Chướng bụng sau nạo hút thai là gặp phải tiến hành sao? – chuyên gia giải đáp!

gặp phải chướng bụng sau nạo hút thai là dấu hiệu tương đối nhiều chị em phụ nữ gặp phải sau khi nạo phá thai. Vậy gặp phải chướng bụng sau nạo hút thai là gặp phải tiến hành sao và tiến hành thế nào để khắc phục tình trạng này? 

Hãy cùng tham khảo thêm những thông tin dưới đây, các chuyên gia chuyên sản phụ khoa của Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh, Hà Nội sẽ giúp cho chị em giải đáp vấn đề trên.

chướng bụng sau nạo hút thai

gặp phải chướng bụng sau nạo hút thai là gặp phải tiến hành sao?

gặp phải chướng bụng sau nạo hút thai là tình trạng tương đối nhiều chị em gặp phải sau khi phá thai. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể là do một vài yếu tố sau:

Khi mang thai, thì buồng tử cung sẽ to kéo theo phần bụng cũng gặp phải to ra. Sau khi nạo phá thai thì tử cung cần phải một thời điểm nhất định để co hồi về kích thích đầu tiên. Có người thì chỉ sau một vài tuần phá thai là tử cung đã từng có hồi thường thì, nhưng mà có người phải tới cả tháng, thậm chí hơn tháng thì tử cung mới co hồi lại. 

Vì thế, nhiều chị em sau phá thai 7 ngày bụng đã từng nhỏ nhưng mà cũng có nhiều chị em phải mất cả tháng hoặc hơn tháng thì bụng mới nhỏ lại.

  • Sản dịch ra tương đối nhiều

Chướng bụng, đầy hơi sau nạo hút thai có thể là do số lượng sản dịch ra quá nhiều. Tình trạng này thường kèm theo dấu hiệu sốt cao. 

Chướng bụng sau khi nạo hút thai có thể là do chị em gặp phải sót thai, sót nhau. Ngoài dấu hiệu chướng bụng thì khi gặp phải sót rau, sót thai sau khi nạo hút thai, chị em còn có triệu chứng đau đớn bụng dữ dội, băng huyết. Tình trạng này nếu không xử lý, khắc phục nhanh chóng sẽ tác động tới sinh sản về sau của chị em.

  • Phá thai không thành quả

Hiện tượng chướng bụng sau khi thực hiện nạo hút thai cũng có thể là do phái nữ thực hiện hút thai không thành quả. Thai vẫn tồn tại ở trong tử cung nhưng mà có thể gặp phải chết lưu hoặc có thể tiến triển nhưng mà gặp phải dị loại.

Nếu sau khi nạo hút thai, chị em có quan hệ tình dục sớm mà không sử dụng phương pháp tránh thai thì rất dễ mang thai trở lại. Mang thai sau khi nạo phá thai cũng là một trong số những nguyên nhân gây nên hiện tượng chướng bụng, bụng to ra sau khi nạo phá thai.

  • gặp phải viêm nhiễm phụ khoa

Có tới hơn 50% trường hợp nữ giới gặp phải chướng bụng sau nạo hút thai là do gặp phải viêm nhiễm phụ khoa. Sau khi nạo phá thai, sức khỏe suy suy yếu, nội tiết tố chưa ổn định, sản dịch ra nhiều, cộng với việc chị em gặp phải sót thai, sót rau thường băng huyết, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ,… dẫn tới nguy cơ cao gặp phải viêm nhiễm phụ khoa. gây nên chướng bụng, ngứa ngáy rát và sưng đau đớn ở vùng kín, đau đớn bụng dưới, ra khí hư thất thường có mùi,…

gặp phải chướng bụng sau nạo hút thai có nguy hiểm không?

Sau khi nạo hút thai, nếu chị em có dấu hiệu chướng bụng tiếp diễn trong thời gian ngắn và không kèm theo các dấu hiệu không không khác thì tình trạng này không gây nên nguy hiểm. Chị em chỉ cần phải để ý nghỉ ngơi, ăn uống, vệ sinh, sinh hoạt thích hợp là sau một thời gian ngắn sẽ hết, bụng trở về trạng thái đầu tiên trước khi mang thai.

Tuy nhiên, nếu chị em gặp phải chướng bụng sau nạo hút thai lâu dần, tình trạng ngày càng nặng và kèm theo các dấu hiệu thất thường không không khác như: đau đớn bụng dữ dội, ra máu hơn 10 ngày, đau đớn vùng bụng dưới, ngứa ngáy rát và sưng đau đớn ở vùng kín,… Thì chị em cần phải phải hết sức lưu ý và thăm thăm khám ngay.

Bởi tình trạng này là dấu hiệu thất thường, cảnh báo chị em đang gặp phải sót thai, sót rau thai, thai lưu, viêm nhiễm phụ khoa,… Những thất thường này nếu không được xử lý sớm sẽ tác động tới nguy cơ sinh sản về sau của chị em, có thể gây nên hậu quả vô sinh và thậm chí tác động tới tính mạng.

chướng bụng sau nạo hút thai 1

Lời lưu ý cho chị em khi thực hiện nạo hút thai

Khi buộc phải thực hiện nạo hút thai thì để cho quá trình này tiếp diễn an toàn, nhanh chóng, tránh các hậu quả thì chị em nên:

  • Lựa chọn lựa địa điểm uy tín

địa điểm thực hiện phá thai đóng vai trò quan trọng giúp cho giữ an toàn sức khỏe của chị em khi hút thai. Vì thế, khi thực hiện nạo hút thai thì chị em cần phải tới các địa chỉ y tế uy tín với đầy đủ trang thiết gặp phải y tế tiên tiến, hệ thống bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm,… để thực hiện phá thai an toàn, tốt nhất.

Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh, Hà Nội là một trong số những địa điểm y tế thực hiện nạo hút thai uy tín tại Hà Nội và khu vực lân cận mà chị em có thể tin tưởng và lựa chọn lựa khi buộc phải phá thai.

  • Tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ trước, trong và sau khi thực hiện

Trước, trong và sau khi nạo phá thai, phái nữ cần phải phải tuân thủ đúng các chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời cần phải tái thăm khám sau 2 tuần thực hiện phá thai để giữ gìn quá trình phá thai đã từng thành quả và không có hậu quả.

  • Chăm sóc sau nạo hút thai

Để nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau nạo hút thai thì chị em cần phải để ý nghỉ ngơi thích hợp. Có chế độ sinh hoạt khoa học, đầy đủ dinh dưỡng dinh dưỡng, hạn chế bia rượu, thuốc lá và các dinh dưỡng kích thích không không khác. để ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ và khô thoáng hàng ngày, kiêng quan hệ tình dục ít nhất là từ 4-6 tuần,…

Hi vọng thông qua những thông tin được chia sẻ trong sau đây sẽ giúp cho chị em nắm được nguyên nhân gây nên tình trạng chướng bụng sau nạo hút thai là vì đâu. Từ đó sớm nhận biết và có phương pháp xử lý sớm, đúng đắn để giữ an toàn sức khỏe, công dụng sinh sản về sau.

Nếu còn có quan tâm, thắc mắc thường muốn tìm hiểu thêm thông tin về các vấn đề sức khỏe sản phụ khoa, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 hoặc đặt vấn đề TẠI ĐÂY để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh Hà Nội

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.