Cấy que tránh thai có đau đớn không? Lưu ý khi cấy que và cách giảm sút đau đớn

Cấy que tránh thai được nhận xét mang lại hữu hiệu phòng tránh thai cao lên tới hơn 99%. Phương pháp này sử dụng que nhựa nhỏ chứa hormone progestin cấy vào vùng da tại vùng da nách, vì thế nhiều chị em lo lắng cấy que tránh thai có đau đớn không và có an toàn không?

cấy que tránh thai có đau không

Que tránh thai được cấy như thế nào?

Cấy que tránh thai là phương pháp phòng tránh thai bằng cách sử dụng que nhựa dẻo nhỏ có kích thước bằng que diêm, chứa hormone progestin cấy vào dưới da cánh tay của phụ nữ. Hormone này có tác dụng ức chế quá trình trứng rụng và thực hiện mỏng lớp niêm mạc tử cung, đồng thời thực hiện đặc dịch nhầy ở tử cung để ngăn không cho tinh trùng xâm nhập gặp trứng. Trường hợp tinh trùng gặp trứng và xảy ra quá trình thụ tinh thành quả, hormone progestin tác động thực hiện cho trứng đã từng thụ tinh không dễ bám vào tử cung. (1)

Khi thực hiện thủ thuật cấy que tránh thai, bác sĩ sẽ sát trùng và gây ra tê mặt trong cánh tay của chị em (thường là tay không thuận), sau đó sử dụng thiết gặp phải chuyên dụng để luồn que vào cấy dưới da.

Thủ thuật cấy que tránh thai tương đối nhẹ nhàng và nhanh chóng, chị em sẽ có cảm giác không khác như có một cây tăm ở dưới da. Khi muốn mang thai trở lại, bác sĩ cũng sẽ sát trùng và gây ra tê Sau đó dùng thiết gặp phải chuyên dụng gắp ra nhẹ nhàng, tháo gỡ que cấy khỏi cơ thể chị em.

que cấy chứa hormone progestin
Que cấy tránh thai chứa hormone progestin có kích thước bằng que diêm

Cấy que tránh thai có đau đớn không?

toàn bộ chị em đều có chung thắc mắc sau khi cấy que tránh thai có đau đớn không? Trước khi thực hiện thủ thuật chị em đã từng được sát trùng và gây ra tê, vì thế chị em sẽ không cảm xuất hiện đau đớn đớn khi que bắt đầu được cấy vào vùng da tại vùng da nách. (2)

Tuy nhiên, tùy vào cơ địa mỗi người mà có thể gặp những phản ứng không không khác nhau. Có người cảm xuất hiện nhẹ nhàng và thoải mái, tuy nhiên cũng có người cảm xuất hiện hơi đau đớn nhói và không dễ chịu khi thuốc gây ra tê hết tác dụng. Thông thường triệu chứng đau đớn này sẽ lâu dần trong vòng vài ngày Sau đó không còn nữa. Tốt nhất chị em không nên lao động nặng nhọc hoặc khuân vác vật nặng trong 1-2 ngày đầu tiên.

Các triệu chứng không không khác có thể gặp phải

Chị em cũng nên lưu ý rằng, vùng da xung quanh vị trí cấy que tránh thai có thể sưng đỏ trong vài ngày hoặc có thể trông như gặp phải bầm tím trong 1-2 tuần. Tùy vào cơ địa mỗi người mà tình trạng sưng đỏ hoặc bầm tím có thể không không khác nhau. tuy nhiên đây là phản ứng thường thì nên chị em không nên quá lo lắng. Bác sĩ sẽ hướng dẫn chị em cách chăm sóc và theo dõi vùng da xung quanh vị trí cấy trong vài ngày đầu tiên.

thực hiện cấy que vào da cánh tay
Tùy vào cơ địa mà chị em có thể gặp phải đau đớn hoặc sưng đỏ vùng da cấy que tránh thai

Những ai không nên cấy que tránh thai?

cùng với thắc mắc cấy que phòng tránh thai có đau đớn không, chị em cũng bận tâm thành phần nào nên và không nên thực hiện phương pháp này. (3)

Mặc dù cấy que tránh thai là phương pháp phòng tránh thai có hữu hiệu cao gần như tuyệt đối, tuy nhiên không phải người nào cũng có thể sử dụng phương pháp này. Phụ nữ thuộc những trường hợp dưới đây không nên sử dụng que cấy tránh thai, gồm:

  • Đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai;
  • Đang cho con bú dưới 6 tuần sau sinh;
  • Đang mắc chứng bệnh gan nặng;
  • gặp phải ung thư vú hoặc có tiền sử ung thư vú;
  • Đang mắc các chứng bệnh lý nội tiết, tim mạch hoặc huyết áp cao;
  • Tiền sử chứng bệnh huyết khối hoặc đột quỵ;
  • Đang sử dụng thuốc điều trị chứng bệnh như thuốc điều trị lao, HIV, thuốc điều trị động kinh, những loại thuốc thuốc kháng sinh…;
  • gặp phải có máu bộ phận sinh dục nữ thất thường giữa kỳ kinh hoặc sau khi quan hệ tình dục không rõ nguyên nhân.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra

Tác dụng phụ thường gặp nhất sau khi cấy que tránh thai là gây ra ra những xáo trộn nhẹ ở chu kỳ kinh nguyệt nguyệt, chị em có thể xuất hiện kỳ kinh nguyệt thừa hơn, số lượng máu kinh ít hơn, thậm chí là mất kinh. Ngoài ra, chị em có thể gặp những phản ứng cơ thể không không khác như chóng mặt, đau đớn đầu, nổi mụn, tăng cân, giảm sút ham muốn tình dục…

cấy que dễ bị nổi mụn
Chị em có thể gặp phải nổi mụn sau khi cấy que tránh thai

toàn bộ các tác dụng phụ của cấy que phòng tránh thai chỉ xảy ra ở tình trạng nhẹ và không tác động nhiều tới sức khỏe của chị em phụ nữ. Tốt nhất, chị em nên thăm thăm khám tại những khu vực y tế uy tín để được bác sĩ kiểm tra, tư vấn kỹ lưỡng trước khi thực hiện cấy que tránh thai. Những trường hợp nằm trong nhóm chống chỉ định, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp tránh thai không không khác phù hợp hơn, giữ gìn tính hữu hiệu và sự an toàn cho chị em.

Những lưu ý nên biết để cấy que tránh thai an toàn

Các chuyên gia Sản khoa khuyến cáo, khi lựa lựa chọn thực hiện thủ thuật cấy que tránh thai, chị em nên cân nhắc những yếu tố sau đây để giữ gìn an toàn, gồm có tin cậy que cấy tránh thai, tin cậy khu vực y tế, trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ thực hiện thủ thuật. (4)

1. tin cậy que cấy tránh thai

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại que tránh thai không không khác nhau, mỗi loại que sẽ có tác dụng phòng tránh thai riêng. Ngoài ra, tin cậy của que cấy tránh thai còn phụ thuộc vào quy trình bảo quản tại khu vực y tế, hạn sử dụng… Vì thế, nếu phí cấy que quá thấp so với mặt bằng chung tại những khu vực y tế uy tín, chị em nên thận trọng vì có thể tin cậy que không được giữ gìn.

2. tin cậy khu vực y tế

Phòng thực hiện thủ thuật giữ gìn tiêu chí vô trùng, quy trình sát khuẩn và gây ra mê chuyên nghiệp, thiết gặp phải cấy que giữ gìn tin cậy… là những tiêu chí mà chị em nên cân nhắc khi lựa lựa chọn khu vực y tế thực hiện thủ thuật cấy que tránh thai.

3. Trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ thực hiện

Thủ thuật cấy que tránh thai nên được thực hiện bởi bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tay nghề vững vàng để thực hiện thủ thuật nhanh chóng, giảm sút cảm giác đau đớn đớn và không dễ chịu cho chị em. Nếu thực hiện cấy que bởi bác sĩ có chuyên môn yếu kém có thể tăng nguy cơ gặp nhiều hệ lụy tác động tới sức khỏe. Y văn đã từng ghi nhận nhiều trường hợp que cấy tránh thai đi lạc sâu vào trong cơ thể.

Trung tâm Sản Phụ khoa Hệ thống trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh quy tụ hệ thống chuyên gia Sản Phụ khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, khu vực vật dưỡng chất khang trang, hệ thống máy móc tiên tiến, phòng thủ thuật giữ gìn tiêu chí vô trùng, các thiết gặp phải thực hiện và que cấy tránh thai tuân thủ những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, quy trình cấy que nhẹ nhàng, nhanh chóng, hệ thống nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm, tận tình sẵn sàng hỗ trợ chị em… là địa chỉ cấy que tránh thai uy tín mà chị em có thể cân nhắc lựa lựa chọn.

Để đặt lịch thăm khám và tư vấn với các chuyên gia Sản Phụ khoa tại Hệ thống trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh, chị em vui lòng liên hệ tới:

Hy vọng những thông tin Vừa rồi đã từng giải đáp được thắc mắc cấy que tránh thai đau đớn không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc bận tâm nào, chị em có thể liên hệ tới hotline Hệ thống trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh để được các chuyên gia Sản Phụ khoa giỏi hỗ trợ!

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.