[Chuyên gia giải đáp] Tắc kẽ vòi trứng có thông được không?

Tắc kẽ vòi trứng có thông được không là thắc mắc được nhiều chị em thuộc lứa tuổi sinh sản quan tâm. Tắc kẽ vòi trứng là một trong những chứng bệnh phụ khoa gây ra vô sinh – hiếm muộn ở mức báo động. tất cả trường hợp tắc kẽ vòi trứng thường uống phương pháp hỗ trợ điều trị nội soi hoặc cắt nối. 

Tìm hiểu về tắc kẽ vòi trứng

Trước khi tìm hiểu tắc kẽ vòi trứng có thông được không, tất cả người nên biết vòi trứng là cơ quan quan trọng của hệ thống sinh sản nữ giới. Là nơi nối buồng trứng với tử cung, là nơi tinh trùng và trứng gặp nhau để thụ tinh.

Tắc kẽ vòi trứng

Tắc kẽ vòi trứng

Vòi trứng cấu trúc rỗng dài gồm 4 đoạn: Loa, bóng, eo, kẽ. Đoạn kẽ nối liền vòi và tử cung, chiều dài ngắn nhất trong 4 đoạn, khoảng tầm 1 cm.

Tắc vòi trứng khi niêm mạc ống vòi trứng sưng lên thất thường hoặc gặp phải đè nén. tiến hành cho đường ống eo hẹp, thậm chí dính liền với nhau gây ra tắc nghẽn.

Tắc kẽ vòi trứng chủ yếu là tắc tại vị trí đoạn kẽ. Đây là chứng bệnh phụ khoa đe dọa việc thụ thai của người phụ nữ. Thông thường, tinh trùng từ bộ phận sinh dục nữ vào tử cung, tới vòi trứng gặp trứng để thụ tinh. Trứng đi theo chiều ngược lại từ buồng trứng xuống tử cung.

Tinh trùng và trứng tiếp xúc tại đoạn bóng, thụ tinh xong qua ống dẫn trứng Tiếp đó tiến hành tổ tại tử cung. Nếu trứng không được thụ tinh sẽ gặp phải đào thải ra ngoài cơ thể thông qua những ngày kinh nguyệt nguyệt mỗi tháng của người phụ nữ.

Tắc kẽ vòi trứng tiến hành quá trình này không tiếp diễn. Tinh trùng không thể gặp trứng, nếu gặp trứng thì việc thụ thai cũng thấp.

Tắc kẽ vòi trứng là chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm do nấm, vi khuẩn, virus gây ra ra. Những tác nhân có hại này xâm nhập cơ thể người phụ nữ qua bộ phận sinh dục nữ từng viêm nhiễm hoặc lây nhiễm từ ngũ tạng, máu.

Tắc kẽ vòi trứng thường gặp ở trường hợp từng quan hệ tình dục, đặc biệt những người không sử dụng bao cao su, quan hệ tình dục với nhiều người, trước và sau quan hệ không vệ sinh vùng kín sạch sẽ,… Ngoài ra chứng bệnh còn gặp ở chị em nạo hút thai nhiều lần, từng tiểu phẫu buồng trứng, tử cung.

[Shortcode tư vấn 1]

Tắc kẽ vòi trứng có thể thông không? Có nguy hiểm không?

với thắc mắc tắc kẽ vòi trứng có thông được không, các chuyên gia cho rằng căn chứng bệnh này có thể trị được, phần tắc có thể khai thông. Tuy nhiên, tốt nhất còn phụ thuộc cơ địa và tình trạng chứng bệnh mỗi người. Phát hiện càng sớm nguy cơ chứng bệnh được trị khỏi càng cao.

Tắc kẽ vòi trứng có thể thông không?

Tắc kẽ vòi trứng có thể thông không?

Các chuyên gia cũng khuyến cáo phái đẹp, đặc biệt chị em thuộc lứa tuổi sinh đẻ, có tiền sử chửa ngoài dạ con nên thăm xét nghiệm bác sĩ sản phụ khoa theo định kỳ 2 lần/năm. Điều này hỗ trợ kiểm soát chứng bệnh lý phụ khoa nguy hiểm để chủ động điều trị sớm.

Trường hợp xem nhẹ không xét nghiệm trị để căn chứng bệnh tắc kẽ vòi trứng lâu dần, chị em đối mặt nguy hiểm:

 • Tinh trùng không thể di chuyển qua đoạn tắc kẽ, không thể gặp trứng để thụ tinh, nguy cơ vô sinh cao. 
 • Tinh trùng gặp được trứng để thụ tinh nhưng mà trứng không thể di chuyển qua đoạn tắc kẽ dẫn tới chửa ngoài dạ con. Thậm chí trứng thụ tinh và tiến hành tổ tại phần tắc kẽ. Vì không thể giãn nở như tử cung, nếu trứng tiến triển sẽ gây ra vỡ vòi trứng, đe dọa tính mạng người phụ nữ.
 • Trường hợp trứng gặp phải tắc và tiêu biến vào kỳ kinh nguyệt nhưng mà dịch vẫn lắng đọng tiến hành cho kỳ kinh nguyệt chị em gặp phải chướng bụng dưới, đau đớn đớn. Thậm chí người chứng bệnh có nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử nếu dịch ứ đọng lâu.

Như vậy, tắc kẽ vòi trứng để lại nhiều hậu quả nặng nề nếu trị muộn. Đặc biệt, căn chứng bệnh này chỉ phát hiện khi thăm xét nghiệm bác sĩ nên tình trạng nguy hiểm càng cao.

Nhận biết sớm triệu chứng tắc kẽ vòi trứng để trị sớm

Ngoài việc quan tâm tắc kẽ vòi trứng có thông được không, rất nhiều người chứng bệnh còn bận tâm triệu công nhận biết căn chứng bệnh này không dễ dàng không. Thực tế, tắc kẽ vòi trứng không có triệu chứng rõ ràng. Thậm chí các dấu hiệu dễ nhầm lẫn với chứng bệnh không tương tự:

 • Bụng chướng và đau đớn, đặc biệt kỳ kinh nguyệt
 • nguy cơ có thai tự nhiên thấp
 • những ngày kinh nguyệt nguyệt thất thường, số lượng máu kinh ít, có mùi hôi
 • Quan hệ tình dục đau đớn
 • cơ quan sinh dục dễ viêm nhiễm, nói cả khi sử dụng thuốc trị viêm bộ phận sinh dục nữ nhưng mà khí hư vẫn ra nhiều, có màu trắng đục, xanh, vàng,…

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

Các phương pháp hỗ trợ điều trị tắc kẽ vòi trứng

Có thể nói, những vấn đề như tắc kẽ vòi trứng có thông được không, các phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất nhận được nhiều quan tâm của người chứng bệnh. Hiện nay, có 3 cách trị tắc kẽ vòi trứng phổ quát là sử dụng thuốc tây y, thuốc đông y, phương thuốc dân gian. Mỗi phương thuốc có cách sử dụng không tương tự nhau với nhiều ưu và nhược điểm riêng.

1. Điều trị tắc kẽ vòi trứng bằng tây y

Điều trị bệnh bằng Tây y

Điều trị chứng bệnh bằng Tây y

Một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị chứng bệnh phụ khoa nói chung, tắc kẽ vòi trứng nói riêng được nhiều chị em quan tâm là sử dụng phương pháp nội khoa bằng thuốc tây y.

Thông qua hình ảnh siêu âm, chụp chiếu bác sĩ tìm ra chuẩn xác vị trí tắc nghẽn cũng như tình trạng chứng bệnh của chị em để chỉ định loại thuốc thích hợp.

Khuyến cáo: Phương pháp này chỉ hỗ trợ điều trị chứng bệnh tình trạng nhẹ, thời kỳ đầu. Thuốc tây y chỉ có thể suy yếu viêm nhiễm, suy yếu sưng chứ không dễ dàng giúp cho thông tắc vòi trứng. Thêm nữa, tất cả thuốc tây y đều để lại nhiều tác dụng phụ không dễ dàng lường. Tốt nhất chị em nên tuân thủ đúng chỉ định bác sĩ, không tự ý tăng, suy yếu thường hay ngưng liều giữa chừng.

2. Điều trị tắc kẽ vòi trứng bằng thuốc đông y

Rất nhiều chị em thắc mắc tắc kẽ vòi trứng có thông được không nếu uống các phương thuốc đông y? Theo đông y, tắc kẽ vòi trứng do máu, dịch đọng trong cơ thể không thể tiêu tán. 

những phương thuốc đông y hỗ trợ tuần hoàn đường máu, cân bằng nội tiết tố nữ tốt nhất là đào nhân, xuyên khung, bạch thược,… 

Khuyến cáo: Tuy nhiên, các phương thuốc đông y cũng chỉ hỗ trợ điều trị chứng bệnh tình trạng nhẹ, thời kỳ đầu. Trường hợp tắc kẽ vòi trứng phức tạp, xuất hiện u mủ,… thì phương pháp này không thể mang lại kết quả khả quan.

Điều trị vằng thuốc Đông y

Điều trị vằng thuốc Đông y

3. Điều trị tắc kẽ vòi trứng bằng phương thuốc dân gian

Thực tế, tắc kẽ vòi trứng là chứng bệnh tương đối phức tạp, việc tự trị tại nhà để khỏi gặp nhiều không dễ dàng khăn. Người chứng bệnh chỉ nên tham khảo phương pháp hỗ trợ điều trị tại nhà, cụ thể là phương thuốc dân gian với phương pháp hàng đầu để tăng tốt nhất.

 • Uống nước ngải cứu: Ngải cứu hỗ trợ thông tắc huyết ứ, dịch đọng trong cơ thể. Nước ngải cứu tiến hành ấm bên trong giúp cho máu tuần hoàn, chườm bên ngoài giúp cho suy yếu đau đớn, suy yếu viêm.
 • Vệ sinh bộ phận sinh dục nữ với trầu không: trầu không có tác dụng tiến hành sạch, sát khuẩn, nấm sinh sôi, tiến triển.

Khuyến cáo: Tương tự phương thuốc tây y, phương thuốc đông y, các phương thuốc dân gian chỉ hỗ trợ suy yếu triệu chứng tình trạng nhẹ, thời kỳ đầu, không thể giúp cho thông tắc vòi trứng tốt nhất. Tốt nhất chị em nên nhanh chóng đi gặp bác sĩ chuyên khoa tại đơn vị y tế uy tín để được hỗ trợ điều trị tốt nhất, sớm.

Cách phòng ngừa tắc kẽ vòi trứng 

không những thắc mắc tắc kẽ vòi trứng có thông được không, rất nhiều người chứng bệnh còn bận tâm cách phòng ngừa căn chứng bệnh này tốt nhất. Chị em nên thực hiện những việc sau:

Cách phòng ngừa tắc kẽ vòi trứng

Cách phòng ngừa tắc kẽ vòi trứng

 • Giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách, sử dụng nước muối loãng, dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ dịu nhẹ. Mặc quần lót khô thoáng, thấm hút mồ hôi tốt, dinh dưỡng liệu cotton.
 • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, quan hệ nhẹ nhàng, tránh tư thế mạnh để không tác động buồng trứng, tử cung
 • Phụ nữ tiền sử mang thai ngoài tử cung nên thăm xét nghiệm sức khỏe sinh sản theo định kỳ 2 lần/ năm 
 • Khi xuất hiện các triệu chứng: ngứa ngáy vùng kín, khí hư ra nhiều, mảng bám bột trắng trong bộ phận sinh dục nữ,… nên thăm xét nghiệm bác sĩ để được điều trị chứng bệnh viêm phụ khoa càng sớm càng tốt.

Bài viết từng tổng hợp thông tin tắc kẽ vòi trứng có thông được không và các phương pháp hỗ trợ điều trị sớm, tốt nhất. Nếu còn vấn đề gì nên thắc mắc mối quan hệ tới chứng bệnh lý phụ khoa, liên hệ số hotline 0395456294 để được hỗ trợ giải đáp miễn phí. 

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người chứng bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các chứng bệnh không dễ dàng nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.