Chỉ số tinh trùng thường thì và những điều cần thiết phải biết 

Chỉ số tinh trùng thường thì hiển thị như thế nào, cho thấy điều gì là thắc mắc chung của nhiều người, nhất là nam giới mới dậy thì hoặc trong lứa tuổi sinh sản. Đây là khu vực khoa học để xác định tình trạng sức khỏe sinh sản ở nam giới. Tuy nhiên, không phải người nào cũng nắm rõ được những chỉ số cần thiết phải biết và lưu ý cần thiết phải ghi nhớ. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Tại sao cần thiết phải biết chỉ số tinh trùng thường thì?

Chỉ số tinh trùng thường thì cho thấy tin cậy tinh trùng tiêu chuẩn ở nam giới trong khoảng tầm nào, có mối liên quan lớn tới nguy cơ thụ thai thành tựu. Theo chuyên gia y tế Đa khoa Hưng Thịnh, khi chỉ số tinh trùng thường thì đạt tiêu chuẩn thì tinh trùng đủ điều kiện trải qua chặng đường dài, đi sâu vào cơ thể nữ giới để thụ tinh. Ngược lại, nếu tin cậy tinh trùng có vấn đề thì điều kiện thụ thai sẽ giảm sút đáng nói.

Tại sao cần biết chỉ số tinh trùng bình thường?

Tại sao cần thiết phải biết chỉ số tinh trùng thường thì?

Cũng theo chuyên gia, chỉ số tinh trùng trung bình dao động phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và xem nhẹ. Ngoài vấn đề mối liên quan tới bẩm sinh thì phần lớn xuất phát từ các nguyên nhân chứng bệnh lý. Đa số những người gặp vấn đề về sinh lý, tinh trùng thấp đều đang trong trường hợp:

 • Béo phì, gặp phải mắc các chứng bệnh về tim mạch, tăng huyết áp, có tiền sử đột quỵ.
 • Mắc hội chứng chuyển hóa tần suất cao, gặp phải chứng bệnh đái tháo đường.
 • Có dị tật bẩm sinh ở cơ quan sinh dục, gặp các vấn đề viêm nhiễm.

Khi phát hiện tình trạng xuất tinh không thường thì, có tiền sử hoặc kết luận chứng bệnh lý nói trên thì cần thiết phải nhanh chóng đi tới khu vực y tế uy tín để được xét nghiệm và điều trị sớm. tất cả người cần thiết phải tránh các trung tâm kém tin cậy, vận động chui có thể “điều trị lợn lành thành lợn què”, tiền mất tật mang.

[Shortcode tư vấn 1]

Cách nhận xét chỉ số tinh trùng thường thì

Tinh đồ dịch là cách nhận xét chỉ số tinh trùng thường thì thường hay không, xét nghiệm tinh dịch tươi thường hay còn gọi là vừa mới xuất tinh. Theo chuyên gia y tế Đa khoa Hưng Thịnh, sau khi lấy được mẫu tinh dịch thì cần thiết phải thực hiện xét nghiệm trong vòng 1,5 giờ để giữ gìn tin cậy kết quả.

Lưu ý trước khi thực hiện xét nghiệm tinh trùng

Để kết quả xét nghiệm chỉ số tinh trùng thường thì chuẩn xác nhất, trước khi thực hiện, anh em cần thiết phải nghe theo lời dặn dò của bác sĩ, sắp:

Lưu ý trước khi thực hiện xét nghiệm tinh trùng

Lưu ý trước khi thực hiện xét nghiệm tinh trùng

 • Hạn chế xuất tinh trước ngày lấy mẫu từ 2 tới 7 ngày, không quan hệ tình dục nói cả thường thì thường hay tự sướng để giữ gìn được số số lượng và tin cậy tinh trùng.
 • Ngừng hoặc giảm sút số lượng thuốc kháng sinh thường hay thực phẩm công dụng nếu có để không tác động tới tinh trùng.
 • Không được uống đồ có cồn như rượu bia thường hay các dưỡng chất kích thích như cà phê hoặc thuốc bổ sung nội tiết tố trước ngày xét nghiệm.
 • Thông báo cho các chuyên gia biết tình trạng sức khỏe hiện tại một cách trung thực, đặc biệt vấn đề viêm nhiễm.
 • Nên đăng ký xét nghiệm vào sáng sớm khi cơ thể khỏe mạnh và tinh dịch cũng mới hơn, kết quả khách quan hơn.
 • Trước khi tự lấy mẫu cần thiết phải rửa sạch tay, không dùng nước rửa thường hay xà phòng vì hóa dưỡng chất có thể tiến hành chết tinh trùng. 

Sau khi lấy mẫu đi xét nghiệm, kết quả sẽ sớm có trong vài ngày. Nếu bác sĩ phát hiện ra những chỉ số có dấu hiệu không thường thì sẽ tiến hành xét nghiệm chi tiết, chuyên sâu hơn để tìm ra nguyên nhân và điều trị.

Chỉ số tinh trùng gồm các mục nào?

Chỉ số tinh trùng thường thì được xét nghiệm qua nhiều chỉ số Sau đó mới đi tới kết luận cuối cùng. Hiện nay, phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh đang tập trung vào các chỉ số tin cậy cơ bản:

Chỉ số tinh trùng bao gồm các mục nào?

Chỉ số tinh trùng gồm các mục nào?

 • Sự ly giải: Tinh dịch sau khi được phóng ra ngoài thường hóa lỏng, thời gian ly giải từ 15 – 60 phút. Nếu như trường hợp ly giải không xuất hiện hoặc không thường thì thì có thể mối liên quan tới viêm tuyến tiền liệt.
 • Thể tích: Thể tích tinh dịch thường thì có chỉ số lớn hơn 1,5 ml. Khi xét nghiệm xuất hiện thể tích ít hơn 1,5ml, anh em cần thiết phải lưu ý cẩn thận vì có thể do: tắc ống phóng tinh, xuất tinh ngược dòng,…
 • Màu sắc: Được nhận xét sau quá trình ly giải, thường là xám đục hoặc trắng đục. Nếu phát hiện có màu không thường thì như vàng, hồng đỏ thì có thể anh em gặp phải viêm nhiễm cơ quan sinh dục hoặc có máu niệu đạo cần thiết phải kiểm tra rõ hơn.
 • Tính dưỡng chất: Tinh trùng được xem là thường thì khi có đầy đủ đầu, thân và đuôi và không gặp phải dị tật. Tinh trùng có mùi hơi tanh, nam giới lâu không xuất tinh sẽ có mùi nồng hơn.
 • Độ pH: Tinh dịch cũng cần thiết phải phải có độ pH thích hợp để tồn tại được. Thường chỉ số hiển thị lớn hơn hoặc bằng 7.2, nếu thấp hơn do tăng tiết tính kiềm. Đặc biệt, anh em cần thiết phải cẩn thận với chỉ số thấp hơn 7.
 • Tổng số tinh trùng: Giới hạn tối thiểu của chỉ số này là lớn hơn hoặc bằng 29 x 106 tinh trùng.
 • Tỉ lệ sống: Tỉ lệ tối thiểu cho tinh trùng sống là 58%, dao động tùy theo môi trường mà tinh trùng đang tồn tại. nguy cơ sống sót của tinh trung suy giảm sút mạnh trong các môi trường ngoài cơ thể như nước, không khí,…

[Shortcode bác sĩ Thế]

[Shortcode tư vấn 3]

Địa chỉ xét nghiệm nhận xét chỉ số tinh trùng thường thì uy tín

Từ những thông tin về chỉ số tinh trùng thường thì, chắc hẳn tất cả người cũng từng hiểu thêm về vấn đề này. Tiếp theo, địa chỉ nào là nơi uy tín, đáng tin cậy để thực hiện xét nghiệm trở thành vấn đề nan giải, gây ra nhiều bận tâm cho phái mạnh. Xét nghiệm này tương đối tế nhị và nhạy cảm nên nhiều nam giới vẫn còn cảm xuất hiện xấu hổ, xin muốn tìm được địa chỉ bảo mật, an toàn và trách nhiệm để có thể gửi niềm tin.

Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh

Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh

Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh, một địa chỉ uy tín hàng đầu ở Hà Nội, chuyên về nam khoa sẽ giúp cho anh em xá bỏ bận tâm, lo lắng và lấy lại tự tin. Phòng xét nghiệm luôn đặt bảo mật thông tin cá nhân và chứng bệnh lý của người chứng bệnh lên hàng đầu, cố gắng giúp cho tất cả người trải nghiệm tin cậy xét nghiệm điều trị chứng bệnh tiêu chuẩn quốc tế.

Khi tới phòng xét nghiệm, tất cả người được gặp gỡ các chuyên gia nam khoa có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm và có danh tiếng nhất định trong ngành. Thái độ nhân viên y tế luôn thân thiện, giúp cho đỡ người mắc chứng bệnh và người nhà, thực hiện thủ tục nhanh gọn và tiện lợi, không xếp hàng chờ lâu.

Nhiều người mắc chứng bệnh sau khi tới đây xét nghiệm, kiểm tra và điều trị đều đưa ra phản hồi tích cực vì những ưu điểm:

 • Xét nghiệm nhanh, trả kết quả luôn, giải thích rõ ràng, chi tiết.
 • Phòng xét nghiệm sạch sẽ, được quét dọn và lau chùi thường xuyên, có sát khuẩn theo yêu cầu Bộ y tế.
 • Thiết gặp phải tại phòng xét nghiệm được trang gặp phải đầy đủ, tiện nghi cho người chứng bệnh, các máy móc hỗ trợ việc chẩn đoán điều trị chứng bệnh được nhập khẩu 100% nước ngoài với độ chuẩn xác cao.
 • Thái độ nhân viên thân thiện, nhiệt tình và tôn trọng người mắc chứng bệnh, hỗ trợ giải đáp thắc mắc nói cả ngoài giờ lao động cho người mắc chứng bệnh và người nhà, không thu phụ phí.
 • Phương pháp điều trị chứng bệnh hữu hiệu, an toàn, không đau đớn đớn, không lo tái phát và hậu quả.
 • phí phải chăng, được công khai rõ ràng từng mục, từng khoản xét nghiệm và liệu trình điều trị cho tất cả người tiện theo dõi.

[Shortcode gói khám sinh lý nam]

[Shortcode tư vấn 3]

Bài viết trên là những thông tin về chỉ số tinh trùng thường thì để tất cả người đều nắm rõ và có sắp tốt trước khi đi kiểm tra. Nếu anh em vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ tới 0395456294 hoặc tới phòng xét nghiệm để được giải đáp chi tiết nhé!

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh chẩn đoán được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.