chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới thời kỳ đầu điều trị bằng cách nào?

So với nam giới, chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới thời kỳ đầu sẽ khó khăn để phát hiện ra và điều trị khó khăn khăn hơn. Bởi vì cơ quan sinh dục của phái nữ có tính cấu trúc phức tạp, kèm theo đó là các triệu chứng xuất hiện thường không rõ ràng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang tới những thông tin cơ bản về căn chứng bệnh này hy vọng giúp cho bạn đọc cảm xuất hiện hữu ích. 

Các dấu hiệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới thời kỳ đầu

với nữ giới, cấu trúc tại cơ quan sinh dục phức tạp hơn khi so với nam giới, chủ yếu vì vậy những dấu hiệu trước tiên thường rất khó khăn để phát hiện ra và nhận nắm được chúng. phối hợp với thời gian ủ chứng bệnh quá lâu sẽ lại càng khó khăn khăn xác định ra căn chứng bệnh, tuy nhiên bạn vẫn có thể phát hiện qua những dấu hiệu hơn khi để ý kĩ:

Các nốt sùi mào gà mọc tại âm hộ giai đoạn đầu.

Các nốt sùi mào gà mọc tại âm hộ thời kỳ đầu.

 • Xuất hiện các nốt sùi mào gà tại vị trí môi lớn và môi bé hoặc hậu môn. Nếu bạn có quan hệ tình dục bằng miệng, các nốt sùi sẽ mọc tại khoang miệng, lưỡi hoặc cuống họng.
 • Các nốt sùi tại thời kỳ đầu chỉ có kích thước nhỏ tầm 1 – 2mm và tương đối mềm, sờ vào có cảm giác lợn cợn thường mọc độc lập với số số lượng ít. thời kỳ nặng, sẽ tiến triển thành cụm hoặc các mảng lớn trông như mào gà hoặc súp lơ mọc ở trên cơ thể. 
 • Những nốt sùi mào gà thường sau khi vỡ sẽ chảy mủ dịch và máu gây ra đau đớn đớn hoặc ngứa ngáy ngáy không dễ chịu đi kèm. 
 • Khi mắc phải chứng bệnh, nữ giới quan hệ tình dục có cảm giác đau đớn rát, nặng hơn có thể sẽ dẫn tới ra máu bộ phận sinh dục nữ. 

Nguyên nhân gây ra ra căn chứng bệnh sùi mào gà 

Đây là căn chứng bệnh xã hội do một loại virus gọi tắt với cái tên HPV gây ra ra, có hơn 40 chủng loại không không khác nhau. trong số đó, virus HPV – 6 và HPV – 11 chủ yếu là 2 chủng trực tiếp tạo ra căn chứng bệnh sùi mào gà. Các nguyên do lây nhiễm nhiễm căn chứng bệnh này cho nữ giới rất đa loại, tuy vậy hầu như là do quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ. Hiện nay tỉ lệ mắc chứng bệnh sùi mào gà của nữ giới đang ngày càng tăng cao, theo thống kê mới nhất nữ giới mắc chứng bệnh tăng gấp 2 lần khi so với nam giới.

Virus HPV tác nhân chính gây ra bệnh sùi mào gà cho nữ giới.

Virus HPV tác nhân chủ yếu gây ra ra chứng bệnh sùi mào gà cho nữ giới.

Virus HPV rất dễ sinh trưởng tại môi trường ướt át, môi trường bộ phận sinh dục nữ của nữ giới chủ yếu là điều kiện thuận lợi để tiến triển và trở nên nên chứng bệnh lý. Với những chị em không vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục, bộ phận sinh dục nữ ướt át dễ gặp phải viêm nhiêm hoặc suy suy giảm hệ miễn dịch, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn rất dễ mắc phải căn chứng bệnh này. Ngoài ra, nguyên nhân khiến cho nữ giới dễ thực hiện mắc chứng bệnh hơn nam giới, bởi vì khi quan hệ nữ giới sẽ tiếp nhận tinh dịch từ bạn tình. 

Các nguyên do lây nhiễm truyền chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Căn chứng bệnh xã hội quái ác này có thể lây nhiễm nhiễm qua nhiều nguyên do không không khác nhau, bạn đọc hãy đọc để phòng tránh tốt nhất:

lây nhiễm lan qua đường quan hệ tình dục

Nếu bạn có đời sống quan hệ tình dục không lành mạnh, có nguy cơ rất cao nhiễm phải sùi mào gà. Quan hệ tình dục không sử dụng cách an toàn hoặc quan hệ miệng thường hay hậu môn đều sẽ lây nhiễm lan. 

lây nhiễm qua vết thương hở 

Khi bạn tiếp xúc da thịt với người chứng bệnh có các vết thương hở mang dịch nhầy của sùi mào gà cũng sẽ lây nhiễm nhiễm. Trong  đó, dịch nhầy mủ hoặc máu đều là tác nhân truyền chứng bệnh nhanh chóng. 

lây nhiễm nhiễm do sử dụng chung vật dụng cá nhân 

với nữ giới thường hay có thói quen sử dụng chung vật dụng cá nhân với người không không khác như quần áo, son phấn, khăn mặt hoặc giày dép,… cũng có nguy cơ lây nhiễm chứng bệnh tương đối cao mà hiện nay tất cả người tương đối coi thường. 

lây nhiễm truyền từ mẹ sang con 

Nếu thai phụ nhiễm virus HPV khi sinh ra bé sẽ truyền nhiễm sang cho bé hoặc sau khi sinh các tiếp xúc của mẹ và bé có thể khiến cho các nốt sùi mào gà gặp phải vỡ Sau đó lây nhiễm nhiễm sang cho bé con. 

Thai phụ mắc bệnh sùi mào gà sẽ dễ lây nhiễm cho thai nhi.

Thai phụ mắc chứng bệnh sùi mào gà sẽ dễ lây nhiễm nhiễm cho thai nhi.

Phương pháp điều trị chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới 

Do căn chứng bệnh xã hội này tương đối khó khăn nói, nên không thiếu phụ nữ cảm xuất hiện xấu hổ và stress khi mắc phải và không biết có nên khi thăm kiểm tra thường hay không. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn không nên khi bạn phát hiện các dấu hiệu của chứng bệnh, bạn hãy sắp xếp thời gian nhanh chóng để tìm tới các trung tâm y tế uy tín có chuyên môn cao để thăm kiểm tra và có quy trình điều trị tốt nhất để tiêu diệt được virus HPV và các nốt sùi mào gà đáng ghét. 

Điều trị bằng thuốc thoa 

Thông thường, các nốt sùi xuất hiện tại những vị trí nhạy cảm nên nhiều trường hợp không dùng được thuốc thoa trực tiếp vào bên trong bộ phận sinh dục nữ, niệu đạo hoặc hậu môn. Không sử dụng thuốc nếu đang mang thai để tránh tác động trực tiếp tới thai nhi. Sử dụng tăm bông khi chấm lên những vùng da gặp phải tổn thương, trong thời gian điều trị tuyệt đối không quan hệ tình dục, không uống bia rượu. 

Điều trị bằng đốt nitơ, laser hoặc áp lạnh

Các phương pháp này sẽ gây ra một chút đau đớn đớn và không dễ chịu khi thực hiện tuy vậy tiêu diệt các nốt sùi tương đối nhanh chóng và hữu hiệu. tuy vậy yêu cầu người chứng bệnh sau khi thực hiện nên bảo đảm, giữ vệ sinh và chăm sóc thật tốt theo chỉ định của các chuyên gia để không gặp phải viêm nhiễm hoặc tái phát chứng bệnh.

Điều trị công nghệ tiên tiến ALA – PDT 

Đây chủ yếu là phương pháp tân tiến được sử dụng nhiều nhất hiện nay, sử dụng tia sáng giúp cho phá hủy virus HPV yếu dần và chết đi. Ưu điểm nổi trội của công nghệ này, cụ thể:

 • Không gây ra đau đớn đớn và lưu lại sẹo, hạn chế tổn thương.
 • Tiêu diệt gọn các nốt sùi ở tại vị trí bên trong ống niệu đạo, cổ tử cung hoặc các mảng sùi mọc kích thước lớn.
 • Thời gian phục hồi sau khi thực hiện được rút ngắn đáng nhắc.
 • Định vị chuẩn xác vị trí chứng bệnh, trị virus HPV an toàn hữu hiệu, hạn chế tái phát. 
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, giúp cho người chứng bệnh tiết kiệm thời gian. 
 • hữu hiệu điều trị hữu hiệu, nguy tái phát chứng bệnh rất thấp. 
Công nghệ ALA – PDT tiêu diệt các nốt sùi mào gà ở nữ giới cực kì tốt.

Công nghệ ALA – PDT tiêu diệt các nốt sùi mào gà ở nữ giới cực kì tốt.

chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới có gây ra nguy hiểm thường hay không

Khi mắc phải căn chứng bệnh này, khiến cho nữ giới tổn thương nhiều về mặt tâm lý, tăng nguy cơ hệ lụy chứng bệnh sùi mào gà hơn. 

 • hệ lụy thành ung thư hoặc gây ra vô sinh: viêm nhiễm ở đường sinh dục như viêm bộ phận sinh dục nữ, viêm cổ tử cung sẽ dẫn tới vô sinh hoặc tiến triển thành ung thư.
 • gây ra stress, trầm cảm: khi các nốt sùi mọc tại khắp cơ thể gây ra ra cảm giác sợ hãi, tự ti và ngứa ngáy ngáy không dễ chịu. Lo lắng không muốn người không không khác nắm được. 
 • Phá vỡ hôn nhân: khi nữ giới mắc phải chứng bệnh thường sẽ xảy ra các mâu thuẫn, cãi vã với người yêu.
 • ra máu và đau đớn đớn ở cơ quan sinh dục: khi các nốt sùi mọc nhiều và gặp phải vỡ sẽ gây ra ra máu và đau đớn đớn cho nữ giới. 

Lời kết:

sau đây là tổng hợp các thông tin về chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới thời kỳ đầu, chị em chúng ta có nguy cơ mắc chứng bệnh cao hơn với nam giới. chủ yếu vì vậy, phụ nữ không nên quan hệ tình dục với nhiều bạn tình hoặc tránh xa tình một đêm và luôn luôn sử dụng các cách giữ an toàn an toàn nhé. Nếu phát hiện mình có dấu hiệu mắc chứng bệnh hãy nhanh chóng tới các khu vực y tế kiểm tra chữa trị chứng bệnh để thăm kiểm tra và điều trị sớm nhất! 

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKI Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt – Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.