Chuỗi hạt ngọc dương vật có lây truyền không? Có quan hệ được không

Chuỗi hạt ngọc dương vật có lây truyền không là thắc mắc chung của toàn bộ nam giới khi nhận xuất hiện những thế đổi thất thường trên cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, thực tế, tình trạng này được xác định là lành tính, không có thể lây truyền nhiễm đồng thời không hề tác động tới đời sống tình dục.

chuỗi hạt ngọc dương vật có lây không

tổng quát về chuỗi hạt ngọc dương vật

Chuỗi hạt ngọc dương vật là những vết sưng nhỏ, có màu vàng hoặc hơi hồng, trở thành xung quanh đầu dương vật, tiến triển tương tự như mụn nhọt nhưng mà không tạo mủ. Tình trạng này thường xuất hiện ở 8 – 43% nam giới, thường gặp sau tuổi mới lớn, nhất là những thành phần chưa cắt bao quy đầu. Hạt ngọc dương vật thường gây ra lo lắng tuy nhiên đây là hiện tượng vô hại, có xu hướng mờ dần theo tuổi tác. (1)

1. Nguyên nhân

Chuỗi hạt ngọc dương vật có lây truyền không? Tình trạng này thường gây ra nhầm lẫn là dấu hiệu của chứng bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục hoặc do vệ sinh kém. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu từng chứng minh chuỗi hạt ngọc dương vật không mối quan hệ tới bất kỳ yếu tố bên ngoài nào. Đây không phải là kết quả của nhiễm trùng, không ác tính hoặc ác tính.

tới thời điểm hiện tại, nguyên nhân vẫn chưa được xác định chuẩn xác nhưng mà các chuyên gia y tế cho rằng chuỗi hạt ngọc dương vật là tình trạng giải phẫu thông thường. Đây có thể là tính còn sót lại từ quá trình tiến triển phôi thai của nam giới trong bụng mẹ.

2. Triệu chứng

Chuỗi hạt ngọc dương vật thường không gây ra ra bất kỳ triệu chứng nào, khi tiến triển cũng không có xu hướng lan rộng thường thế đổi nhiều về hình kiểu, kích thước. Tình trạng này đồng thời không lây truyền nhiễm hoặc gây ra đau đớn đớn. một vài tính điển hình có thể nhận biết gồm:

 • Bề mặt trơn tru.
 • Hình kiểu tương tự như những vết sưng nhỏ hoặc sợi chỉ.
 • Đường kính từ 1 – 4mm.
 • trở thành thành 1 – 2 hàng quanh gốc quy đầu dương vật hoặc xuất hiện rải rác.

Nếu nam giới nhận xuất hiện bất kỳ vết sưng, đổi màu thường tính thất thường nào không không khác tiến triển trên hoặc xung quanh cơ quan sinh dục, việc chủ động liên hệ sớm với bác sĩ là thực sự cần phải thiết. Quá trình chẩn đoán sớm sẽ phát hiện và hạn chế tối đa các vấn đề rủi ro không xin muốn.

phân biệt bao quy đầu

Chuỗi hạt ngọc dương vật có lây truyền không?

Chuỗi hạt ngọc dương vật có lây truyền không? Đây là một biến thể thông thường trên da, hoàn toàn lành tính và không có thể lây truyền nhiễm. Điều này đồng nghĩa với việc một thành phần không không khác không thể mắc phải nhiễm khi tiếp xúc với nam giới có chuỗi hạt ngọc dương vật, gồm cả thông qua quan hệ tình dục. (2)

mắc phải nổi hạt ngọc dương vật có quan hệ được không?

Chuỗi hạt ngọc dương vật hoàn toàn lành tính và không có thể lây truyền nhiễm do đó nam giới vẫn có thể quan hệ tình dục thông thường. Tuy nhiên, một tỷ lệ cho xuất hiện các nốt sưng này trở nên rõ ràng hơn khi cương cứng cứng. Nguyên nhân bởi ở thời điểm này, lưu số lượng máu dồn tới dương vật tăng cao hơn thông thường. (3)

Do đó, quá trình giao hợp có nguy cơ mắc phải tác động. Trong trường hợp này, nam giới có thể chủ động liên hệ sớm với bác sĩ để được tiến hành điều trị loại bỏ nếu cần phải thiết.

nổi hạt ngọc dương vật có quan hệ được không

Chuỗi hạt ngọc dương vật có tự hết không? 

Chuỗi hạt ngọc dương vật không lan rộng và có xu hướng thoái triển theo tuổi tác. Một tỷ lệ có thể tồn tại suốt đời nhưng mà vô hại, không tác động tới sức khỏe, tình dục, không lây truyền nhiễm. (4)

Phương pháp chẩn đoán chuỗi hạt ngọc dương vật 

Các phương pháp chẩn đoán được chỉ định thực hiện nhằm phân biệt chuỗi hạt ngọc dương vật với mụn cóc sinh dục, u mềm lây truyền, lichen nitidus và tăng sản bã nhờn. đầu tiên, bác sĩ sẽ dựa vào mắt thường để xác định các tính như sau: (5)

 • Mụn cóc sinh dục: Đây là u bướu gây ra ra bởi virus papilloma ở người (không tồn tại trong chuỗi hạt ngọc dương vât). Tuy nhiên, nhiều phát hiện cho xuất hiện một tỷ lệ tồn tại song song mụn cóc sinh dục và chuỗi hạt ngọc trên dương vật.
 • U mềm lây truyền: Đây là chứng bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục, u có kích thước lớn hơn hạt ngọc dương vật và thường mắc phải lõm ở vị trí trung tâm.
 • Lichen nitidus: Đây là các sẩn nhỏ, mờ, trong, mối quan hệ tới quy đầu nhưng mà không những xuất hiện giới hạn ở vùng rãnh quy đầu.
 • Tăng sản bã nhờn: Tình trạng này xuất hiện thường gặp trên mặt, hiếm khi xảy ra ở dương vật, nếu có sẽ thường xuất hiện ở phần thân dương vật với màu trắng hoặc vàng.

Trong trường hợp không dễ phân biệt, bác sĩ sẽ chỉ định soi da và mô chứng bệnh học. Cụ thể như sau:

 • Soi da: Trong quá trình soi da, chuỗi hạt ngọc dương vật sắp xếp theo mô hình không khác như quả nho hoặc đá cuội, màu trắng hoặc hồng với các mạch tương tự dấu phẩy. Trong khi đó, mụn cóc sinh dục thường có triệu chứng bong vảy – tính không tìm xuất hiện ở hạt ngọc.
 • Phương pháp mô chứng bệnh học: Chuỗi hạt ngọc dương vật có tính tương tự như u xơ mạch. Bác sĩ tiến hành kiểm tra bằng kính hiển vi sẽ xuất hiện một lớp biểu bì kiểu gai với các đường gờ nhiều ngày, phủ lên mạch giãn nằm trong lớp bì nhú. Ngoài ra, quá trình quan sát thường nhận xuất hiện có sự tăng sinh nguyên bào sợi hình sao ở lớp bì và xơ hoá đồng tâm rõ rệt.

chẩn đoán chuỗi hạt ngọc dương vật

Cách điều trị hạt ngọc dương vật 

Do tính dinh dưỡng lành tính cũng như sự thoái triển theo tuổi tác của chuỗi hạt ngọc dương vật, việc điều trị thường chỉ sử dụng với những người chứng bệnh cảm xuất hiện hoang mang về tình trạng của mình. Phương pháp cụ thể như sau:

 • Liệu pháp áp lạnh: Thực tế cho xuất hiện việc thực hiện 2 đợt áp lạnh có thể loại bỏ 80 – 90% các tổn thương mà không để lại tác hại.
 • Cắt đốt bằng laser CO2: Cắt đốt bằng laser CO2 cho xuất hiện đem lại tốt nhất cao. Với phương pháp này, mao mạch của mô dương vật được điều trị lành nhanh chóng sau tổn thương do tia laser gây ra ra nhưng mà cũng thực hiện cho người chứng bệnh mắc phải thấy máu trong suốt quá trình tiểu phẫu.
 • Laser nhuộm xung: Đây là phương pháp điều trị không xâm lấn, cho xuất hiện nguy cơ tăng cường tổn thương đáng nói mà không gây ra không dễ chịu, đau đớn đớn nhiều cho người chứng bệnh. Ngoài ra, nguy cơ để lại sẹo hoặc nhiễm trùng cũng rất thấp, hạn chế tác dụng phụ và tình trạng tái phát.
 • tiểu phẫu xóa bỏ: Bác sĩ có thể sử dụng các thiết mắc phải truyền thống ví dụ như dao mổ để loại bỏ từng hạt ngọc dương vật riêng lẻ. Tuy nhiên, phương pháp thường có thể gây ra sẹo cao hơn những cách không không khác.

Tất cả các phương pháp trên được phản hồi là tương đối an toàn nhưng mà vẫn có thể tồn tại một vài rủi ro nhất định. Do đó, tốt nhất, người chứng bệnh nên trao đổi kỹ với bác sĩ trước khi tiến hành. Ngoài ra, với hiện tượng chuỗi hạt ngọc dương vật, nam giới không nên tự ý thực hiện các giải pháp khắc phục tại nhà. Thực tế cho xuất hiện, điều này có nguy cơ cao thực hiện trầm trọng thêm tình trạng đồng thời dẫn tới nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe.

cách ngăn ngừa chuỗi hạt ngọc dương vật

Y học hiện nay vẫn chưa tìm ra bất kỳ giải pháp nào để ngăn chặn sự trở thành chuỗi hạt ngọc dương vật. Tình trạng này không mối quan hệ tới thói quen sinh hoạt, sinh hoạt tình dục… Thực tế, chuỗi hạt ngọc thường xảy ra thường gặp ở những người phái mạnh không cắt bao quy đầu nhưng mà cũng chưa có bằng chứng cho xuất hiện đây là giải pháp ngăn chặn.

Trung tâm Tiết niệu Thận học, Khoa Nam học – Tiết niệu của Hệ thống BVĐK Hưng Thịnh quy tụ hệ thống các chuyên gia đầu ngành, Nội khoa và Ngoại khoa, giỏi chuyên môn, tận tâm.

Nhà giáo nhân dân GS.TS.BS Trần Quán Anh, Thầy thuốc ưu tú PGS.TS.BS Vũ Lê Chuyên là những cây đại thụ trong ngành Tiết niệu Thận học Việt Nam. Cùng với các tên tuổi TS.BS Nguyễn Hoàng Đức, Thầy thuốc ưu tú TS.BS Nguyễn Thế Trường Thầy thuốc ưu tú BS.CKII Tạ Phương Dung, TS.BS Từ Thành Trí Dũng, ThS.BS.CKI Nguyễn Đức Nhuận, BS.CKII Nguyễn Lê Tuyên, ThS.BS Nguyễn Tân cương cứng, BS.CKII Đinh Cẩm Tú, BS.CKII Ngô Đồng Dũng, BS.CKII Võ Thị Kim Thanh ThS.BS Tạ Ngọc Thạch, BS.CKI Phan Trường Nam…

Các chuyên gia, bác sĩ của Trung tâm luôn tự tin thực hiện chủ những kỹ thuật mới nhất, phát hiện sớm và điều trị tốt nhất các chứng bệnh lý về thận, đường tiết niệu, giúp cho người chứng bệnh rút ngắn thời gian nằm viện, hạn chế nguy cơ tái phát, nâng cao tin cậy cuộc sống.

Với hệ thống máy móc, trang thiết mắc phải tiên tiến hàng đầu trong nước và khu vực; Phòng mổ đạt tiêu chuẩn quốc tế; Cùng với khu nội trú và dịch vụ cao cấp 5 sao… Trung tâm Tiết niệu Thận học nổi bật với các dịch vụ thăm xét nghiệm, tầm soát và điều trị tất cả các chứng bệnh lý đường tiết niệu. Từ các thường gặp cho tới các cuộc đại tiểu phẫu kỹ thuật cao.

Có thể nói tới tiểu phẫu nội soi sỏi thận, ghép thận, cắt bướu bảo tồn nhu mô thận; cắt thận tận gốc; cắt tuyến tiền liệt tận gốc; cắt toàn bộ bọng đái tạo hình bọng đái bằng ruột non; cắt tuyến thượng thận; tạo hình các dị tật đường tiết niệu… Chẩn đoán – điều trị nội khoa và ngoại khoa tất cả các chứng bệnh lý.

Để đặt lịch xét nghiệm và điều trị với các chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm Tiết niệu Thận học, Khoa Nam học – Tiết niệu Hệ thống địa điểm y tế Đa khoa Hưng Thịnh, quý khách có thể đặt hẹn trực tuyến qua các cách sau đây:

 • Gọi tổng đài 0287 102 6789 – 0287 300 6858 (TP HCM) hoặc 1800 6858 – 024 7106 6858 (Hà Nội) để đăng ký lịch hẹn thăm xét nghiệm riêng với chuyên gia, thông qua nhân viên chăm sóc khách hàng.
 • Đăng ký hẹn thăm xét nghiệm với bất kỳ bác sĩ nào mà mình tin tưởng tại đường link: https://tamanhhospital.vn/danh-cho-khach-hang/dat-lich-kham/
 • Gửi tin nhắn trên Fanpage địa điểm y tế Đa khoa Hưng Thịnh hoặc Fanpage Tiết niệu – Nam học BVĐK Hưng Thịnh
 • Nhắn tin qua Zalo OA của BVĐK Hưng Thịnh.

HỆ THỐNG địa điểm y tế ĐA KHOA Hưng Thịnh

Vừa rồi là tổng hợp các thông tin mối quan hệ tới thắc mắc chuỗi hạt ngọc dương vật có lây truyền không. Hy vọng với những chia sẻ này, nam giới từng có thêm nhiều cập nhật hữu ích để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.