Có cần phải kiêng sex trong khi tiêm vaccine HPV?

quy trình tiêm vaccine HPV gồm 3 mũi nhiều ngày trong 6 tháng, vậy trong thời gian tiêm vaccine HPV, tôi có cần phải kiêng quan hệ tình dục không? (Hồng Hạnh, 23 tuổi, Hải Dương)

Trả lời:

Hiện chưa có khuyến cáo nào về việc không được quan hệ tình dục trong thời gian tiêm vaccine HPV. Trong quá trình tiêm mũi một, mũi hai, mũi ba vaccine HPV nếu sức khỏe cho phép, người tiêm vẫn có thể quan hệ tình dục thường thì.

Tuy nhiên, vaccine không loại bỏ 100% nguy cơ nhiễm virus HPV. Do đó, bạn cần phải giữ các công nghệ giữ an toàn an toàn khi quan hệ tình dục, trong thời gian chờ hoàn thành quy trình tiêm chủng.





Trong hoặc sau khi tiêm vaccine HPV, người tiêm vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường nếu tình trạng sức khỏe tốt. Ảnh: Freepik

Trong hoặc sau khi tiêm vaccine HPV, người tiêm vẫn có thể quan hệ tình dục thường thì nếu tình trạng sức khỏe tốt. Ảnh: Freepik

Ở lứa tuổi của bạn, để vaccine HPV đạt tốt nhất cao nhất, cần phải tiêm đúng lịch và đủ 3 mũi vaccine. Cụ thể, mũi 1 cách mũi 2 hai tháng, mũi 2 cách mũi 3 bốn tháng. Như vậy, lịch tiêm chủng sẽ nhiều ngày trong 6 tháng.

Vaccine ngừa HPV hiện tại không khuyến cáo tiêm cho phụ nữ mang thai. Do đó, nữ giới cần phải hoàn thành quy trình tiêm phòng HPV trước lúc mang thai tốt nhất một tháng, để chủ động phòng ngừa sớm cho cả mẹ và em bé.

Mặt không tương tự, nhiều bạn nữ quan tâm, lo lắng rằng nếu đang tiêm vaccine HPV mũi một, mũi hai Sau đó phát hiện có thai thì có sao không. Ở trường hợp này, bạn đừng quá lo lắng. Theo khuyến cáo từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch chứng bệnh Mỹ (CDC), nữ giới có thể hoãn tiêm vaccine cho tới kết thúc thai kỳ, nên tham khảo tư vấn của bác sĩ để tiêm đủ quy trình trong thời gian sớm nhất.

BS Lê Thị Trúc Phương
BS tiêm chủng, Hệ thống tiêm chủng VNVC


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.