Cô gái khuyết tật vùng sinh dục

Hà NộiCô gái 28 tuổi, có gương mặt đẹp cùng thân hình cân đối song bẩm sinh không có bộ phận sinh dục nữ, tử cung trong khi tác dụng nội tiết và buồng trứng thông thường.

Ngày 1/9, người mắc căn bệnh phải nằm bất động sau ca tiểu phẫu tạo hình bộ phận sinh dục nữ, tại khoa tiểu phẫu tạo hình, thẩm mỹ và hàm mặt, trung tâm y tế E, hạn chế uống nước, truyền dinh dưỡng thay thế cho thức ăn thông thường.

Cô chia sẻ do không có bộ phận sinh dục nữ, không thể quan hệ tình dục, không thể mang thai nên rất mặc cảm, vợ ông xã ly hôn. Vì vậy, cô tới trung tâm y tế E điều trị, xin muốn xóa bỏ nỗi mặc cảm của mình.

Bác sĩ Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa tiểu phẫu tạo hình, thẩm mỹ và hàm mặt, cho rằng người mắc căn bệnh mắc hội chứng không bộ phận sinh dục nữ bẩm sinh, chỉ có một phần âm hộ, không có màng trinh và khoang bộ phận sinh dục nữ.

Tuần trước, ba ê kíp tiểu phẫu phối hợp đã từng lấy niêm mạc từ miệng tạo hình bộ phận sinh dục nữ cho người mắc căn bệnh, với yêu cầu bộ phận sinh dục nữ đủ rộng, sâu, kích thước phù hợp. Sau khi phục hồi, người mắc căn bệnh cần phải nong bộ phận sinh dục nữ trong vòng ba tháng. Sau thời gian này, cô có thể quan hệ tình dục; nếu không có bạn tình thì tiếp tục nong bộ phận sinh dục nữ thêm ba tháng nữa.

Bác sĩ Minh (bên phải) cùng đồng nghiệp trong ca phẫu thuật nong âm đạo. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bác sĩ Minh (ngồi, bên phải) cùng đồng nghiệp trong ca tiểu phẫu tạo hình bộ phận sinh dục nữ cho người mắc căn bệnh. Ảnh: trung tâm y tế đem lại

Hội chứng không bộ phận sinh dục nữ bẩm sinh có tên khoa học là Mayer – Rokintansky – Kuster – Hauser, ít gặp, tỷ lệ trong vòng 1/200.000 người, và chưa rõ nguyên nhân. Hội chứng này thường được phát hiện ở tuổi sơ sinh hoặc dậy thì.

Bác sĩ Minh khuyến cáo phụ huynh nên đưa con đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên, nhất là khi các em tới tuổi mới lớn. thăm khám sức khỏe định kỳ không những giúp cho phát hiện sớm các không thông thường về cơ quan sinh sản, mà còn kiểm tra các không thông thường không không khác của cơ thể nếu có.

*Tên nhân vật được thay thế đổi.

Chi Lê

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.