủ thuật loại bỏ phần da bao phủ đầu. Thủ tục này tương đối phổ quát với những bé trai sơ sinh ở nhiều nơi trên thế giới. Việc cắt bao quy đầu với các bé lớn hơn hoặc người lớn thực hiện phức tạp hơn. (1)

Cắt bao quy đầu được thực hiện do nhiều nguyên nhân như: truyền thống gia đình, vệ sinh cá nhân hoặc phòng ngừa các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, những người quan niệm cắt bao quy đầu không cần thiết phải thiết và kỳ lạ. Thủ thuật cắt bao quy đầu bằng máy không tác động tới nguy cơ sinh sản. Tuy nhiên, phương pháp này có thể thực hiện suy nhược khoái cảm tình dục ở phái mạnh.

Cắt bao quy đầu bằng máy là sao?

Cắt bao quy đầu bằng máy là phương pháp xâm lấn tối thiểu, máy được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bao quy đầu bằng cách dập ghim. Phương pháp này điều trị hữu hiệu các tình trạng như hẹp bao quy đầu và viêm balan (viêm nhiễm ở thân và đầu của dương vật). (2)

Cắt bao quy đầu bằng máy có tốt không?

Cắt bao quy đầu bằng máy hoàn toàn tốt nếu được thực hiện đúng cách và chăm sóc “cậu nhỏ” sau điều trị khoa học. Phương pháp này tránh có máu, phục hồi nhanh hơn các phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống.

Mặt không không khác, cắt bao quy đầu bằng máy có thời gian thủ thuật nhanh, suy nhược nguy cơ nhiễm trùng và vết mổ gần như đóng lại ngay lập tức bằng vòng silicon. Điều này giúp cho vết thương ít tiếp xúc với môi trường, không tác động tới các mô nhạy cảm.

Bài viết mối liên quan: Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

trường hợp nào phù hợp thực hiện cắt bao quy đầu bằng máy?

những trường hợp nên cắt bao quy đầu bằng máy như:

 • Bao quy đầu quá dài: Lớp bao quy đầu phủ lên toàn bộ “cậu bé”, dài hơn thường thì gây ra khó khăn khăn lúc quan hệ.
 • Bao quy đầu quá hẹp: Đường kính bao quy đầu quá nhỏ khiến cho dương vật gặp phải bó chặt, không thể lộ ra ngoài dễ gây ra viêm nhiễm khi quan hệ.
 • Bao quy đầu gặp phải nghẹt: Bao quy đầu quá hẹp và gặp phải tuột ngược lại. Khi gặp tình trạng này, bạn nên thực hiện cắt bao quy đầu bằng máy sớm để việc tuần hoàn máu không gặp khó khăn khăn thường hay hoại tử dương vật.
 • Bao quy đầu gặp phải viêm: Bạn nên cắt bao quy đầu bằng máy để ngừa các căn bệnh viêm nhiễm đường sinh dục.

Những lợi ích khi lựa lựa chọn cắt bao quy đầu bằng máy

Cắt bao quy đầu bằng máy ngoài nguy cơ loại bỏ bao quy đầu an toàn còn có những ưu điểm so với phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống, cụ thể:

 • Xâm lấn tối thiểu: Cắt bao quy đầu bằng máy là một thiết gặp phải dập ghim được thiết kế đặc biệt, tránh có máu. Khi cắt bao quy đầu, ghim dập xuống và đóng vết thương gần như ngay lập tức nhờ có vòng silicon. Nhờ đó, suy nhược nguy cơ có máu quá nhiều sau điều trị.
 • Phục hồi nhanh: người mắc căn bệnh trải qua cắt bao quy đầu bằng máy khôi phục nhanh hơn so với phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống. Mặt không không khác, phương pháp này còn hạn chế chấn thương mô và đóng vết thương chuẩn xác, vết thương lành nhanh hơn.
 • Thời gian thủ thuật ngắn: Cắt bao quy đầu bằng máy loại bỏ bao quy đầu nhanh hơn.
 • suy nhược nguy cơ nhiễm trùng: Các máy cắt bao quy đầu dùng một lần, góp phần suy nhược nguy cơ nhiễm trùng. Vết thương được đóng lại nhanh chóng bằng vòng silicon, tiếp xúc tối thiểu với môi trường, hạn chế tác động các mô nhạy cảm.
lợi ích khi cắt bao quy đầu bằng máy
Cắt bao quy đầu bằng máy có thời gian thủ thuật nhanh, suy nhược nguy cơ nhiễm trùng.

Ưu và nhược điểm khi lựa lựa chọn cắt bao quy đầu bằng máy

1. Ưu điểm

Cắt bao quy đầu bằng máy có nhiều ưu điểm như:

 • Ít có máu: Cắt bao quy đầu bằng máy tích hợp cắt và khâu cùng thời điểm nên ít có máu hơn so với phương pháp cắt truyền thống vì phải cắt xong mới thực hiện khâu vết thương hở.
 • An toàn, tránh lây truyền nhiễm: Cắt bao quy đầu bằng máy không tái sử dụng, mỗi khách hàng 1 máy, tránh lây truyền nhiễm các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khi điều trị.
 • Thực hiện nhanh: Cắt bao quy đầu bằng máy chỉ mất tầm 10 – 15 phút so với 30 phút của phương pháp truyền thống.
 • Không cần thiết phải cắt chỉ: Các khớp ghim của máy cắt bao quy đầu sẽ tự động rơi sau 7 – 10 ngày.
 • Vết khâu lành nhanh, ít hệ lụy: Thời gian cắt bao quy đầu bằng máy nhanh, tránh có máu, độ chuẩn xác cao; suy nhược nguy cơ nhiễm trùng, hệ lụy.
 • Tính thẩm mỹ cao: Cắt bao quy đầu bằng máy không để lại sẹo sau này, vết cắt nhỏ giữ gìn tính thẩm mỹ.

2. Nhược điểm

cùng với những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp truyền thống, cắt bao quy đầu bằng máy có những nhược điểm như:

 • Giá cao do máy chỉ sử dụng 1 lần cho 1 khách hàng, không tái sử dụng.
 • Cắt bao quy đầu bằng máy phải được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn, thao tác chuẩn xác, xử lý nhanh chóng. Bạn nên tới kiểm tra và cắt bao quy đầu tại các địa chỉ uy tín, có bác sĩ chuyên khoa Nam học tay nghề cao để hạn chế thấp nhất hệ lụy có thể xảy ra sau khi cắt.

Quy trình cơ bản thực hiện cắt bao quy đầu bằng máy

Cắt bao quy đầu bằng máy thường được thực hiện ngoại trú và không mất quá 15 – 20 phút để hoàn thành. Quy trình cụ thể như sau:

1. sắp

Trước khi cắt bao quy đầu bằng máy, bạn có thể được gây ra tê cục bộ hoặc gây ra mê toàn thân, gây ra tê cục bộ được uống nhiều hơn. thủ thuật được tiến hành khi bạn gặp phải tê hoàn toàn vùng bao quy đầu do tác dụng của thuốc tê.

Dương vật được thực hiện sạch, khử trùng trước khi lắp thiết gặp phải dập ghim lên để suy nhược nguy cơ nhiễm trùng. Việc xác định đúng vị trí rất quan trọng vì nếu lắp không đúng chỗ sẽ thực hiện rách bao quy đầu hoặc tác động tới thẩm mỹ sau này.

2. Các bước thực hiện

Bác sĩ thủ thuật xác nhận đầu dập đã từng vào đúng vị trí và thực hiện cắt bao quy đầu bằng máy. Thiết gặp phải dập xuống, cắt và loại bỏ bao quy đầu bằng chuyển động nhanh chóng phối hợp khâu vết thương bằng vòng silicon.

Vòng silicon tránh có máu và giúp cho vết thương mau lành. Khi vết cắt đã từng lành hoàn toàn, mất từ 7-14 ngày để vòng silicon tự rụng.

3. Hoàn thành

Khi cắt bao quy đầu bằng máy thành tựu, thiết gặp phải được tháo ra và dương vật được ấn bằng máy đo để cầm máu nếu cần thiết phải thiết.

Vết thương được băng bó và bạn được chuyển sang khu vực phục hồi. Nếu tình trạng đã từng ổn định sau thủ thuật, bạn được bác sĩ cho về nhà.

Cắt bao quy đầu bằng máy có nguy hiểm không?

Cắt bao quy đầu bằng máy rất đơn giản và an toàn nếu được thực hiện bởi bác sĩ Nam khoa có chuyên môn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng không khác các phương pháp không không khác, vẫn tồn tại những rủi ro và hệ lụy như nhiễm trùng, có máu và tác động tới thẩm mỹ. Một vài trường hợp có thể tác động tới công dụng tình dục.

Vì vậy, quyết định cắt bao quy đầu bằng máy nên được quyết định khi bạn đã từng tham khảo ý kiến của bác sĩ Nam khoa. Bác sĩ sẽ cho lời khuyến khích và giải thích các ưu, nhược điểm của phương pháp này để bạn yên tâm hơn khi điều trị.

cắt bao quy đầu bằng máy có nguy hiểm không
Trước và sau khi cắt bao quy đầu

Rủi ro cắt bao quy đầu bằng máy có thể gặp

Các hệ lụy ít xuất hiện khi thực hiện cắt bao quy đầu bằng máy đúng cách và chăm sóc khoa học. Các rủi ro khi cắt bao quy đầu bằng phương pháp này:

 • Nhiễm trùng: nguy cơ nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu bằng máy rất thấp tuy nhiên vẫn có thể xảy ra và không nên xem thường. Các triệu chứng nhiễm trùng gồm có: sốt, ớn lạnh, sưng đỏ và chảy mủ vàng ở vết mổ. Nếu bạn cảm xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào ở trên, hãy liên hệ với bác sĩ Nam khoa càng sớm càng tốt để được thăm thăm khám và điều trị.
 • có máu quá nhiều: Sau khi cắt bao quy đầu bằng máy, máu chảy ít. Nếu bạn cảm xuất hiện máu chảy quá nhiều và nếu để lâu, nên sớm tới gặp bác sĩ để kiểm tra.
 • Có sự không thường thì trong phục hồi: không khác những phương pháp không không khác, cắt bao quy đầu bằng máy vẫn có những trường hợp xuất hiện hệ lụy trong quá trình khôi phục. Trước khi thực hiện, bác sĩ Nam khoa có thể thực hiện những xét nghiệm để hiểu hơn về sức khỏe của bạn để tránh tình trạng này.
 • Cắt không hết bao quy đầu: Một vài trường hợp, vị trí dập ghim không chuẩn xác, không loại bỏ hết bao quy đầu. Từ đó dẫn tới điều trị không hữu hiệu hoặc tác động tới thẩm mỹ. Lúc này, bạn có thể yêu cầu thực hiện lại hoặc uống phương pháp không không khác.
 • Nang biểu bì: Trong quá trình khôi phục, các nang này có thể tạo ra dọc theo cạnh vết cắt. Nang biểu bì là kết quả của quá trình cặn sinh dục tích tụ ở vết mổ. Tình trạng này có thể không gây ra nguy hiểm tuy nhiên cần thiết phải thủ thuật khử nếu kích thước lớn hoặc nhiễm trùng.
 • Phản ứng với thuốc mê: hầu hết các tác dụng phụ mối liên quan tới gây ra mê đều tự hết. Tuy nhiên, nếu tình trạng này nếu để lâu, bạn nên liên hệ với bác sĩ để được kiểm tra và điều trị. Các phản ứng gồm có: buồn nôn, ớn lạnh, đau đớn cơ và chóng mặt.

Xem thêm: Cắt bao quy đầu có đau đớn không? Cách chăm sóc hạn chế đau đớn tại nhà

Những bước chăm sóc bao quy đầu sau khi cắt

Sau khi cắt bao quy đầu bằng máy, bác sĩ sẽ cho bạn những lưu ý cũng như cách tự chăm sóc “cậu nhỏ” tại nhà, gồm có: (3)

 • Thường mất ít nhất 10 ngày để dương vật lành lại sau khi cắt bao quy đầu bằng máy. Bác sĩ có thể khuyến khích bạn nên nghỉ ngơi ít nhất 7 ngày nếu cảm xuất hiện vết mổ chưa ổn định.
 • Không quan hệ ít nhất 1 tháng sau khi cắt bao quy đầu bằng máy.
 • Trong 3 – 4 ngày sau khi cắt bao quy đầu bằng máy, bạn sẽ cảm xuất hiện không dễ chịu và sưng quanh đầu dương vật.
 • Trước khi xuất viện, bác sĩ thường cho bạn dùng thuốc suy nhược đau đớn (paracetamol, ibuprofen).
 • Liên hệ với bác sĩ Nam khoa ngay khi bạn cảm xuất hiện nhiệt độ không thường thì tại điểm cắt, ửng đỏ, có máu, đau đớn dai dẳng hoặc nhói dương vật. Đó là các dấu hiệu của nhiễm trùng.
 • thoa sản phẩm dưỡng da vaseline xung quanh đầu dương vật để ngăn vết cắt dính vào đồ lót.
 • Mặc quần áo nhẹ, rộng rãi trong 2 – 3 ngày sau khi cắt bao quy đầu bằng máy để tránh kích ứng dương vật.
 • Nếu cảm xuất hiện không dễ chịu khi đi tiểu hoặc thuốc suy nhược đau đớn không có tác dụng, bạn hãy tới gặp bác sĩ để thăm thăm khám và điều trị.
 • Tái thăm khám đúng hẹn.

những vấn đề có thể bạn quan tâm

1. Cắt bao quy đầu bằng máy có đau đớn không?

Lúc thực hiện cắt bao quy đầu bằng máy, bạn không xuất hiện đau đớn do có thuốc tê cục bộ. Sau khi hết thuốc tê, bạn chỉ cảm xuất hiện ngứa ngáy và đau đớn dương vật. Tuy nhiên, cơn đau đớn này chỉ trong thời gian ngắn và tan biến sau vài ngày khi vết thương lành lại.

2. mức phí cắt bao quy đầu bằng máy có đắt không?

mức phí cắt bao quy đầu bằng máy trên thị trường dao động từ 5 – 7 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giá này còn thay thế đổi dựa vào mức phí xét nghiệm, mức phí nhập viện 1 ngày trước khi thực hiện và mức phí thực hiện.

3. Cắt bao quy đầu bằng máy ở đâu tốt?

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật phổ quát nhằm tăng lên vệ sinh, sức khỏe và thẩm mỹ cho nam giới. Tuy nhiên, nhiều người sợ đau đớn, hệ lụy và thời gian khôi phục tương đối lâu khi thực hiện thủ thuật này. Trung tâm Tiết niệu – Thận học – Nam khoa, phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh có dịch vụ cắt bao quy đầu bằng máy tự động, có thể điều chỉnh độ sâu và chiều rộng của vết cắt theo từng trường hợp cụ thể.

Máy cắt bao quy đầu có ưu điểm:

 • Không gây ra có máu nhiều, suy nhược nguy cơ nhiễm trùng và sẹo lõm.
 • Không cần thiết phải khâu chỉ, vết mổ liền nhanh và đẹp hơn.
 • Không gây ra đau đớn thường hay lo sợ vì bao quy đầu được gây ra tê cục bộ và an toàn.
 • Thời gian thực hiện chỉ tầm 15 – 20 phút, bạn có thể về nhà ngay sau khi cắt xong.

Dịch vụ cắt bao quy đầu bằng máy tại Trung tâm Tiết niệu – Thận học – Nam khoa, phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh  được thực hiện bởi các chuyên gia Chuyên khoa Nam học giàu kinh nghiệm và uy tín. phòng thăm khám có trang thiết gặp phải tiên tiến, an toàn.

Bài viết đã từng nêu bật những không không khác biệt của phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy với cắt bao quy đầu truyền thống cũng như những ưu, nhược điểm của phương pháp này. Hy vọng quý độc giả có thêm thông tin để lựa lựa chọn phương pháp phù hợp; đồng thời có thêm thông tin hữu ích để biết cách chăm sóc “cậu nhỏ” của mình tốt nhất.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.