Có nên ăn bưởi sau khi uống rượu?

Tôi thường ăn bưởi sau khi uống rượu bia vì cảm xuất hiện quả này nhiều nước và vitamin C, tác dụng giải rượu. Thực tế thì sao? (Tiến, 40 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Bưởi mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như có thể thực hiện thuốc Đông y trừ phong hóa đờm, trị ho, ngừa rối loạn tiêu hóa, phòng ngừa say xe. Bưởi giàu các loại vitamin và khoáng dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, tất cả người nên cẩn trọng sử dụng bưởi trong một tỷ lệ. Cho rằng bưởi chứa nhiều nước, giàu vitamin C nên có thể giải rượu, là hoàn toàn sai lầm. Thực tế bưởi chứa hợp dinh dưỡng furanocoumarin thực hiện tăng men ruột, thực hiện cho tăng độc tính ethanol trong bia rượu, gây nên hại cho sức khỏe. Tốt nhất sau khi uống rượu bia trong vòng hai ngày mới nên ăn bưởi.

Ngoài rượu bia, người đang sử dụng một vài loại thuốc cũng không nên ăn bưởi vì nó sẽ thực hiện mất tác dụng của thuốc, như một vài loại thuốc điều trị ung thư, trong khi loại quả này lại rất tốt với người chứng bệnh mắc phải đái tháo đường.

chủ yếu vì những tác động không không khác nhau tới tình trạng sức khỏe nên các chuyên gia khuyến cáo người đang trong quá trình điều trị chứng bệnh nên tham vấn ý kiến bác sĩ nếu muốn ăn bưởi để tránh tác dụng phụ.

Lương y Đa khoa Bùi Đắc Sáng
Hội Đông y Hà Nội


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.