Cấy que tránh thai bao lâu thì có tác dụng? Khi nào quan hệ được?

Cấy que tránh thai là phương pháp tránh thai tiên tiến đạt kết quả phòng tránh thai lên tới hơn 99% theo cơ chế sử dụng que nhựa dẻo nhỏ chứa hormone progestin cấy vào dưới da cánh tay. Nhiều chị em thắc mắc cấy que tránh thai bao lâu thì có tác dụng và sau cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

cấy que tránh thai bao lâu có tác dụng

Que cấy tránh thai là như nào?

Que tránh thai là một que nhựa dẻo nhỏ có kích thước bằng que diêm, chứa hormone progestin có tác dụng ức chế quá trình trứng rụng, tiến hành mỏng lớp niêm mạc tử cung và tiến hành đặc dịch nhầy ở cổ tử cung, ngăn không cho tinh trùng xâm nhập vào buồng tử cung gặp trứng. Trường hợp tinh trùng gặp trứng và tiếp diễn quá trình thụ tinh thành tựu, hormone progestin tác động tiến hành cho trứng từng thụ tinh không dễ dàng bám vào tử cung để tiến hành tổ và tiến triển. (1)

Thông thường que cấy tránh thai sẽ được cấy vào vùng da tại vùng da nách không thuận (thường là tay trái) của người phụ nữ. Sau khi cấy que, hormone progestin được phóng thích vào cơ thể hàng ngày, do đó chị em không nên lo nghĩ tới các giải pháp tránh thai nào không không khác trong thời điểm que tránh thai còn hiệu lực, tối đa là 3 năm. Đây cũng là phương pháp tránh thai đạt kết quả phòng tránh thai cao nhất hiện nay.

Tuy nhiên, que cấy tránh thai sẽ không thể phòng ngừa được các chứng bệnh lây nhiễm nhiễm qua đường tình dục như lậu, chlamydia, giang mai… hoặc HIV/AIDS.

mô tả quá trình cấy que
Mô tả quá trình cấy que tránh thai dưới da cánh tay phụ nữ

Cấy que tránh thai bao lâu thì có tác dụng?

Cấy que tránh thai bao lâu có tác dụng là thắc mắc hàng đầu của chị em khi lựa lựa chọn thực hiện phương pháp tránh thai này. Thời điểm que cấy tránh thai phát huy tác dụng phụ thuộc vào thời điểm đặt que. (2)

Thời điểm cấy que tránh thai được các chuyên gia Sản Phụ khoa khuyến cáo là:

 • Trong vòng 5 ngày đầu của những ngày kinh nguyệt nguyệt (tức là 5 ngày đầu tính từ ngày ra máu kinh đầu tiên);
 • Trong vòng 5 ngày đầu sau khi sảy thai;
 • Trong vòng 21 ngày sau khi sinh con với phụ nữ không cho con bú. Với phụ nữ cho con bú, nên cấy que tránh thai ở thời điểm 6 tuần sau sinh. Trường hợp chưa đủ 6 tuần sẽ cấy que khi không còn phương pháp tránh thai nào không không khác.

Theo đó, nếu chị em thực hiện cấy que tránh thai vào những thời điểm được khuyến cáo này, que cấy tránh thai sẽ phát huy tác dụng ngay sau một ngày, chị em không nên sử dụng thêm bất kỳ giải pháp phòng ngừa nào. Tuy nhiên, nếu không cấy que đúng những thời điểm trên, que cấy tránh thai sẽ có tác dụng sau 7 ngày. Trong thời điểm này chị em nên sử dụng bao cao su để quan hệ tình dục an toàn, tránh mang thai ngoài ý muốn.

Cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

cộng với việc cấy que tránh thai bao lâu có tác dụng phòng tránh thai như xin muốn, chị em cũng rất quan tâm tới vấn đề cấy que tránh thai bao lâu thì được quan hệ. Thời gian quan hệ phụ thuộc vào thời điểm chị em thực hiện thủ thuật cấy que tránh thai. Nếu quan hệ quá sớm khi que cấy chưa phát huy tác dụng, chị em có thể mang thai ngoài ý muốn. (3)

Cụ thể như sau:

 • Nếu thực hiện thủ thuật vào những thời điểm được khuyến cáo, chị em có thể quan hệ tình dục sau một ngày.
 • Nếu không thực hiện thủ thuật vào những thời điểm được khuyến cáo, cấy que tránh thai vào giữa hoặc cuối kỳ kinh nguyệt thì việc điều tiết hormone tiếp diễn trễ hơn, phải mất tới 7 ngày que cấy tránh thai mới phát huy tác dụng. Vì thế, nếu quan hệ tình dục trong thời điểm này, chị em nên phối hợp sử dụng thêm các giải pháp tránh thai không không khác như bao cao su.
 • Chị em có thể tới địa điểm y tế, gặp gỡ và trao đổi cùng bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn cặn kẽ, chi tiết vấn đề này.
sau cấy que bao lâu quan hệ được
Sau cấy que tránh thai bao lâu quan hệ được phụ thuộc vào thời điểm chị em thực hiện thủ thuật

Tỷ lệ phòng tránh thai thành tựu của phương pháp là bao nhiêu?

Cấy que tránh thai là phương pháp phòng tránh thai an toàn và đạt kết quả phòng tránh thai cao nhất hiện nay do sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp không không khác. Các nghiên cứu từng chỉ ra tốt nhất của que cấy tránh thai lên tới hơn 99%. Tỷ lệ thành tựu này tương đương với phương pháp triệt sản ở nữ giới, tuy nhiên nguy cơ thụ thai khi sử dụng que cấy tránh thai sẽ được phục hồi thường thì ngay sau khi tháo gỡ que cấy khỏi cơ thể.

Thời hạn phòng tránh thai của phương pháp cấy que tránh thai nếu để lâu bao lâu?

những phương pháp tránh thai có tỷ lệ phòng tránh thai thành tựu thực tế thấp hơn so với lý thuyết, tuy nhiên cấy que tránh thai lại đạt kết quả phòng tránh thai tối ưu khi chỉ sử dụng một que cấy tránh thai duy nhất và một lần cấy duy nhất. Sau khi được cấy vào cơ thể, que cấy phát huy tác dụng phòng tránh thai trong vòng 3 năm, chị em không nên lo nghĩ tới bất kỳ giải pháp tránh thai nào không không khác, cũng như không nên lo lắng việc mang thai. (4)

Đặc biệt, khi từng thực hiện cấy que tránh thai, chị em không nên uống thuốc tránh thai hàng ngày hoặc phải sắp trước mỗi lần quan hệ, không tác động tới cảm giác “cuộc yêu”. Vì thế, đây được xem là giải pháp hữu hiệu cho những chị em gặp không dễ dàng khăn trong việc uống thuốc tránh thai hoặc thường xuyên quên uống thuốc.

Đây cùng là lựa lựa chọn tránh thai tốt cho những chị em không phù hợp với thuốc tránh thai kiểu viên, người có chứng bệnh lý tim mạch, đái tháo đường, người béo phì, hút thuốc lá hoặc không muốn đặt vòng tránh thai.

phương pháp tránh thai phổ biến
Các phương pháp tránh thai thường thấy hiện nay

những lưu ý khi lựa lựa chọn cấy que tránh thai

Không thể phủ nhận tỷ lệ thành tựu và những ưu điểm nổi trội của cấy que tránh thai, tuy nhiên thủ thuật này không phù hợp cho tất cả phụ nữ. Những trường hợp dưới đây được khuyến cáo không nên lựa lựa chọn cấy que tránh thai, gồm:

 • Đang mang thai;
 • Đang cho con bú dưới 6 tuần sau sinh;
 • Có huyết khối tĩnh mạch sâu ở chân hoặc phổi;
 • Đang có chứng bệnh gan nặng;
 • Đang sử dụng các loại thuốc như thuốc điều trị lao, thuốc chống động kinh…;
 • gặp phải ung thư vú hoặc có tiền sử ung thư vú;
 • Tiền sử đông máu, chứng bệnh tim mạch hoặc đột quỵ.
 • có máu bộ phận sinh dục nữ không thường thì mà không rõ nguyên nhân.

Que cấy tránh thai là một giải pháp phòng tránh thai tiên tiến an toàn và tốt nhất cao. Tuy nhiên, để thực hiện thủ thuật này một cách an toàn và tốt nhất nhất, chị em nên tới những địa điểm y tế uy tín để được bác sĩ kiểm tra, hướng dẫn và thông tin đầy đủ trước khi đưa ra quyết định.

Dịch vụ cấy que tránh thai tại địa điểm y tế Đa khoa Hưng Thịnh

Trung tâm Sản Phụ khoa Hệ thống địa điểm y tế Đa khoa Hưng Thịnh quy tụ hệ thống chuyên gia Sản Phụ khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, sở hữu hệ thống máy móc tiên tiến, quy trình thăm thăm khám, chẩn đoán và điều trị cá thể hóa từng trường hợp cụ thể, điều trị tốt nhất các vấn đề sức khỏe sản phụ khoa, trong số đó có dịch vụ cấy que tránh thai là địa chỉ uy tín chị em có thể tham khảo và cân nhắc lựa lựa chọn.

Khi lựa lựa chọn cấy que tránh thai tại đây, chị em sẽ được hàng đầu bác sĩ Sản Phụ khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm thăm khám, tư vấn và thực hiện thủ thuật. Bác sĩ sẽ trao đổi chi tiết quy trình cấy que vào cơ thể, thông tin đầy đủ những phản ứng trong và sau khi cấy que, hướng dẫn chị em cách chăm sóc và theo dõi que cấy tại nhà.

Ngoài ra, chị em được trải nghiệm môi trường thăm thăm khám tiên tiến, địa điểm vật dinh dưỡng khang trang, hệ thống phòng thăm khám và phòng thủ thuật tiên tiến; sử dụng que cấy tránh thai Implanon NXT tin cậy với mức mức phí thích hợp, thủ thuật nhanh gọn, nhẹ nhàng và kín đáo, người ngoài không dễ dàng phát hiện; hệ thống nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm, tận tình sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng chị em suốt thời gian tại địa điểm y tế.

nhân viên bệnh viện Hưng Thịnh
hệ thống nhân viên địa điểm y tế tận tâm, tận tình luôn đồng hành cùng chị em suốt quá trình thăm thăm khám tại địa điểm y tế

Để đặt lịch thăm khám và tư vấn với các chuyên gia Sản Phụ khoa giỏi tại Hệ thống địa điểm y tế Đa khoa Hưng Thịnh, chị em vui lòng liên hệ tới:

Hy vọng những thông tin Vừa rồi từng giúp cho chị em hiểu được cấy que tránh thai bao lâu thì có tác dụng và sau cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc bận tâm nào, chị em có thể liên hệ tới hotline Hệ thống Trung tâm Sản Phụ khoa để được các chuyên gia Sản Phụ khoa giỏi hỗ trợ!

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.