Chưa quan hệ có mắc phải sùi mào gà không? Những nhân tố truyền nhiễm nhiễm chứng bệnh

Chưa quan hệ có mắc phải sùi mào gà không là thắc mắc được không ít người đặt ra. Bởi hiện nay số đông vẫn thường thường hay nghĩ tới chỉ có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ mới mắc phải căn chứng bệnh này. tuy vậy trên thực tế, sùi mào gà vẫn có thể truyền nhiễm nhiễm thông qua các tiếp xúc trong sinh hoạt thường ngày. Cụ thể về nhân tố truyền nhiễm sùi mào gà sẽ được giải đáp chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Chưa quan hệ có mắc phải sùi mào gà không và giải đáp từ chuyên gia

Sùi mào gà là một trong những chứng bệnh xã hội nguy hiểm đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí cả tính mạng của người chứng bệnh. Do đó, việc nắm rõ các kỹ thuật phòng tránh dựa trên khu vực tìm hiểu nguyên nhân gây ra chứng bệnh là điều điều quan trọng và cần phải thiết.

Chưa quan hệ có bị sùi mào gà không

Chưa quan hệ có mắc phải sùi mào gà không?

Với thắc mắc “Chưa quan hệ có mắc phải sùi mào gà không”, các chuyên gia có những chia sẻ như sau:

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người lầm tưởng rằng sùi mào gà chỉ truyền nhiễm nhiễm qua đường tình dục và chỉ khi quan hệ tình dục bừa bãi mới mắc phải mắc chứng bệnh.

Tuy nhiên thực tế chứng bệnh sùi mào gà có thể truyền nhiễm nhiễm qua nhiều nhân tố không tương tự nhau. Mặc dù quan hệ tình dục là nhân tố phổ quát tuy vậy lại không phải là duy nhất. chủ yếu vì thế, nhắc cả không có quan hệ tình dục thì người chứng bệnh vẫn có nguy cơ mắc phải nếu không biết cách phòng ngừa.

Thủ phạm dẫn tới chứng bệnh sùi mào gà được xác định là do virus có tên khoa học Human Papilloma (thường hay viết tắt là HPV) gây ra nên. Loại virus này ký sinh chủ yếu ở khu vực lớp thượng bì bán dưới niêm mạc và bán niêm mạc trong cơ thể, nhắc tới như: cơ quan sinh dục, hậu môn, mắt, miệng,…

Ngoài việc truyền nhiễm nhiễm do nguyên nhân quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, bạn có thể có nguy cơ mắc sùi mào gà thông qua những nhân tố sau:

Con đường lây nhiễm sùi mào gà

nhân tố truyền nhiễm nhiễm sùi mào gà

  • truyền nhiễm nhiễm khi dùng chung vật trung gian

Nghiên cứu của các chuyên gia từng chỉ ra, mặc dù chỉ ký sinh trên vật chủ là cơ thể người tuy vậy khi ra ngoài môi trường, đặc biệt trong điều kiện ướt át thì chúng vẫn có thể tồn tại được và đủ để truyền nhiễm nhiễm từ người này sang người không tương tự.

Những vật dụng có nguy cơ dễ truyền nhiễm nhiễm chứng bệnh nếu dùng chung như: khăn tắm, dao cạo, bàn chải, nhà vệ sinh, bồn cầu,… Và đây cũng là nguyên nhân của nhiều trường hợp mắc phải sùi mào gà khi chưa quan hệ.

  • Tiếp xúc với vết thương hở

Chưa quan hệ tuy vậy mắc phải sùi mào gà thì không loại trừ nguy cơ bạn từng tiếp xúc phải vết thương hở của người nhiễm chứng bệnh. Vùng vết thương hở chứa dịch mủ, máu cũng là vị trí ẩn náu lý tưởng của virus gây ra chứng bệnh.

chủ yếu vì thế, nếu bạn chạm vào vùng sùi đang mắc phải thương của người chứng bệnh, sau đó chạm phải vết thương hở của mình hoặc đau đớn tay lên dụi mắt, miệng,… đều có nguy cơ truyền nhiễm nhiễm chứng bệnh.

  • truyền nhiễm truyền từ mẹ sang con

HPV gây ra sùi mào gà ký sinh chủ yếu tại cơ quan sinh dục. Do đó, thông qua nhân tố sinh thường ở bộ phận sinh dục nữ, trẻ sinh ra hoàn toàn mắc phải truyền nhiễm nhiễm chứng bệnh và dẫn tới mắc phải sùi mào gà bẩm sinh.

[Shortcode tư vấn 1]

Sùi mào gà và dấu hiệu nhận biết

Khi từng có được trả lời cho thắc mắc “Chưa quan hệ có mắc phải sùi mào gà không?”, chắc hẳn bạn sẽ cần phải phải biết tới những dấu hiệu nhận diện chứng bệnh lý sùi mào gà. Để trong trường hợp có lỡ tiếp xúc với người chứng bệnh không thông qua quan hệ tình dục, hãy quan sát những dấu hiệu thất thường trên cơ thể và nhanh chóng đi thăm kiểm tra sớm.

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà

Như từng đề cập, tác nhân HPV gây ra nên sùi mào gà tiến triển rất mạnh ở cơ quan sinh dục, hậu môn, thậm chí cả miệng, mắt,… Thời gian ủ chứng bệnh sùi mào gà tương đối dài, 2 – 9 tháng tùy vào cơ địa mỗi người. Vì thế mà nhiều trường hợp không biết mình nhiễm chứng bệnh dù chưa quan hệ tình dục. Chỉ tới khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng không dễ chịu rõ nét mới bắt đầu đi kiểm tra.

Một vài dấu hiệu rõ ràng của chứng bệnh sùi mào gà nhắc tới như sau:

  • Xuất hiện các nốt mụn thịt nhỏ li ti kích thước chừng 1 – 2mm loại tròn hoặc bẹt. Mụn này không gây ra đau đớn ngứa ngáy như mụn thông thường. Chúng xuất hiện rời rạc, tập trung nhiều tại vùng sinh dục và ngoài ra có thể là ở hậu môn, môi, khoang miệng, họng, mắt,…
  • Nữ giới mắc phải chứng bệnh mắc phải ra khí hư nhiều, dịch có màu đục và mùi khó khăn ngửi. Nam giới mắc chứng bệnh nguy cơ xuất hiện máu trong tinh dục. Khi quan hệ có cảm giác không dễ chịu vùng sinh dục.
  • Sau một thời gian, các nốt mụn bắt đầu mọc tụ lại với nhau thành đám lớn nhìn tương tự hoa súp lơ. Sờ vào có cảm giác ướt át và khi vỡ ra chúng sẽ chảy dịch mùi hôi kèm gây ra đau đớn ngứa ngáy vô cùng không dễ chịu.

Sùi mào gà nếu không được can thiệp điều trị sớm sẽ thực hiện cho đề kháng cơ thể suy yếu sút. Cơ quan sinh dục gặp nhiều tổn hại dẫn tới nguy cơ vô sinh – hiếm muộn sau này.

Nguy hiểm hơn, nếu mắc HPV chủng 16, 18 thì nguy cơ chứng bệnh sẽ hậu quả ung thư cổ tử cung (ở nữ giới), ung thư dương vật (ở nam giới), ung thư hậu môn, ung thư vòm họng,…

[Shortcode bác sĩ Thế]

[Shortcode tư vấn 3]

Ngoài ra, việc mắc sùi mào gà khi không biết mình mắc phải chứng bệnh có thể dẫn tới truyền nhiễm nhiễm cho người thân xung quanh nếu có các tiếp xúc thân mật hoặc dùng chung đồ cá nhân.

Chưa quan hệ mắc phải sùi mào gà phải xử lý như thế nào?

Giải đáp được bận tâm “Chưa quan hệ có mắc phải sùi mào gà không?” cũng như có những dấu hiệu nghi ngờ mắc chứng bệnh. Khi này, bạn cần phải nhanh chóng tới khu vực y tế chuyên khoa để được thăm kiểm tra và điều trị hữu hiệu ngay từ sớm.

Hiện nay vẫn chưa có thuốc chuyên khoa đặc trị sùi mào gà. Có chăng chỉ giúp cho gia tăng triệu chứng mọc nốt u nhú trong thời gian sử dụng. Và đồng thời thuốc cũng không có nguy cơ tiêu diệt HPV từ bên trong. Do đó khi ngưng thuốc chứng bệnh sẽ nhanh chóng tái phát với tình trạng chứng bệnh ngày một nặng hơn.

Đốt sóng cao tần IRA

Đốt sóng cao tần IRA

Mặt không tương tự, các kỹ thuật can thiệp ngoại khoa truyền thống như đốt điện, đốt laser thường hay áp lạnh cũng không còn được phản hồi về hữu hiệu mang lại. Thực tế từng ghi nhận toàn bộ các trường hợp sau khi đốt triệt nốt u nhú mắc phải đau đớn đớn, vết đốt tạo ra sẹo xấu. Và nguy cơ chứng bệnh tái phát tương đối cao do chỉ tác động chứng bệnh ở bề mặt ngoài, không loại bỏ được tác nhân gây ra chứng bệnh từ bên trong.

chủ yếu vì thế, lựa lựa chọn kỹ thuật có tính năng can thiệp điều trị cả trong lẫn ngoài sẽ là ưu tiên hàng đầu người chứng bệnh cần phải hướng tới. Đặc biệt, kỹ thuật sóng cao tần IRA phối hợp đông – tây y chuyên khoa là phương pháp điều trị tân tiến đáp ứng được điều này. 

  • Sóng cao tần IRA sản sinh nhiệt ma sát ion xâm lấn tối thiểu giúp cho loại bỏ các tổ chức sùi mào gà tại chỗ. Đồng thời tránh tối đa tổn hại tới khu vực lành tính. Từ đó hạn chế đau đớn, không để lại sẹo trong và sau điều trị.
  • Một tỷ lệ nặng sẽ được tiêm những mũi tiêm cục bộ nhằm ức chế HPV từ bên trong. Nhờ vậy nâng cao đề kháng, hỗ trợ thúc đẩy thời gian điều trị tiếp diễn nhanh chóng.
  • phối hợp đông y hỗ trợ thực hiện lành nhanh các tổn hại, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ hậu quả thường hay tái phát chứng bệnh.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

trị sùi mào gà bằng IRA phối hợp đông – tây y hiện đang ứng dụng thành quả tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh. Công tác thăm kiểm tra, lên quy trình trị trị chứng bệnh thực hiện trực tiếp bởi hệ thống bác sĩ chuyên khoa hơn 30 năm kinh nghiệm. Và hữu hiệu từng được kiểm chứng trên hàng nghìn người mắc chứng bệnh khi tới đây, toàn bộ chưa có bất kỳ phản hồi nào mắc phải tái phát hoặc hậu quả sau điều trị. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tới địa chỉ phòng kiểm tra tại 193C1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội kiểm tra trị chứng bệnh vào các ngày trong tuần (8h00 – 20h00).

Chưa quan hệ có mắc phải sùi mào gà không, có thể xuất hiện ngoài nhân tố tình dục là nguyên nhân phổ quát thì chứng bệnh hoàn toàn có thể truyền nhiễm nhiễm thông qua những tiếp xúc thông thường mà bạn ít để ý tới. 

cần phải được hỗ trợ chi tiết, hãy liên hệ với các chuyên gia qua số điện thoại 0395456294 nếu bạn đang còn những bận tâm không tương tự về chứng bệnh lý sùi mào gà.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKI Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt – Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.