Cô gái suy nhược 50 kg sau cảnh báo đột quỵ

Bình DươngSau lời cảnh báo của bác sĩ về nguy cơ đột quỵ, Ngân, 27 tuổi, nhẫn lại ăn uống khoa học và tập luyện tại nhà, suy nhược 50 kg trong 1,5 năm.

Bao Thị Kiều Ngân, cao 1,65 m, hiện thực hiện nghề kinh doanh, nói cảm xuất hiện tự tin với sức khỏe và vóc dáng sau khi suy nhược từ 104 kg còn 54 kg.

Từ nhỏ, Ngân từng có thân hình mũm mĩm, tự ti khi nhận vô số lời dè bỉu, chế nhạo bai ngoại hình, cô nhiều lần suy nhược cân tuy nhiên đều thất bại. Thậm chí, Ngân còn theo đuổi những cách cực đoan như sử dụng trà, thuốc suy nhược cân… song không hữu hiệu, cân nặng ngày càng tăng.

Cuối năm 2020, nặng tới 104 kg, kết quả xét nghiệm tổng quát cho xuất hiện cơ thể Ngân có chỉ số mỡ và đường đều rất cao. Bác sĩ cảnh báo cô, khi ấy mới 23 tuổi, có nguy cơ đột quỵ, nguy hiểm tính mạng, nếu không suy nhược cân.

Theo các chuyên gia, có rất nhiều yếu tố nguy cơ gây nên đột quỵ. Những nguy cơ không thể can thiệp như lứa tuổi (càng lớn tuổi nguy cơ càng cao), giới tính, sự không tương tự biệt do tập quán, sinh sống, chủng tộc… Nhóm nguy cơ có thể thế đổi là tăng huyết áp, tiểu đường, tăng mỡ máu, béo phì, hút thuốc lá và uống rượu bia quá nhiều…

với người trẻ, nguy cơ đột quỵ có thể do nguyên nhân rối loạn chuyển hóa mỡ máu. tại sao là thói quen ăn uống thiếu khoa học, ít tự nấu ăn và thường xuyên ăn ngoài, chuộng thức ăn nhanh, thực phẩm nhiều dầu mỡ, nấu sẵn… thực hiện tăng nguy cơ rối loạn chuyển hóa mỡ máu cao. Tỷ lệ apolipoprotein B và apoprotein A- I (ApoB/ApoA-I) ở người rối loạn chuyển hóa mỡ máu có sự liên quan mật thiết tới đột quỵ nhồi máu não và các căn bệnh lý não bộ không tương tự.

Béo phì, lười vận động cũng là một nguyên nhân. Người có chỉ số khối cơ thể (BMI) lớn hơn 30 và chỉ số vòng eo trên 80 cm có nguy cơ đột quỵ cao hơn. Việc trao đổi đường, mỡ trong cơ thể người béo phì trở nên không tương tự thường thực hiện tăng nguy cơ xơ cứng mao mạch não và bám dính mỡ ở thành mao mạch cộng thêm tác động của tăng huyết áp với động lực học máu, dẫn tới tỷ lệ mắc phải tắc nghẽn hoặc vỡ mao mạch não (đột quỵ não) ở người béo phì cao hơn người thông thường.

Với tình trạng sức khỏe đáng báo động của Ngân, bác sĩ khuyến khích nên suy nghĩ tích cực, ăn uống lành mạnh, thường xuyên tập thể thao và suy nhược trọng số lượng cơ thể.

Ngân thời điểm nặng 104 kg. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ngân thời điểm nặng 104 kg. Ảnh: Nhân vật đem tới

Từ cảnh báo của bác sĩ, Ngân bắt đầu điều chỉnh chế độ sinh hoạt. đầu tiên, cô thử rất nhiều phương pháp, cuối cùng lựa chọn gắn bó cùng “eat clean” vì cho rằng có thể ăn đầy đủ nhóm hoạt chất, không cần thiết phải nhịn ăn kham khổ tuy nhiên vẫn suy nhược được cân và khỏe mạnh.

“Eat clean” (ăn sạch) là chế độ ăn với mục đích tốt cho sức khỏe, suy nhược cân, giữ vóc dáng và tập trung vào sử dụng thực phẩm tự nhiên. quy chuẩn chung của chế độ ăn này là khuyến khích tiêu thụ nhiều thực phẩm nguyên hoạt chất hơn như: trái cây, rau, các loại thịt nạc, ngũ cốc nguyên hạt và hoạt chất béo lành mạnh… Đồng thời, người ăn cần thiết phải hạn chế các thức ăn nhanh, thực phẩm từng qua nấu, đồ ngọt và thực phẩm đóng gói không tương tự.

Ngân ưu tiên lựa lựa chọn thực phẩm tươi sống, tinh bột muộn, hoạt chất béo tốt, nhiều hoạt chất xơ, hạn chế dầu mỡ, đường tinh luyện và gia vị mặn và uống nhiều nước. Uống nhiều nước không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp cho hạn chế cảm giác thèm ăn, từ đó suy nhược khối số lượng thực phẩm nạp vào.

Thời điểm Ngân bắt đầu suy nhược cân cũng là lúc dịch căn bệnh Covid-19 trỗi dậy, thực phẩm mua được tương đối hạn chế, không đa kiểu tuy nhiên cô vẫn cố gắng nhẫn lại. Song, may mắn nhờ ở nhà thời điểm giãn cách, cô không tiếp xúc được những món ăn vặt và món ăn hàng quán nên cân nặng nhờ đó cũng thế đổi thuận lợi hơn.

Ngoài bồi bổ cơ thể đầy đủ, Ngân dành 2 tiếng tại nhà mỗi ngày tự học các bài tập trên mạng và chú trọng tới những bài tập trên từng vùng cơ thể như bụng, đùi, tay… để quá trình đốt mỡ tiếp diễn hữu hiệu.

Ngân hiện tại. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ngân hiện tại. Ảnh: Nhân vật đem tới

Trước khi sử dụng phương pháp suy nhược cân khoa học, xuất phát điểm của Ngân là 104 kg và 99 cm vòng eo. Sau 1,5 năm nhẫn lại, cô còn 54 kg và vòng eo thon gọn 65 cm, cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng số lượng, giữ tới hiện tại.

Chia sẻ hành trình của chủ yếu mình, Ngân nói nhờ thói quen sống lành mạnh, cô cảm xuất hiện chủ yếu mình luôn tự tin, tươi trẻ, giàu năng số lượng. “Tôi từng thực hiện được mơ ước trong nhiều năm, trở thành phiên bản xinh đẹp nhất của chủ yếu mình”, Ngân nói.

Cách ăn uống đơn giản, lành mạnh được Ngân tiếp tục theo đuổi. suy nhược cân thành tựu, cô chuyển sang kinh doanh các thực phẩm “eat clean”, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm của chủ yếu mình trên mạng xã hội với xin muốn tất cả cô gái có hoàn cảnh như mình đều được nâng cao và giữ sức khỏe, vóc dáng.

Mỹ Ý


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.