chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới thời kỳ đầu có triệu chứng như thế nào?

chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới thời kỳ đầu có dấu hiệu rõ ràng dễ nhận biết, ví dụ như: xuất hiện các nốt mụn cóc mọc tại cơ quan sinh dục hoặc tại những các cơ quan không không khác trên cơ thể có thể gây nên cảm giác đau đớn đớn, không dễ chịu và ngứa ngáy rát cho người chứng bệnh. Sùi mào gà là căn chứng bệnh xã hội nguy hiểm có độ lây lan lan rất nhanh, chủ yếu lây lan qua đường quan hệ tình dục và các cách gián tiếp không không khác. Hiện nay, tỉ lệ nam giới mắc căn chứng bệnh này đang tăng cao, trong số đó virus HPV loại 6 và 11 chủ yếu là nguyên nhân hàng đầu gây nên nên.

Các tác nhân gây nên ra sùi mào gà ở nam giới

Tác nhân trực tiếp gây nên ra căn chứng bệnh này ở nam giới chủ yếu là do virus HPV, theo các thông kê hiện nay có hơn 40 chủng loại virus HPV không không khác nhau đều tác động mạnh mẽ lên cơ thể người chứng bệnh. hầu hết, chứng bệnh lây lan truyền qua đường quan hệ tình dục tuy vậy nếu hệ miễn dịch trong người đủ khỏe thì cơ thể sẽ tự đào thải HPV qua một thời gian. Có các trường hợp, virus HPV vẫn âm thầm tiềm ẩn trong cơ thể tuy vậy không gây nên ra bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào xuất hiện. 

Virus HPV là nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà. 

Virus HPV là nguyên nhân gây nên ra chứng bệnh sùi mào gà.

Theo các kiểm tra từ các chuyên gia hàng đầu, tất cả tất cả người có quan hệ tình dục đều mắc phải nhiễm virus HPV tại một thời điểm nào đó. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai nhiễm HPV sẽ dẫn tới căn chứng bệnh sùi mào gà, có không ít trường hợp virus này mắc phải đào thải ra khỏi cơ thể và tự không còn nữa mà không gây nên ra bất kỳ dấu hiệu nào. 

Một trong những tác nhân chiếm tỷ lệ cao gây nên ra chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới là do thói quen sinh hoạt tình dục không lành mạnh, ví dụ như quan hệ với gái mại dâm, quan hệ luyến tính và đồng tính không sử dụng kỹ thuật an toàn. Nam giới sau khi mắc chứng bệnh có nguy cơ cao lây lan nhiễm sang cho người không không khác. 

thành phần nam giới nào dễ mắc chứng bệnh sùi mào gà nhất

Bất kì nam giới nào có đời sống quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ đều có nguy cơ cao mắc chứng bệnh, và còn có những thành phần dễ mắc phải sùi mào gà ví dụ như:

 • Nghiện thuốc lá 
 • Có hệ miễn dịch kém, suy yếu
 • Từng mắc phải xâm hại tình dục khi còn nhỏ 
 • Mẹ mắc phải nhiễm virus HPV khi mang thai 
 • Truyền máu có virus HPV 
 • Sử dụng chung đồ cá nhân có dính dịch của người chứng bệnh nhiễm chứng bệnh
Các nốt sùi mào gà mọc tại dương vật của nam giới giai đoạn đầu. 

Các nốt sùi mào gà mọc tại dương vật của nam giới thời kỳ đầu.

Các triệu chứng chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới dễ nhận biết 

Virus HPV sau khi xâm nhập thành tựu vào cơ thể, trước tiên có thể sẽ không gây nên ra các triệu chứng gì trong thời điểm vài tuần hoặc vài tháng. Trung bình tầm khoảng 3 – 8 tháng, các nốt sùi mào gà sẽ xuất hiện tuy vậy cũng tương đối khó khăn để phát hiện khi nhiều người chứng bệnh không thường hay để tâm và nghĩ đó chỉ là mụn thông thường. Dưới đây là những triệu chứng về chứng bệnh sùi mào gà giúp cho bạn có thể tự nhận biết như sau: 

 • Trên cơ thể xuất hiện những u nhú nhỏ, màu hồng hoặc trắng hồng, xám trông như những nhú gai, kích thước tầm khoảng 1 – 2mm sờ vào xuất hiện lợn cợn tay. 
 • Ở tình trạng nhẹ, các nốt sùi nhẹ nằm sát nhau hoặc nằm riêng rẽ độc lập. 
 • Bên trong các nốt sùi thường sẽ có một lớp mủ trắng, khi nốt sùi vỡ thì lớp mủ trắng bên trong sẽ chảy ra ngoài gây nên ngứa ngáy ngáy, không dễ chịu. Sau đó sẽ lở loét và lan rộng ra các vùng xung quanh. 
 • Sùi mào gà thường chủ yếu tập trung tại cơ quan sinh dục của nam giới như dương vật, bìu, quy đầu và lỗ niệu đạo hoặc mọc tại ở các vị trí như miệng, lưỡi, vùng họng của nam giới khi quan hệ tình dục bằng miệng với người chứng bệnh. 

Chẩn đoán căn chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới 

Không có bất kỳ xét nghiệm chẩn đoán nào phát hiện được sự hiện diện của virus HPV ở trên cơ thể người, đa số bác sĩ sẽ chẩn đoán sùi mào ở nam giới trực tiếp bằng mắt thường tại các vùng u bướu nhú và các nốt sùi mọc tại cơ thể người chứng bệnh. 

Ngoài những triệu chứng nhắc trên, các chuyên gia sẽ thăm hỏi tiểu sử chứng bệnh lý và lịch sử quan hệ tình dục với nhiều thành phần mại dâm. Dựa vào những yếu tố trên, bác sĩ sẽ chẩn đoán nam giới có mắc phải sùi mào gà thường hay không hoặc chỉ là hiện tượng sinh lý thường thì như gai sinh dục. 

Điều trị chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Hiện nay, với nền y học tiên tiến tiên tiến các chuyên gia sẽ có các quy trình điều trị cho người chứng bệnh mắc phải căn chứng bệnh sùi mào gà này cực kì tốt nhất và có thể chữa trị khỏi khỏi hẳn. Nếu như người chứng bệnh lựa lựa chọn được địa điểm y tế uy tín có chuyên môn cao để chữa trị trị, sau đó bạn cần thiết phải tuân thủ các chỉ định của y bác sĩ trong suốt quá trình điều trị để có được kết quả tốt nhất và không tái phát lại chứng bệnh. 

chữa trị sùi mào gà bằng thuốc 

Thuốc dùng để điều trị sùi mào gà được sử dụng nằm trên bề mặt da chứ không phải bên trong cơ thể, dưới đây là những các loại thuốc bạn có thể thoa trực tiếp để tiêu diệt các nốt sùi như sau:

 • Thuốc thoa có thành phần nhựa cây Podophyllin Resin loại lỏng hoặc gel, lấy tăm bông chấm lên các vị trí có nốt sùi xuất hiện. 
 • Thuốc thoa loại kem dùng hàng ngày, rửa sạch lại từ 6 – 10 giờ sau khi sử dụng. 
 • Thuốc mỡ chiết xuất từ trà xanh, sử dụng 3 lần/ngày. 
Bôi thuốc có thành phần Podophyllin Resin lên các nốt sùi mào gà ở giai đoạn đầu.

thoa thuốc có thành phần Podophyllin Resin lên các nốt sùi mào gà ở thời kỳ đầu.

chữa trị sùi mào gà bằng phương pháp tiên tiến hoặc thủ thuật 

Thông thường, người chứng bệnh hiện nay hầu hết lấy các phương pháp xóa bỏ hoặc đốt các nốt sùi, tuy nhiên nhiều phương pháp tiểu phẫu sẽ gây nên ra đau đớn đớn cho người chứng bệnh hoặc để lại sẹo khi người chứng bệnh không chăm sóc cẩn thận sau khi thực hiện. 

 • thủ thuật xóa bỏ các u nhú hoặc các nốt sùi: thường thực hiện phương pháp này với các nốt sùi lớn. 
 • Đốt cháy nốt sùi mào gà bằng điện cao tần: điều trị sùi khô triệt để, tuy nhiên có nguy cơ để lại sẹo. 
 • Dùng tia laser đốt các nốt sùi: thường điều trị các nốt sùi to, mọc thành cụm hoặc mọc độc lập, nguy cơ tái phát tương đối thấp tuy vậy bề mặt khôi phục tương đối trễ, dễ gãy viêm nhiễm khi chăm sóc sau đốt không đúng cách. 
 • thủ thuật Cryo hoặc áp lạnh sùi mào gà: không để lại sẹo, chữa trị khỏi tới 70% chứng bệnh thường lấy với chứng bệnh tại thời kỳ đầu. 
 • Sử dụng công nghệ ALA – PDT tiêu diệt các nốt sùi: là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, không gây nên đau đớn đớn và để lại sẹo. 
Công nghệ ALA – PDT hiện đại điều trị hiệu quả sùi mào gà. 

Công nghệ ALA – PDT tiên tiến điều trị tốt nhất sùi mào gà.

Các cách phòng chống ngăn ngừa sùi mào gà ở nam giới 

người chứng bệnh sau khi chữa trị trị khỏi chứng bệnh sẽ quan tâm tới vấn đề ngăn ngừa và phòng chống căn chứng bệnh quái ác này. Các cách phòng chống căn chứng bệnh xã hội này tốt nhất nhất mà bạn nên lấy: 

 • Đời sống quan hệ tình dục an toàn một vợ một ông xã, hoặc nếu không thì nên sử dụng các kỹ thuật an toàn và tránh các tiếp xúc trực tiếp với bộ phận sinh dục nữ hoặc miệng khi quan hệ. 
 • Nếu nghi ngờ có dấu hiệu mắc chứng bệnh thì tuyệt đối không quan hệ tình dục để tránh lây lan nhiễm sang cho người không không khác. Chỉ quan hệ trở lại sau khi chứng bệnh đã từng khỏi hoàn toàn. 
 • Nên có ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân thật tốt, đặc biệt trước và sau khi quan hệ tình dục. 
 • Bổ sung các thực phẩm lành mạnh, dinh dưỡng cho cơ thể để cơ thể có sức đề kháng và hệ miễn dịch tốt, ngăn ngừa sự thâm nhập của virus HPV. 
 • thăm khám sức khỏe phụ khoa định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần để bảo đảm sức khỏe luôn được an toàn nhất cũng như phát hiện sớm chứng bệnh ngay tại thời kỳ đầu. 

Lời kết:

Chúng tôi đã từng cập nhật toàn bộ thông tin tổng quát tới chi tiết về căn chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới thời kỳ đầu giúp cho bạn đọc cảm xuất hiện hữu ích khi tìm hiểu về căn chứng bệnh xã hội quái ác này. Nếu bạn còn những thắc mắc mối liên quan về chứng bệnh có thể đọc các bài viết không không khác của chúng tôi để tham khảo thêm nhé!

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKI Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt – Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.