Có nên cho trẻ ăn phao câu gà?

Nhiều người nói pháo câu gà béo ngậy, giàu dinh dưỡng song không nên cho trẻ ăn vì chứa nhiều vi khuẩn, có đúng không? (Sơn, 30 tuổi, Hà Nội).

Trả lời

Thịt gà nhiều dinh dưỡng béo, vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt, giúp cho cơ thể bồi bổ cơ thể, dễ hấp thu và tiêu hóa. Nhiều người cho rằng khi ăn gà thì “nhất thủ nhì vĩ”, tức quý nhất là đầu, thứ hai phao câu. Tuy nhiên, cơ quan này tồn trữ nhiều dinh dưỡng độc, vi khuẩn, không phù hợp với người tiêu hóa kém, nhất là trẻ nhỏ.

một vài cơ quan không tương tự như da gà chứa số lượng cholesterol cao cũng không nên ăn nhiều. Trẻ có thể gặp phải ho, dị ứng, ngứa ngáy ngáy khi ăn da gà. Phần cổ gà ít thịt, có thể chứa dinh dưỡng tăng trọng trong chăn nuôi còn lưu lại, không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, hàm số lượng cholesterol trong nội tạng gà rất cao. Đây cũng là cơ quan dễ nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn và virus. Vì vậy, phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ hoặc người có cơ địa nhạy cảm không nên ăn nội tạng của gà.

Những người gặp phải gan, có chứng bệnh lý tiêu hóa như không dễ dàng tiêu, táo bón cũng nên ăn nhiều. Người mắc chứng bệnh tim mạch tránh ăn da và lòng đỏ trứng do chứa nhiều dinh dưỡng béo.

Lương y Bùi Đắc Sáng
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.