Chi trăm triệu đồng tiến hành đẹp cấp tốc đón Tết

Vừa nhận khoản lãi từ đầu tư khách sạn, chị Bồi Ngọc 36 tuổi, ở TP HCM, chi hơn 100 triệu đồng để nâng mũi và tiêm filler tan mỡ xin diện mạo “lột xác” dịp Tết.

Chị Ngọc nâng mũi theo phương pháp bán cấu trúc, với 2/3 sóng mũi là sụn surgiform của Mỹ phối hợp 1/3 đầu mũi là sụn tai. Nhân viên địa điểm thẩm mỹ tư vấn sụn này có tính hoạt chất mềm dẻo, giúp cho dễ uốn cong và cắt gọt tạo hình sống mũi trong quá trình tiểu phẫu, đồng thời tạo dáng mũi chuẩn và tự nhiên nhất.

Ngoài ra, chị Ngọc còn tiêm filler (hoạt chất tiến hành đầy) tan mỡ vùng hai bên má với giá 33 triệu đồng. Tết năm ngoái, chị đã từng chi gần 170 triệu đồng để nâng ngực và tiến hành răng sứ.

“Sắp tới, nếu cơ thể còn khuyết điểm gì mình sẽ sửa bổ sung”, chị Ngọc nói và thêm rằng, gần Tết là thời gian dư giả về tiền bạc, đồng thời các địa điểm thẩm mỹ có nhiều ưu đãi nên rất phù hợp để tiến hành đẹp. Năm nay, chị còn muốn tắm trắng, chăm da, nâng cơ, nhưng mà chưa sắp xếp được thời gian để can thiệp.

“Tôi cũng biết đã từng có nhiều ca tai biến thẩm mỹ do không thực hiện ở địa điểm uy tín hoặc bác sĩ không có tay nghề nên hàng đầu mình rất thận trọng khi tiến hành đẹp”, chị Ngọc chia sẻ.

Tương tự, công việc cuối năm bận rộn, phải thức đêm để trả nợ deadlines (thời hạn), cộng thêm thời tiết lạnh và khô tiến hành cho làn da của Mai, 26 tuổi, nhân viên marketing tại Hà Nội, sạm đen, nổi mụn, xuất hiện nếp nhăn. Không muốn đón Tết với làn da kém sắc, Mai vay của bạn 30 triệu đồng để mua gói trị liệu da cấp tốc. Cô nói đây mức giá cao so với thị trường, nhưng mà địa điểm chăm sóc da được bạn bè giới thiệu, có nhiều phản hồi tốt nên “đánh liều” để có vẻ ngoài ấn tượng khi du xuân.

Chị Ngọc thường Mai là hai trong số nhiều trường hợp muốn tiến hành đẹp cấp tốc khi Tết tới. tìm hiểu về xu hướng tiêu dùng dịp Tết của Q&Me (dịch vụ nghiên cứu thị trường Việt Nam) năm 2021, quy mô trong vòng 2.000 phụ nữ, hơn 74% người chứng tỏ trang phục và mỹ phẩm là khoản bắt buộc phải chi. Hơn 22% người tiêu trong vòng 3-5 triệu đồng để chăm sóc sức khỏe và sắp đẹp.

Hơn 11% người được hỏi chứng tỏ họ chấp nhận chi trả 10-15 triệu đồng để tiến hành đẹp trước Tết. với phụ nữ độc thân, đây là khoản chi lớn nhất, trong vòng 3,4% chi từ 20 triệu trở lên. tìm hiểu cũng cho xuất hiện phụ nữ ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng có xu hướng chi tiêu cho hàng đầu mình nhiều hơn trước mỗi dịp lễ.

Bác sĩ Vũ Hữu Thịnh, Phó Khoa Tạo hình Thẩm mỹ, địa điểm y tế Đại học Y dược TP HCM, cũng cho rằng giáp Tết là mùa “vàng” của dịch vụ tiến hành đẹp, chăm sóc da, do đó số lượng khách hàng tăng là quy luật tự nhiên. Hiện đơn vị ghi nhận tăng nhưng mà chưa thống kê số người mắc căn bệnh cụ thể, doanh thu của khoa thẩm mỹ năm nay đã từng trở lại mức trước khi dịch Covid-19 xuất hiện. trong số đó, nửa cuối năm nay, cả số người mắc căn bệnh lẫn doanh thu khoa thẩm mỹ tăng gấp đôi so với 6 tháng đầu năm.

Các địa điểm y tế tại Hà Nội như địa điểm y tế đa khoa Đức Giang, địa điểm y tế Bưu Điện, địa điểm y tế Bạch Mai… cũng ghi nhận số ca tới tiến hành đẹp tăng từ 20 tới 30%. Do cận Tết, nhiều chị em chọn lựa các phương pháp tiến hành đẹp cấp tốc như thải độc tố da, lăn kim tái tạo da, tẩy tế bào chết, nâng cơ, trẻ hóa, tắm trắng, căng chỉ, tiêm botox, filler…

Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đang thăm khám cho khách hàng có nhu cầu làm đẹp dịp Tết. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ địa điểm y tế Đại học Y Dược TP HCM tư vấn cho khách hàng có nhu cầu tiến hành đẹp dịp Tết. Ảnh: địa điểm y tế đưa đến

Theo bác sĩ, tại vì sao chị em chi mạnh tay tiến hành đẹp xuất phát từ nhu cầu và tâm lý “một năm có một ngày Tết”. trong số đó, đa số đều có thu nhập cao hoặc tích lũy để chi cho việc thẩm mỹ. một vài người không không khác mắc phải “body shaming”, tức bạn bè, người thân miệt thị ngoại hình, dẫn tới tâm lý tự ti, quyết tâm bằng tất cả giá phải đẹp trước Tết, bất chấp hậu quả.

Như Vy, 25 tuổi, Tết năm nào cũng phải nghe lời nhận xét của họ hàng “sao năm nay trông béo hơn”, thường “đi tiến hành vất vả quá nên trông đen hẳn đi”, tiến hành cho cô mệt mỏi, không muốn trả lời. do đó, cận Tết, cô sắm nhiều quần áo mới, tiêm mesotherapy với liệu trình ba lần, mức phí 10 triệu đồng, tại một spa. Đây là liệu pháp tiêm tinh hoạt chất trực tiếp vào da và được quảng cáo sẽ giúp cho làn da săn chắc, bóng, trắng sáng nhanh.

Ba ngày sau, cô mắc phải sốt cao, mặt chảy nhiều dịch mủ, nhập viện được bác sĩ chẩn đoán mắc phải nhiễm trùng da lan tỏa, phải dùng thuốc liều cao. “Bác sĩ nói mặt của tôi nhiều mụn, là trường hợp không được dùng mesotherapy, nhưng mà nhân viên spa vẫn tiến hành gây nên hậu quả nghiêm trọng”, Vy nói.

Theo bác sĩ Thịnh, những dịch vụ can thiệp quá mức hoặc cùng một chỗ trên cơ thể như cắt mí mắt, sửa mũi, tiêm filler, tạo lúm đồng tiền hoặc nâng ngực, cắt da mỡ bụng… tiến hành cho tình trạng rủi ro tăng cao gấp nhiều lần khi đưa số lượng lớn thuốc gây nên tê hoặc gây nên mê vào người. Những cuộc mổ lớn nếu thực hiện cùng lúc sẽ tăng nguy cơ ra máu, thiếu máu, nhiễm trùng và không dễ khăn trong việc phục hồi sức khỏe sau mổ.

“Chúng tôi luôn khuyến cáo khách hàng tiến hành đẹp chừng mực, chia nhỏ từng phần, từng thời kỳ thì sẽ an toàn hơn rất nhiều”, bác sĩ Thịnh nói.

Mặt không không khác, các chuyên gia khuyến cáo tiến hành đẹp cần phải có thời gian, không đại tu nhan sắc cấp tốc và dùng dịch vụ kém tin cậy. Khách hàng khi can thiệp xong cần phải chờ 3-6 tháng mới có kết quả thực sự, tránh tư tưởng muốn đẹp ngay, gây nên áp lực cho hàng đầu mình và cả bác sĩ.

Trước khi trùng tu nhan sắc, nên có sự sắp, tham khảo ý kiến chuyên gia, lựa chọn lựa địa điểm tiến hành đẹp uy tín để giữ gìn an toàn. Đồng thời, không chạy theo xu hướng, nên lựa chọn lựa dịch vụ tiến hành đẹp thích hợp, phù hợp lứa tuổi… để tránh “tiền mất, tật mang”.

Minh An – Mỹ Ý

*Tên nhân vật được thay thế đổi

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.