Cô gái sở hữu cơ bụng săn chắc nhờ tập gym

TP HCMphối hợp tập nhiều bài cùng lúc, chú trọng cardio giảm sút mỡ toàn thân, tạ, bóng, cable là ba quy chuẩn tập gym giúp cho Trương Thị Kim Dung sở hữu cơ bụng săn chắc, khỏe đẹp.

Kim Dung (Heri Trương), 23 tuổi, được biết tới là một hot gymer, hiện tiến hành công việc sáng tạo nội dung và kinh doanh, giữ cân nặng 48-49 kg trong nhiều năm với thân hình săn chắc, số đo 3 vòng 83-60-92. Dung cho thấy cô không theo đuổi các chế độ ăn kiêng, cũng không tập luyện quá khắc nghiệt.

“Mục tiêu trước tiên của tôi là giữ tập luyện để khỏe hơn và tiến triển nó thành thói quen lành mạnh”, Dung nói, thêm rằng theo đuổi gym thời gian dài khiến cho cô càng “mê mẩn” bộ môn này và đúc kết được nhiều kinh nghiệm.

Dưới đây là 3 quy chuẩn từng được Kim Dung uống thành quả để có vòng eo và cơ bụng “vạn người mê”.

Kim Dung luôn ưu tiên chọn trang phục khoe được cơ bụng khoẻ khoắn của mình. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Kim Dung luôn ưu tiên lựa chọn trang phục khoe được cơ bụng khoẻ khoắn của mình. Ảnh: Nhân vật mang đến

Tập cardio giảm sút mỡ toàn thân

Theo Dung, để có cơ bụng săn chắc, nên phối hợp tập kháng lực, bụng và giảm sút mỡ toàn thân, không những chú trọng vào tập bụng.

Cardio được hiểu là những bài tập thể thao như chạy bộ, nhảy… tiến hành tăng nhịp tim của người tập và là một trong những phương pháp tốt nhất dành cho người giảm sút cân hoặc những vận động viên muốn đốt cháy số lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Các bài tập thể thao cardio không tập trung vào một nhóm cơ nhất định, nên có sự phối hợp của nhiều nhóm cơ không tương tự nhau, hoặc toàn bộ cơ thể. Cardio đa loại từ các bài tập ngoài trời như chạy bộ, bơi, chơi các môn thể thao cường độ mạnh như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền tới các bài tập tại nhà như sử dụng máy chạy bộ, leo cầu thang thường hay máy tập toàn thân.

Kim Dung cho rằng để có cơ bụng đẹp thì cần kết hợp tập cardio giảm mỡ toàn thân chứ không nên chỉ tập bụng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Kim Dung cho rằng để có cơ bụng đẹp thì nên phối hợp tập cardio giảm sút mỡ toàn thân chứ không nên chỉ tập bụng. Ảnh: Nhân vật mang đến

phối hợp tập với tạ, bóng thể thao, máy Cable

Khi một bài tập từng trở nên nhàm chán, thay thế vì tăng số lần tập, Dung gợi ý bạn có thể phối hợp với tạ, bóng thể thao và máy Cable để tăng độ khó khăn nhằm siết cơ bụng tốt nhất hơn.

Một nghiên cứu của Đại học Alabama (Mỹ) cho xuất hiện những phụ nữ tập tạ giảm sút mỡ bụng (thậm chí là mỡ bụng sâu) nhiều hơn so với những người chỉ tập cardio. Điều này không những giúp cho người tập giảm sút cân và có được cơ thể săn chắc hơn, mà còn giảm sút nguy cơ mắc chứng bệnh tiểu đường, hội chứng chuyển hóa và một vài chứng bệnh ung thư.

Tập luyện với tạ mắc phải nhiều ý kiến cho rằng sẽ khiến cho cơ bắp của phụ nữ “to ra”, song thực tế trọng số lượng tới từ cơ bắp (thay thế vì mỡ) càng nhiều thì người sẽ càng nhỏ. Dù trọng số lượng cơ thể thường tăng lên khi tập luyện với tạ, song kích thước trang phục mà người tập mặc sẽ giảm sút xuống 1 hoặc 2 cỡ. Thêm vào đó, thực sự rất khó khăn để phụ nữ có được thân hình “khổng lồ” như nam giới khi tập tạ. Điều này được giải thích là do cơ thể chị em chỉ sản xuất tầm khoảng 5-10% số lượng testosterone so với nam giới, từ đó hạn chế tiềm năng xây dựng cơ bắp của nữ giới so với nam.

Còn với bóng thể thao, các nghiên cứu cho rằng chỉ nên 20 phút tập, bạn có thể đốt cháy tầm khoảng 500 calo. Những động tác trong bài tập cardio quen thuộc sẽ trở nên thú vị hơn nếu bạn phối hợp tập với các loại bóng thể thao. Khi mới bắt đầu, bạn chỉ nên tập tầm khoảng 5 hiệp, miễn là giữ gìn đúng kỹ thuật và tập thường xuyên. Theo thời gian, khi từng săn chắc cơ bụng nhiều hơn, tăng dần lên 12-15 hiệp tập với bóng thể thao để xây dựng sức mạnh và gia tăng thể lực.

Cable Crunch là bài tập gập bụng với cáp, sử dụng máy tập, tác dụng giúp cho cơ bụng trở nên săn chắc, đơn giản sinh ra bụng 6 múi đẹp khỏe. Cable Crunch “nặng đô” hơn hẳn các kiểu gập bụng không tương tự, giúp cho đánh tan mỡ bụng nhanh chóng và tốt nhất. Tuy nhiên, bài tập này tương đối nặng với người mới tiến hành quen với gym. Do đó, khi tập nên phải lựa lựa chọn mức tạ phù hợp, đồng thời nắm rõ kỹ thuật chuẩn để uống.

Cơ bụng săn chắc, khoẻ đẹp của Kim Dung. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cơ bụng săn chắc, khỏe đẹp của Kim Dung. Ảnh: Nhân vật mang đến

phối hợp tập nhiều bài một lúc

Nếu là người tập gym lâu năm, Dung cho rằng nên phối hợp 3-4 bài tập/set để siết cơ bụng tốt nhất. Dung gợi ý nên phối hợp 3 bài tập có mối liên quan tới nhau để tập chung, mỗi bài 12-15 động tác, không nghỉ giữa hiệp mà tập liên tục. Mỗi buổi tập nên lặp lại 3-4 set.

Hiện tại, một tuần Dung giữ tập gym 5 buổi chia đều cho tất cả nhóm cơ. “Chúng ta nên sinh ra thói quen ngay từ đầu để tránh sau này mắc phải nản”, cô nói, thêm rằng nếu chỉ tập trung vào một vùng cơ thể thường hay một nhóm cơ, khi quay lại tập những vùng và nhóm cơ không tương tự sẽ cảm xuất hiện buồn chán và mệt.

Ngoài ra, Dung quan niệm không nên ép hàng đầu mình ăn kiêng để giảm sút cân nhanh, nên sinh ra các thói quen lành mạnh lâu dài. “Nếu bạn là người thích uống trà sữa thì đầu tiên hãy thử uống 50% đường, Tiếp đó sau đó xuống 25% và giảm sút dần. uống quy tắc tương tự với các món ăn vặt, mặn, nhiều dầu mỡ… Lâu dần sẽ sinh ra được thói quen”, cô chia sẻ.

Mỹ Ý


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.