Chia sẻ quy trình điều trị trĩ an toàn và triệt để 

quy trình điều trị trĩ nếu được xác định chuẩn xác sẽ giúp cho người chứng bệnh sớm điều trị được triệt để trĩ, ngăn chặn nguy cơ tái phát. Hãy cùng tìm hiểu quy trình điều trị trĩ an toàn và tốt nhất nhất hiện nay tại Phòng kiểm tra Đa khoa Quốc tế Cộng đồng.

tổng quát về trĩ

Trước khi tìm hiểu về quy trình điều trị trĩ, bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng kiểm tra Đa khoa Quốc tế Cộng đồng sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản về trĩ mà người chứng bệnh nên biết.

Bệnh trĩ

trĩ

trĩ xảy ra khi các tĩnh mạch vùng hậu môn – trực tràng mắc phải giãn ra quá mức do áp lực tác động thường xuyên, dẫn tới trở thành các đám rối tĩnh mạch bên ngoài hậu môn (trĩ ngoại), bên trong ống hậu môn (trĩ nội) hoặc cả hai (trĩ hỗn hợp).

Trĩ nội thường trĩ ngoại đều tiến triển theo 4 cấp độ, mỗi cấp độ đều có những triệu chứng riêng:

Trĩ nội:

 • Độ 1: đám rối tĩnh mạch nằm bên trong hậu môn, đi cầu xuất hiện ra máu.
 • Độ 2: đám rối tĩnh mạch sa ra khỏi hậu môn mỗi khi đi cầu và tự co lên được.
 • Độ 3: đám rối tĩnh mạch sa ra khỏi hậu môn thường xuyên hơn và không tự co lên được, phải dùng tay đẩy lên.
 • Độ 4: Sa đám rối tĩnh mạch mất kiểm soát.

Trĩ ngoại:

 • Độ 1: Xuất hiện đám rối tĩnh mạch ngoài hậu môn.
 • Độ 2: đám rối tĩnh mạch lòi hẳn ra ngoài, nhìn kỹ có thể xuất hiện cả các búi tĩnh mạch.
 • Độ 3: Tắc trĩ, xuất huyết, gây nên đau đớn đớn cho người chứng bệnh.
 • Độ 4: đám rối tĩnh mạch sưng đau đớn, phình đại, nặng hơn là nhiễm trùng.

[Shortcode tư vấn 1]

quy trình điều trị trĩ triệt để

quy trình điều trị trĩ triệt để không những dừng lại ở việc triệt tiêu đám rối tĩnh mạch mà còn gồm có công tác tái kiểm tra hậu điều trị, xử lý tận gốc chứng bệnh để người chứng bệnh không mắc phải tái phát.

Quy trình uống quy trình điều trị trĩ tận gốc

Quy trình áp dụng phác đồ điều trị trĩ tận gốc

Quy trình uống quy trình điều trị trĩ tận gốc

 • Người chứng bệnh được thăm kiểm tra bởi bác sĩ chuyên khoa để xác định tình trạng đám rối tĩnh mạch.
 • Chỉ định phương pháp điều trị

với trĩ nhẹ, ưu tiên điều trị bằng thuốc phối hợp cân đối menu uống, sinh hoạt.

với trĩ nặng, cần phải tiến hành thủ thuật ngoại khoa để loại bỏ đám rối tĩnh mạch.

– Nếu bắt buộc phải mổ, người chứng bệnh có thể chọn lựa các phương pháp mổ ít xâm lấn, ít đau đớn đớn, thấy máu, nhanh lành vết mổ, điển hình là phương pháp Longo, HCPT II.

– Chăm sóc hậu phẫu đúng cách: tăng lên chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt, vệ sinh và chăm sóc vết mổ đúng cách.

– Tái kiểm tra thường xuyên để giữ gìn không tái phát chứng bệnh.

Các phương pháp điều trị trĩ tại Phòng kiểm tra Đa khoa Quốc tế Cộng đồng

Phòng kiểm tra Đa khoa Quốc tế Cộng đồng (Số 193C1 Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) là địa chỉ y tế tư nhân hàng đầu được đông đảo người chứng bệnh tin tưởng và luôn được phản hồi cao về uy tín bởi các chuyên gia chuyên khoa. Tại đây, quy trình điều trị trĩ được uống là điều trị bằng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa tùy vào căn nguyên và tình trạng của trĩ.

Dùng cách nội khoa điều trị trĩ

Điều trị bệnh trĩ bằng nội khoa

Điều trị trĩ bằng nội khoa

Phương pháp điều trị nội khoa được uống cho quy trình điều trị trĩ ở tất cả cấp độ từ nhẹ tới nặng. Theo đó, người chứng bệnh cần phải tuân thủ tất cả hướng dẫn của bác sĩ và tuyệt đối không tự ý mua thuốc ngoài để tự điều trị nhằm ngăn ngừa tất cả tác dụng phụ của thuốc và tránh được tình trạng lạm dụng thuốc gây nên kháng thuốc. 

 • Thuốc tây có tác dụng nhanh chóng tiến hành suy yếu các triệu chứng của chứng bệnh. một vài loại thuốc uống hỗ trợ điều trị trĩ có các tác dụng không không khác nhau như: suy yếu đau đớn, nhuận tràng, chống phù nề, tiêu viêm, tiến hành co mạch… Ngoài ra, người chứng bệnh có thể sử dụng kem thoa hoặc thuốc đặt hậu môn, có tác dụng tạm thời tiến hành suy yếu kích thước của đám rối tĩnh mạch, tiêu sưng và suy yếu đau đớn.
 • Thuốc Đông y, với nguồn gốc từ thảo dược, tuy không mang lại tác dụng nhanh như thuốc Tây tuy nhiên rất lành tính, không gây nên tác dụng phụ nghiêm trọng và đạt kết quả lâu dài. Tuy nhiên, bạn cần phải tới thăm kiểm tra và mua thuốc tại các khu vực y tế uy tín để tránh mua phải thuốc kém uy tín.

Mỗi loại thuốc đều có công dụng riêng nên bác sĩ sẽ kê đơn phù hợp với từng trường hợp chứng bệnh lý cụ thể. Tuy nhiên, điều trị bằng thuốc thường chỉ có tốt nhất với trĩ cấp độ 1 hoặc 2, với trường hợp nặng hơn thì thuốc chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị. Phương pháp này vẫn tiềm ẩn các tác dụng phụ với sức khỏe người chứng bệnh, đồng thời nguy cơ tái phát chứng bệnh rất cao.

Sử dụng phương pháp ngoại khoa điều trị trĩ  

quy trình điều trị trĩ tất nhiên cũng không thể thiếu cách can thiệp ngoại khoa, đặc biệt với những trường hợp trĩ cấp độ nặng hoặc đã từng điều trị bằng thuốc mà chứng bệnh không thuyên suy yếu. 

Phương pháp HCPT II - chữa bệnh trĩ

Phương pháp HCPT II – điều trị trĩ

Kỹ thuật ngoại khoa xâm lấn tối thiểu HCPT II trong thủ thuật loại bỏ trĩ với tỷ lệ chứng bệnh được điều trị triệt để cao hiện đang được uống vô cùng thành quả tại phòng kiểm tra Đa khoa Quốc tế Cộng đồng. Phương pháp này được tiến hành bởi hệ thống y bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thăm kiểm tra và điều trị các chứng bệnh hậu môn – trực tràng nói chung và trĩ nói riêng.

Những ưu điểm nổi bật mà phương pháp HCPT II mang lại:

 • vận động theo nguyên lý xâm lấn tối thiểu, tác động trực tiếp và loại bỏ đám rối tĩnh mạch nhanh chóng không tiến hành tác động tới các tổ chức mô lành để hạn chế tình trạng đau đớn đớn, thấy máu sau khi thủ thuật. Đây là điểm không không khác biệt so với thủ thuật cũ như Longo, PPH… Đồng thời vết cắt trĩ nhỏ, hạn chế nhiễm trùng, không để lại sẹo sau thủ thuật.
 • thủ thuật cắt trĩ bằng HCPT II giúp cho người chứng bệnh nhanh phục hồi, không cần phải nằm viện.
 • Thời gian thực hiện thủ thuật nhanh chóng, chỉ từ 20 tới 30 phút, dễ thực hiện chăm sóc hậu phẫu.
 • không nên phí điều trị, hạn nấu chứng và nguy cơ tái phát gần như bằng không.

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

Các cách phòng ngừa và hạn chế tái phát trĩ

quy trình điều trị trĩ không thể thiếu những lưu ý về chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt với người chứng bệnh để phòng ngừa và hạn chế nguy cơ trĩ tái phát, cụ thể:

Các biện pháp phòng ngừa và hạn chế tái phát bệnh trĩ

Các cách phòng ngừa và hạn chế tái phát trĩ

menu uống khoa học:

 • Bổ sung đa loại thực phẩm giàu hoạt chất xơ trong menu hàng ngày như rau củ quả, ngũ cốc nguyên cám,… nhóm thực phẩm giúp cho nhuận tràng, thanh nhiệt như khoai lang, chuối, diếp cá…
 • Tăng cường ăn các thực phẩm giàu sắt để tránh mắc phải thiếu máu.
 • Mỗi ngày người chứng bệnh nên bổ sung cho cơ thể ít nhất 2 lít nước.
 • Hạn chế sử dụng thực phẩm cay, nóng, nhiều dầu mỡ… tránh xa rượu bia, cà phê và các loại đồ uống chứa hoạt chất kích thích không không khác.

Thói quen sinh hoạt lành mạnh:

 • tập trở thành giờ giấc đi đi cầu cố định, tránh đi cầu quá lâu, không rặn mạnh, nên uống nước vào sáng sớm sau khi ngủ dậy để hệ tiêu hóa vận động trơn tru hơn.
 • Dùng nước nóng để ngâm và rửa hậu môn khoảng tầm 2 – 3 lần trong ngày.
 • Nên dành thời gian để tập thể dục thể thao rèn luyện sức khoẻ, mỗi tuần ít nhất 5 buổi.
 • Hạn chế lao động nặng nhọc, tránh ngồi một chỗ quá lâu. nhất là nhân viên văn phòng, cần phải vận động nhẹ nhàng sau 1-2 giờ lao động.
 • Dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, đi ngủ đủ giấc và đúng giờ, hạn chế các suy nghĩ tiêu cực.

Tóm lại, quy trình điều trị trĩ nên được tiến hành sớm ngay khi phát hiện và xác định được tình trạng chứng bệnh. Người chứng bệnh cần phải tuyệt đối tuân thủ chỉ định của bác sĩ để quy trình điều trị  trĩ đạt tốt nhất điều trị triệt để chứng bệnh, giúp cho người chứng bệnh sớm trở lại với cuộc sống sinh hoạt thường thì. Người chứng bệnh hãy liên hệ hotline 0395456294 để được tư vấn rõ hơn về quy trình điều trị phù hợp nhất với tình trạng trĩ của mình.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.