chu kỳ kinh nguyệt nguyệt dự báo điều gì về sức khỏe?

Kỳ kinh nhiều ngày, ra máu nhiều hoặc xuất hiện cục máu đông là dấu hiệu cho xuất hiện sức khỏe của phụ nữ đang gặp vấn đề.

Cân nặng, huyết áp và nhịp tim là các phép đo tiêu chuẩn để nhận xét sức khỏe. Ngoài những cách trên, những những thế đổi trong kỳ kinh cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể phụ nữ đang gặp vấn đề về sức khỏe. Mặc dù số số lượng, màu sắc kinh nguyệt của mỗi người là không không khác nhau song chúng đều có những thế đổi mà phụ nữ nên lưu ý.

Xuất hiện nhiều mảng máu đông

Trong thời kỳ kinh nguyệt, các protein đông máu do cơ thể giải phóng khiến cho máu trong tử cung đông lại. công dụng đông máu này giúp cho ngăn chặn việc tiếp tục thấy máu của các mao mạch. Khi số lượng máu chảy nhiều, những protein đông máu bắt đầu kết tụ với nhau khiến cho kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông.

Theo CDC Mỹ, các cục máu đông lớn là dấu hiệu của chứng rong kinh bởi hiện tượng mất cân bằng hormone estrogen đã từng dẫn tới sự trở thành các cục máu đông. Ngoài ra, tình trạng này cũng có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc sẩy thai ở những người đang thực hiện thiên chức thực hiện mẹ.

Nếu nhận xuất hiện kỳ kinh thường xuất hiện cục máu đông lớn trong ít nhất một vài chu kỳ liên tiếp, bạn hãy tới địa điểm y tế để được thăm kiểm tra và chữa trị trị sớm.

Ngoài nhận biết khả năng mang thai, kinh nguyệt có thể phản ánh những bằng chứng quan trọng đối với sức khỏe. Ảnh: Freepik

Ngoài nhận biết nguy cơ mang thai, kinh nguyệt có thể phản ánh những bằng chứng quan trọng với sức khỏe. Ảnh: Freepik

Kỳ kinh nguyệt nhiều ngày

Kinh nguyệt có thể nhiều ngày trong vòng 7 ngày. Nếu nhận xuất hiện kỳ kinh đã từng nhiều ngày hơn một tuần, phụ nữ nên cẩn trọng. Theo Health.com, chứng bệnh tuyến giáp, hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) u xơ tử cung và polyp cổ tử cung là những vấn đề khiến cho kỳ kinh trở nên dài hơn thông thường.

Ngoài ra, những người bước vào thời kỳ tiền mãn kinh thường cũng có thể xảy ra trường hợp kinh nguỵệt nhiều ngày do sự thế đổi hormone trong cơ thể.

Nếu nhận xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt nguyệt cách nhau dưới 21 ngày hoặc nhiều ngày hơn bảy ngày trong hơn ba tháng, hãy tới địa điểm y tế để được thăm kiểm tra và chữa trị trị sớm.

Thường xuyên xuất hiện đốm đỏ

Một vài đốm máu nhẹ thỉnh thoảng xuất hiện không gây ra xáo trộn lớn. Tuy nhiên, nếu hiện tượng ra máu tới vào bất kỳ thời điểm nào không không khác ngoài kỳ kinh có thể là dấu hiệu đáng báo động. Theo các chuyên gia y tế, các đốm máu xuất hiện dày đặc này có thể là dấu hiệu nhận biết của tình trạng nhiễm trùng, ung thư tử cung hoặc ung thư cổ tử cung.

thấy máu nhiều

thấy máu kinh nguyệt quá nhiều là dấu hiệu nguy hiểm. Theo Verywell Health, tình trạng này có thể là dấu hiệu của chứng rối loạn thấy máu cơ bản. Về lâu dài, tình trạng thấy máu ồ ạt có thể tác động tới các tế bào hồng cầu và số lượng oxy trong cơ thể, từ đó gây ra thiếu máu do gặp phải thiếu máu quá nhiều kèm theo các triệu chứng như choáng váng, mệt mỏi, da xanh xao.

Nếu phụ nữ có tiền sử gia đình gặp phải rối loạn thấy máu hoặc đã từng từng điều trị chứng bệnh thiếu máu sẽ dễ gặp phải tình trạng thấy máu kinh ồ ạt.

Chuột rút

Khi tử cung bắt đầu co lại để giúp cho bong lớp niêm mạc trong kỳ kinh nguyệt, chuột rút sẽ xảy ra. Do đó, hiện tượng chuột rút trước kỳ kinh là dấu hiệu thông thường. song phụ nữ nên cẩn trọng nếu chứng chuột rút xuất hiện dày đặc hơn. Vì triệu chứng này có thể mối quan hệ tới chứng bệnh viêm vùng chậu – một chứng bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng dễ dẫn tới vô sinh. Ngoài ra, những người mắc chứng bệnh lạc nội mạc tử cung, u xơ hoặc u tuyến cũng thường đi kèm với cảm giác chuột rút.

Huyền My (Theo WebMD, Health, Verywell Health)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.