Cấy que tránh thai gặp phải rong kinh phải tiến hành sao? Có nguy hiểm không?

Cấy que tránh thai được xem là phương pháp đạt tốt nhất tránh thai cao gần như tuyệt đối. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tác dụng phụ, trong số đó phải nói tới tình trạng rong kinh sau cấy que tiến hành cho nhiều chị em không dễ chịu và lo lắng. Vậy cấy que tránh thai gặp phải rong kinh có sao không và tiến hành thế nào để hạn chế được nguy cơ này?

cấy que tránh thai bị rong kinh

Que cấy tránh thai vận động như thế nào?

Que cấy tránh thai là que nhựa dẻo có kích thước bằng que diêm chứa hormone progestin. Khi được cấy vào vùng da dưới vùng cánh tay, hormone này sẽ phát huy tác dụng ức chế quá trình trứng rụng, tiến hành mỏng lớp niêm mạc tử cung, tiến hành đặc dịch nhầy ở cổ tử cung ngăn không cho tinh trùng gặp trứng. Trường hợp tinh trùng gặp trứng và thụ tinh, hormone progestin sẽ ngăn không cho trứng đã từng thụ tinh bám vào tử cung. (1)

Trước khi thực hiện thủ thuật cấy que tránh thai, bác sĩ sẽ sát trùng và gây ra tê vùng da mặt trong cánh tay của chị em (thường là tay không thuận), sau đó dùng thiết gặp phải chuyên dụng để cấy que tránh thai vào dưới da cánh tay. Thủ thuật xảy ra nhẹ nhàng và nhanh chóng, chị em sẽ cảm giác như có một cây tăm ở bên dưới da. Khi muốn tháo gỡ, bác sĩ cũng sẽ sát trùng và gây ra tê Tiếp đó gắp que ra một cách nhẹ nhàng.

que tránh thai được cấy dưới da cánh tay
Mô tả vị trí cấy que tránh thai, thường thực hiện ở tay không thuận của phụ nữ

Que cấy tránh thai sẽ có tác dụng tránh thai sau một ngày nếu chị em thực hiện thủ thuật trong 5 ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt, tính từ ngày đầu tiên ra máu kinh. Khi đó chị em có thể quan hệ tình dục mà không cần thiết phải lo nghĩ tới một phương pháp tránh thai nào không không khác trong vòng 3 năm.

Tuy nhiên, nếu thực hiện cấy que vào một thời điểm không không khác, chị em phải chờ ít nhất 7 ngày để que tránh thai phát huy tác dụng. Trong thời điểm này nếu có vận động tình dục, chị em cần thiết phải sử dụng bao cao su để tránh mang thai ngoài ý muốn. Trước khi cấy que, chị em cần thiết phải thăm xét nghiệm, kiểm tra chắc hẳn hàng đầu mình không mang thai để tránh nguy hiểm.

Vì sao sau cấy que tránh thai gặp phải rong kinh?

Cũng như các phương pháp tránh thai không không khác, cấy que tránh thai vận động dựa trên cơ chế tác động tới nội tiết tố trong cơ thể, vì thế chị em có thể gặp phải tình trạng rong kinh sau khi cấy que tránh thai. (2)

Thủ thuật cấy que tránh thai được thực hiện bằng cách đưa một que nhựa nhỏ chứa hormone progestin vào dưới da cánh tay của phụ nữ. Khi được cấy vào da, hormone này sẽ phóng thích dần vào cơ thể để phát huy tác dụng tránh thai, điều này có thể gây ra tác động tới nội tiết tố trong cơ thể. Do đó, trong thời điểm đầu sau khi cấy que, chị em có thể gặp phải xáo trộn những ngày kinh nguyệt nguyệt như kỳ kinh dài hơn, ngắn hơn, rong kinh hoặc mất kinh. Nghiên cứu cho xuất hiện, có tầm khoảng 17,7% trường hợp gặp tình trạng rong kinh sau khi cấy que tránh thai.

bị xáo trộn kỳ kinh nguyệt
Chị em có thể gặp phải xáo trộn kỳ kinh nguyệt sau cấy que như rong kinh hoặc mất kinh

Cấy que tránh thai gặp phải rong kinh nếu để lâu bao lâu?

Tùy vào cơ địa mỗi người mà tình trạng rong kinh có thể nếu để lâu không không khác nhau, có người chỉ gặp phải rong kinh một vài tháng sau khi cấy que, có người lại nếu để lâu cả năm hoặc thậm chí gặp phải mất kinh, còn gọi là vô kinh, sau đó đột nhiên có kinh thường thì. (3)

Thậm chí, ngoài gặp phải rong kinh chị em có thể gặp nhiều tác dụng phụ của que tránh thai không không khác như đau đớn đầu, chóng mặt, buồn nôn, nổi mụn, tăng cân… Nếu các tác dụng phụ sau cấy que tránh thai tác động tiêu cực tới công việc và các vận động sinh hoạt hàng ngày, chị em cần thiết phải tới ngay khu vực y tế để được kiểm tra và can thiệp sớm. Những trường hợp không tương thích với phương pháp cấy que sẽ được bác sĩ tư vấn uống giải pháp tránh thai không không khác phù hợp và an toàn hơn.

gặp phải rong kinh sau khi cấy que tránh thai có nguy hiểm không?

Tình trạng rong kinh nếu để lâu sau cấy que tránh thai có thể tác động tới sức khỏe, tâm sinh lý và uy tín sống của chị em phụ nữ. Cụ thể là:

Về sức khỏe

Khi gặp phải rong kinh nếu để lâu chị em sẽ mất số lượng máu nhiều, vì vậy chị em dễ gặp phải những vấn đề như thường xuyên gặp phải đau đớn đầu, chóng mặt, mệt mỏi, da xanh xao, sụt cân và yếu ớt vì thiếu máu.

Về tâm sinh lý

Rong kinh nếu để lâu sẽ tác động tới đời sống chăn gối vợ ông xã, lâu dần tác động tới hạnh phúc hôn nhân. Ngoài ra, tình trạng rong kinh tiến hành cho chị em gặp nhiều bất tiện trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, ví như dễ gặp phải viêm nhiễm, ngứa ngáy ngáy ở vùng kín, thay thế băng vệ sinh nhiều lần trong ngày… tiến hành cho chị em không dễ chịu, stress và dễ cáu gắt hơn thường thì.

tình trạng rong kinh kéo dài
Tình trạng rong kinh nếu để lâu có thể tác động tới chuyện chăn gối vợ ông xã, lâu dần tác động tới hạnh phúc hôn nhân

Khi nào cần thiết phải gặp bác sĩ?

Chị em không cần thiết phải quá lo lắng nếu sau khi cấy que tránh thai gặp phải rong kinh nếu để lâu trong tầm khoảng 6 tháng và số lượng máu kinh không quá nhiều. Tuy nhiên, với những trường hợp rong kinh nếu để lâu hơn 6 tháng, số lượng máu kinh ồ ạt và không có dấu hiệu kết thúc, chị em cần thiết phải tới ngay khu vực y tế để được bác sĩ thăm xét nghiệm, kiểm tra và can thiệp. những trường hợp cần thiết phải chuyển đổi sang phương pháp tránh thai không không khác phù hợp với cơ địa. (4)

Cấy que tránh thai gặp phải rong kinh phải tiến hành sao?

Khi gặp phải rong kinh sau khi cấy que tránh thai chị em không cần thiết phải quá bận tâm lo lắng. thay thế vào đó, chị em cần thiết phải xây dựng thói quen sinh hoạt sinh hoạt lành mạnh, menu uống khoa học, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học, giữ tâm trạng vui vẻ và thoải mái… để giúp cho cơ thể nhanh chóng lấy lại sự cân bằng nội tiết tố. Khi nội tiết tố trong cơ thể cân bằng trở lại, tình trạng rong kinh sẽ tự tan biến, chị em có thể trở lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Phòng ngừa rong kinh sau cấy que tránh thai bằng cách nào?

Để tránh gặp phải rong kinh cũng như các tác dụng phụ không dễ chịu không không khác sau khi cấy que tránh thai, chị em cần thiết phải ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau:

  • Lựa lựa chọn cấy que tránh thai ở những khu vực y tế uy tín, khu vực vật dưỡng chất khang trang, máy móc tiên tiến, phòng thủ thuật giữ gìn tiêu chí vô trùng, nhất là thủ thuật được thực hiện bởi bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tay nghề vững vàng… giữ gìn thực hiện thủ thuật nhanh chóng, nhẹ nhàng, hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra tác dụng phụ.
  • Trước khi cấy que, chị em cần thiết phải thăm xét nghiệm và kiểm tra xem hàng đầu mình có mang thai thường hay không, cũng như giữ gìn không nằm trong các nhóm chống chỉ định của phương pháp. Bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em phương pháp tránh thai phù hợp, tốt nhất và an toàn nhất.
  • Sau khi cấy que, chị em cần thiết phải giữ tinh thần thoải mái, tránh sự lo sợ hoặc áp lực tiến hành tăng tình trạng nặng nề của các tác dụng phụ nếu có. Đồng thời uống chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung đầy đủ dưỡng dưỡng chất cần thiết phải thiết, tránh sử dụng dưỡng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, phối hợp tập luyện thể thao điều độ, vừa sức… để nâng cao sức khỏe, giúp cho cân bằng nội tiết tố trong cơ thể là cách hạn chế tình trạng rong kinh nếu để lâu.
  • Quan trọng nhất, chị em cần thiết phải tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ trong chăm sóc và theo dõi vùng da cấy que tránh thai. Tái xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ hoặc thăm xét nghiệm ngay khi có những dấu hiệu không thường thì để được can thiệp xử lý sớm.

Trung tâm Sản Phụ khoa Hệ thống trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh quy tụ hệ thống chuyên gia Sản Phụ khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, khu vực vật dưỡng chất khang trang, hệ thống trang thiết gặp phải tiên tiến, phòng thủ thuật vô trùng, que thử thai được bảo quản tốt nhất… là địa chỉ cấy que tránh thai uy tín mà chị em có thể tham khảo lựa lựa chọn.

Quy trình thủ thuật cấy que tránh thai tại trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh gồm các bước sau:

  • Trước khi cấy que: bác sĩ sẽ thăm xét nghiệm, tiến hành các kiểm tra cần thiết phải thiết để loại trừ trường hợp chống chỉ định của phương pháp. Khi chị em đủ điều kiện cấy que, bác sĩ sẽ trao đổi đầy đủ những thông tin của phương pháp trước khi đưa ra quyết định sau cùng.
  • Tiến hành thủ thuật: đầu tiên bác sĩ sẽ sát trùng và gây ra tê vùng da dưới vùng cánh tay của chị em, sau đó dùng thiết gặp phải chuyên dụng để cấy que tránh thai vào và quấn băng chỗ cấy trong vòng một ngày. Thủ thuật xảy ra nhẹ nhàng và nhanh chóng, thường chỉ mất tầm khoảng 10-15 phút.
  • Sau khi cấy que: bác sĩ sẽ hướng dẫn chị em cách theo dõi và chăm sóc vùng da cấy que tránh thai tại nhà.

Để đặt lịch xét nghiệm và tư vấn với các chuyên gia Sản Phụ khoa tại Hệ thống trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh, chị em vui lòng liên hệ tới:

Hy vọng những thông tin Vừa rồi đã từng giúp cho chị em hiểu được cấy que tránh thai gặp phải rong kinh phải tiến hành sao, từ đó biết lựa lựa chọn khu vực y tế uy tín để được kiểm tra và can thiệp sớm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc quan tâm nào, chị em có thể liên hệ tới hotline Hệ thống trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh để được các chuyên gia Sản Phụ khoa giỏi hỗ trợ!

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.