chữa trị trĩ bằng rau mồng tơi có tốt nhất như lời đồn?

chữa trị trĩ bằng rau mồng tơi là một cách chữa trị dân gian được nhiều người căn bệnh sử dụng hiện nay. Vậy rau mồng tơi chữa trị trĩ như thế nào và có tốt nhất thường hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về việc chữa trị trị trĩ bằng rau mồng tơi trong bài viết dưới đây để có giải thích cho thắc mắc trên. Từ đó, lựa lựa chọn cho mình cách chữa trị trĩ tốt nhất và tốt nhất nhất.

Tác dụng của rau mồng tơi với trĩ

Trước khi tìm hiểu các cách chữa trị trĩ bằng rau mồng tơi, hãy tìm hiểu tác dụng của rau mồng tơi với người trĩ. 

Tác dụng của rau mồng tơi đối với bệnh trĩ

Tác dụng của rau mồng tơi với trĩ

Rau mồng tơi là một loại rau tương đối thường thấy ở nước ta, được sử dụng để nấu nhiều món ăn thơm ngon. Ngoài ra, rau mồng tơi còn được biết tới có công dụng tốt nhất trong việc chữa trị trị trĩ. 

Trong Đông y, rau mồng tơi có tính mát, vị ngọt, không có độc có tác dụng giúp cho thanh nhiệt, thải độc. Đồng thời còn giúp cho kháng viêm, giảm sút sưng, chống khuẩn, thúc đẩy quá trình tiến hành lành vết thương.

Theo nghiên cứu của Y học tiên tiến, rau mồng tơi còn có chứa hàm số lượng dinh dưỡng sắt tương đối cao có thể giúp cho tái tạo máu cho những người trĩ gặp phải đi đi đại tiện ra máu. Ngoài ra, trong rau mồng tơi còn có chứa vitamin B3 có tác dụng tiến hành đám rối tĩnh mạch ổn định, ngăn ngừa lở loét, viêm nhiễm không dễ chịu. 

Đặc biệt, nhiều ý kiến cho rằng dinh dưỡng nhầy trong rau mồng tơi còn chứa pectin – một dinh dưỡng giúp cho chống máu nhiễm mỡ, chống táo bón, giúp cho nhuận tràng,…

[Shortcode tư vấn 1]

Hướng dẫn cách thực hiện chữa trị trĩ bằng rau mồng tơi 

Cách chữa trị trĩ bằng rau mồng tơi được người căn bệnh sử dụng tương đối thường thấy hiện nay. Dưới đây là những cách sử dụng rau mồng tơi trong điều trị trĩ thường thấy phổ nhất. 

1. Đắp rau mồng tơi vào hậu môn

Đắp lá mồng tơi vào hậu môn

Đắp rau mồng tơi vào hậu môn

Cách này giúp cho tác động trực tiếp lên đám rối tĩnh mạch. Sau khi đắp rau mồng tơi vào hậu môn thì các tinh dinh dưỡng của nó sẽ thấm vào đám rối tĩnh mạch một cách nhanh chóng, từ đó mang lại tốt nhất nhanh. 

Cách thực hiện: 

 • Lấy 1 nắm rau mồng tơi rửa sạch, cho vào giã nhuyễn với ít muối hạt. 
 • Sau khi vệ sinh hậu môn sạch sẽ, lấy hỗn hợp rau mồng tơi đắp lên đám rối tĩnh mạch
 • Giữ nguyên một chỗ tầm khoảng 1h đồng hồ Tiếp đó vệ sinh thật sạch
 • sử dụng mỗi ngày, sau một thời gian sẽ xuất hiện giảm sút triệu chứng đám rối tĩnh mạch. 

2. Dùng nước rau mồng tơi chữa trị trĩ

Rất nhiều người căn bệnh gặp phải trĩ lựa lựa chọn chữa trị trĩ bằng rau mồng tơi. Đây là cách tiến hành giúp cho phát huy tối đa tác dụng hỗ trợ điều trị căn bệnh tốt nhất. 

Cách thực hiện:

 • Đem 1 nắm rau mồng tơi rửa sạch và vò nát
 • Cho thêm ít nước và muối tiếp tục giã
 • Sau đó dùng vải xô sạch để vắt lấy nước cốt rau mồng tơi và dùng uống hàng ngày. 
Dùng nước lá mồng tơi chữa bệnh trĩ

Dùng nước rau mồng tơi chữa trị trĩ

3. nấu món ăn từ rau mồng tơi giúp cho chữa trị trĩ

Ngoài 2 cách trên thì người trĩ có thể sử dụng chữa trị trĩ bằng rau mồng tơi từ các món ăn: Canh rau mồng tơi nấu với tôm, rau mồng tơi nấu thịt, rau mồng tơi xào tỏi, rau mồng tơi xào thịt,…

Đây là những món canh mồng tơi thường thấy trong bữa cơm gia đình Việt, đặc biệt vào mùa hè. người căn bệnh sử dụng rau mồng tơi trị trĩ nên nhẫn lại sử dụng trong thời gian dài để mang lại tốt nhất tối ưu. 

[Shortcode bác sĩ Tùng]

[Shortcode tư vấn 3]

Lưu ý khi điều trị trĩ bằng rau mồng tơi

chữa trị trĩ bằng rau mồng tơi người căn bệnh cần thiết phải lưu ý những vấn đề sau đây. Những vấn đề này giúp cho tăng tốt nhất chữa trị căn bệnh và hạn chế tác dụng phụ: 

Lưu ý khi điều trị bệnh trĩ bằng rau mồng tơi

Lưu ý khi điều trị trĩ bằng rau mồng tơi

 • Lựa lựa chọn rau mồng tơi tươi sạch, không hóa dinh dưỡng
 • Khi nấu, cần thiết phải bỏ lá rau úa, héo, lá thối và bỏ cọng rau, chỉ lấy mình lá và cần thiết phải rửa sạch trước khi nấu
 • Rau mồng tơi có tính mát, giúp cho giải nhiệt song dùng thường xuyên với số số lượng nhiều có thể gây ra bội thực, ra máu mũi, phân lỏng. Vì vậy, không nên lạm dụng quá nhiều loại rau này để chữa trị trĩ. 
 • Khi sử dụng rau mồng tơi, cần thiết phải lưu ý vệ sinh hậu môn sạch sẽ, tránh nhiễm trùng, nhiễm khuẩn vết thương ở hậu môn.
 • giữ gìn an toàn, tốt nhất trước khi sử dụng bằng rau mồng tơi trị trĩ. Người căn bệnh trước khi dùng rau mồng tơi chữa trị trĩ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc những người có chuyên môn.
 • Nếu quá trình sử dụng rau mồng tơi có bất kỳ triệu chứng không tương tự thường, ngừng sử dụng. Ngay lập tức tới địa chỉ y tế chuyên khoa thăm thăm khám, để bác sĩ tư vấn cụ thể. 

Trị trĩ bằng rau mồng tơi có tốt nhất như lời đồn?

chữa trị trĩ bằng rau mồng tơi là một cách chữa trị dân gian được rất nhiều người căn bệnh sử dụng từ xưa tới nay.

Lưu ý khi điều trị bệnh trĩ bằng rau mồng tơi

Lưu ý khi điều trị trĩ bằng rau mồng tơi

Mặc dù có nhiều ưu điểm như: rau mồng tơi chữa trị trĩ an toàn, lành tính, không tác dụng phụ. Đồng thời thì loại rau này thường thấy nên dễ tìm, giá rẻ vì thế giúp cho người căn bệnh tiết kiệm được phí chữa trị trị,…

Tuy nhiên thì cách chữa trị trị trĩ bằng rau mồng tơi cũng còn những hạn chế như:

 • Rau mồng tơi chữa trị trĩ đạt tốt nhất muộn vì thế đòi hỏi người căn bệnh cần thiết phải phải nhẫn lại sử dụng nên mất rất nhiều thời gian.
 • Cách này chỉ sử dụng cho những trường hợp căn bệnh nhẹ, cấp độ 1. Còn với những trường hợp căn bệnh chuyển biến nặng, lòi đám rối tĩnh mạch ra ngoài thì cần thiết phải phải chữa trị trị theo quy trình của bác sĩ chuyên khoa.
 • Rau mồng tơi chỉ hỗ trợ tiến hành giảm sút triệu chứng của trĩ chứ không thể thay thế thế quy trình điều trị và không điều trị được căn nguyên, tận gốc trĩ. Vì thế, muốn chữa trị trị tận gốc trĩ thì người căn bệnh cần thiết phải phải thăm thăm khám và thực hiện chữa trị trị theo quy trình của bác sĩ chuyên khoa.

>>> Đọc thêm: trĩ xuất huyết: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị

Cách chữa trị trĩ tốt nhất tận gốc chỉ sau 1 liệu trình

Một điều cần thiết phải khẳng định, chữa trị trĩ bằng rau mồng tơi chắc hẳn không thể tốt nhất tận gốc chỉ sau 1 liệu trình. Để có cách chữa trị trĩ tận gốc, tốt nhất thì người căn bệnh nên trực tiếp tới các khu vực y tế chuyên khoa uy tín để được thăm thăm khám. Sau khi thăm thăm khám, dựa vào từng tình trạng của căn bệnh mà các chuyên gia sẽ tư vấn và có chỉ định chữa trị trị phù hợp nhất.

Thuốc tây y trị bệnh trĩ

Thuốc tây y trị trĩ

Hiện nay, có những phương pháp được nhiều người trĩ sử dụng chữa trị trị như: Dùng thuốc tây y, tiêm xơ đám rối tĩnh mạch, đốt trĩ bằng laze, đốt điện, thường hay thủ thuật cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan, Ferguson, Longo, …

Tuy nhiên, các phương pháp này vẫn còn những hạn chế như: dùng thuốc tây y thời gian sử dụng lâu dài và có thể tái phát sau khi ngưng thuốc. Còn các phương pháp cắt trĩ, đốt trĩ trên thì dễ gây ra đau đớn đớn, ra máu, vết thương lâu lành,…

Nhằm hạn chế những nhược điểm trên, tại Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội từng và đang thực hiện chữa trị trĩ bằng phương pháp HCPT II.  

Phương pháp tiên tiến HCPT II

Phương pháp tiên tiến HCPT II

Đây là phương pháp chữa trị trị tiên tiến nhất hiện nay và được nhiều người căn bệnh lựa lựa chọn với nhiều ưu điểm như: an toàn, không gây ra đau đớn đớn, hạn chế ra máu, thời gian thực hiện ngắn, tốt nhất cao lên tới hơn 98%, nhanh chóng phục hồi sau 5-7 ngày và không để lại sẹo xấu, hạn chế tái phát,…

Ngoài ra, người căn bệnh sau khi cắt trĩ bằng phương pháp HCPT tại Phòng thăm khám thì còn được sử dụng thêm thuốc Đông y. Thuốc có tác dụng giúp cho người căn bệnh thanh lọc, đào thải độc tố, nhuận tràng, tăng sức đề kháng,….

Phương pháp này của Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh từng chữa trị trị tốt nhất trĩ cho hơn 98% người căn bệnh và được người căn bệnh tin tưởng, tin tưởng, nhận xét cao. Vì thế mà tất cả người có thể yên tâm chữa trị trĩ tại đây khi mắc căn bệnh.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Những thông tin trong bài giúp cho tất cả người nắm được việc chữa trị trĩ bằng rau mồng tơi có tốt nhất không? Từ đó, lựa lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp và tốt nhất khi mắc căn bệnh. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc đặt vấn đề TẠI ĐÂY để được các chuyên gia tư vấn của chúng tôi giải đáp cụ thể tất cả thắc mắc về trĩ.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.