Có con sau khi loại bỏ cả 2 buồng trứng

ANH- Stacey Broadmeadow mắc căn chứng bệnh ung thư thường ít gặp, buộc phải loại bỏ buồng trứng để điều trị tuy nhiên đã từng trở thành mẹ bằng cách thụ tinh trong ống nghiệm.

Stacey Broadmeadow, 38 tuổi, sống tại thành phố Manchester, từng vô cùng sốc khi phát hiện mình mắc căn chứng bệnh ung thư với tỷ lệ chỉ 1/1 triệu người mắc.

Người phụ nữ có cảm giác được những cơn đau đớn nhói gần ruột thừa vào năm 2017, tiếp tới là giữa các kỳ kinh. Sau đó, những cơn đau đớn tới dồn dập, trở nên dữ dội hơn, cô có cảm giác như “ruột thừa của mình muốn vỡ tung ra” nên quyết định tới gặp bác sĩ gia đình. 5 tháng sau, cô được chuyển tới Trung tâm điều trị ung thư Christie NHS Foundation Trust.

Stacey trải qua loạt quá trình thăm kiểm tra bằng siêu âm, chụp X-quang. Khi bác sĩ phát hiện những dấu hiệu không thông thường, cô tiếp tục được xét nghiệm máu, chụp CT và kiểm tra ung thư. Cuối cùng, bác sĩ xác định cô mắc loại ung thư có tên là pseudomyxoma peritonei (PMP) và cảnh báo có thể phải loại bỏ buồng trứng. Họ giải thích PMP là một kiểu ung thư rất thường ít gặp, bắt đầu từ niêm mạc ruột thừa, tạo ra một hoạt chất đặc sệt như thạch, vỡ ra, Sau đó lan rộng ra các tế bào và hoạt chất nhầy xung quanh dạ dày. Các triệu chứng gồm có chán ăn, tăng cân không thông thường và đau đớn dạ dày.

Với Stacey Broadmeadow, con trai như một phép màu xuất hiện trong cuộc đời cô. Ảnh: Dailymail

Với Stacey Broadmeadow, cậu con trai có được từ phương pháp trữ đông trứng như một phép màu. Ảnh: PA

Khi nghe tin dữ, Stacey sụp đổ vì nghĩ rằng giấc mơ có con sẽ tan biến. tuy nhiên may mắn, các chuyên gia trị trị cho cô đã từng luôn đưa ra những lời lưu ý tích cực và đề xuất cách để cô vẫn có con là đông lạnh trứng của mình.

Sau ca thủ thuật đầu tiên, Stacey được thông báo rằng cô cần phải thủ thuật lần hai để loại bỏ lá lách, túi mật, các lớp mô, ống dẫn trứng và cả hai buồng trứng. Tiếp theo là sử dụng phương pháp hoá trị nhiệt độ cao (HIPEC) được đưa trực tiếp vào bụng để tiêu diệt bất kỳ tế bào u bướu nào còn sót lại.

Giữa hai đợt điều trị, bác sĩ thu hoạch được tất cả 17 quả trứng từ buồng trứng của Stacey và thực hiện hai đợt đông lạnh trứng. Sau đó, người phụ nữ bắt đầu chuỗi ngày điều trị ung thư đầy mệt mỏi, đau đớn đớn. Cô mất khoảng tầm 3 – 4 tháng phục hồi sau ca thủ thuật loại bỏ hai buồng trứng, Sau đó phải cố gắng giữ an toàn sức khỏe của mình trước đại dịch Covid-19.

Năm 2021, khi tình hình dịch bớt stress, sức khỏe của Stacey ổn định, có thể mang thai, cô cùng ông xã thực hiện hành trình “tìm con”. Với 17 quả trứng đã từng đông lạnh, bác sĩ chỉ có thể sử dụng 8 quả sau khi rã đông và có 2 quả có thể thụ tinh, tạo thành phôi, đủ điều kiện cấy vào tử cung. Tuy nhiên, lần cấy phôi đầu tiên thất bại, Stacey không giữ được con, gặp phải sảy thai.

Lần cấy thứ hai, cô đã từng thành quả mang thai vào tháng 2/2022 và tháng 11 cùng năm, cô sinh con trai Harry.

Stacey cho rằng cuộc sống của cô thế đổi hoàn toàn nhắc từ khi có con. Mục tiêu trong đời của bà mẹ một con từng chỉ là sự nghiệp và cô có thể lao động từ 12 tới 14 giờ mỗi ngày, toàn bộ các ngày trong tuần tuy nhiên bây giờ, tất cả thứ gặp phải đảo lột. Stacey tận hưởng niềm vui chăm sóc con cái, bận rộn với cuộc sống bỉm sữa. Cô cũng suy nghĩ nhiều hơn về việc cân bằng giữa công việc và gia đình. Hiện tại, cậu bé Harry được 5 tháng tuổi, hoạt bát, đáng yêu.

“Thằng bé là một phép màu và là người đã từng cứu mạng tôi, vì nếu không khao khát có con, tôi sẽ không có mặt ở đây. Mỗi lần nhìn con, tôi xuất hiện mình thật may mắn”, bà mẹ chia sẻ niềm hạnh phúc.

Triệu Vy (Theo Daily Mail)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.