Có nên điều trị áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không ?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể dẫn tới nhiều hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe. chủ yếu vì thế việc điều trị nên được tiến hành sớm để tránh vùng viêm lan rộng và có nguy cơ trở thành ung thư cổ tử cung. Rất nhiều phương pháp được uống, trong số đó điều trị áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được nhiều chị em quan tâm. Vì thế nếu bạn quan tâm về phương pháp này, có thể tìm hiểu dưới đây trước khi lựa lựa chọn nhé.

Phương pháp áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được chỉ định khi nào?

Áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là giải pháp được quan tâm hiện nay. Phương pháp này bắt đầu được chỉ định điều trị cho người căn bệnh từ thời kỳ 2 trở đi. Tuy nhiên bác sĩ vẫn phải cân nhắc vì không phải người nào cũng phù hợp để uống điều trị. Cụ thể những người được chỉ định áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung gồm:

Phương pháp áp lạnh được chỉ định khi chị em mắc viêm lộ tuyến từ giai đoạn 2 trở đi

Phương pháp áp lạnh được chỉ định khi chị em mắc viêm lộ tuyến từ thời kỳ 2 trở đi

 • phụ nữ phụ nữ mắc phải viêm lộ tuyến bắt đầu từ thời kỳ 2 trở đi. 
 • Phần viêm lộ tuyến đã từng chiếm từ tầm 50% diện tích cổ tử cung trở lên.
 • Khi viêm lộ tuyến vẫn còn ở trạng thái lành tính chưa gây ra nguy hiểm.
 • người căn bệnh được xét nghiệm và chẩn đoán không mắc các căn bệnh phụ khoa không tương tự.
 • người căn bệnh cần thiết phải được cân nhắc về tình trạng sức khỏe, phải giữ gìn đủ điều kiện thực hiện áp lạnh bằng nitơ hóa lỏng.

Vậy khi nào chị em không nên thực hiện áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Áp lạnh cổ tử cung là phương pháp tiên tiến tuy nhiên để lại một vài tác dụng phụ cho người căn bệnh sau điều trị. Phương pháp này nên được cân nhắc và không nên uống cho một tỷ lệ gồm:

 • Người căn bệnh thiếu điều kiện sức khỏe, mắc phải các căn bệnh phụ khoa viêm nhiễm không tương tự.
 • Người căn bệnh đang trong lứa tuổi sinh sản và có nhu cầu sinh con. Bởi áp lạnh bằng nitơ hóa lỏng có thể để lại sẹo xơ cứng ngăn cản quá trình thụ thai.
 • Người mắc viêm lộ tuyến ở thời kỳ nhẹ cấp 1 không cần thiết phải phải thực hiện điều trị bằng áp lạnh.

Về cơ bản với phương pháp áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, người căn bệnh có thể thực hiện thường không còn phụ thuộc vào nhu cầu, thể trạng. Tốt nhất chị em nên cân nhắc kỹ để tránh những tác dụng phụ không xin muốn có thể tác động tới sau này.

Phương pháp áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên thực hiện không?

Để giải đáp vấn đề này, chúng tôi sẽ phân tích qua ưu – nhược điểm để phụ nữ có thể tham khảo. Bởi dù là phương pháp nào cũng có những hạn chế và ưu điểm. Miễn sao chị em quan tâm và lựa lựa chọn phù hợp với nhu cầu, điều kiện của mình. Cụ thể:

Ưu điểm của phương pháp áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phương pháp áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện nay đang được cân nhắc điều trị với nhiều người căn bệnh. Phương pháp này hiện nay sở hữu nhiều ưu điểm như:

 • Thời gian thực hiện ngắn: Thông thường phương pháp áp lạnh này có thời gian thực hiện ngắn chỉ từ 1 – 2 phút tùy theo tình trạng vùng viêm. Do đó người căn bệnh sẽ ít chịu tác động vật lý và không nên các rủi ro trong quá trình thực hiện điều trị.
 • Thời gian thực hiện ngắn nên hầu như người căn bệnh khi áp lạnh bằng nitơ hóa lỏng không gây ra đau đớn đớn.
 • Áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ít gây ra hệ lụy và rủi ro, không gây ra có máu vì cơ bản phương pháp này thực hiện theo cơ chế hóa đông tế bào để chúng mắc phải tiêu diệt dần dần.
 • Phương pháp này không gây ra nguy hiểm, không tiến hành trầy xước cổ tử cung, không có mùi khét như đốt viêm lộ tuyến.
 • Các thao tác thực hiện đơn giản và đơn giản hơn so với các phương xâm lấn như dao leep hoặc đốt lộ tuyến.
 • Sau điều trị người căn bệnh có thể phục hồi nhanh và không cần thiết phải nghỉ ngơi nhiều như các phương pháp không tương tự.
Phương pháp áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không gây đau đớn cho người bệnh

Phương pháp áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không gây ra đau đớn đớn cho người căn bệnh

Nhược điểm của áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

cộng với những ưu điểm thì phương pháp áp lạnh cũng có những tác dụng phụ nhất định. Đây là tại sao chúng tôi lưu ý phụ nữ nên cân nhắc trước khi quyết định thực hiện. Cụ thể:

 • Áp lạnh viêm lộ tuyến có thể để lại tác dụng phụ như sẹo xơ cứng trên bề mặt cổ tử cung. Do đó nếu phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản vẫn còn nhu cầu sinh con có thể gặp không dễ khăn dẫn tới vô sinh, hiếm muộn. tại sao là sẹo có thể trở ngại quá trình trứng gặp tinh trùng. Ngoài ra còn có thể tác động tới nguy cơ giữ thai vì sẹo xơ cứng có thể tiến hành sảy thai do không dễ bám trong tử cung.
 • phí thực hiện áp lạnh cao hơn so với các phương pháp không tương tự nên không phải người nào cũng phù hợp với phương pháp này.
 • Phương pháp này đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao, có chuyên môn và kinh nghiệm. Nếu không sẽ tiến hành cho căn bệnh có thể tái lại, phải điều trị nhiều lần.
 • Trang thiết mắc phải, thiết mắc phải sử dụng để điều trị cần thiết phải tiên tiến, tiên tiến.
 • cần thiết phải phải có nguồn cấp nitơ lỏng.

Sự hạn chế của phương pháp này đòi hỏi chị em nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Bởi lẽ nếu như lựa chọn lựa, chị em có thể đối mặt với nguy cơ vô sinh, hiếm muộn. Tốt nhất chị em nên nghe theo sự tư vấn từ bác sĩ để có quyết định đúng đắn hơn cho mình.

Chị em cần thiết phải lưu ý gì trước và sau áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Phương pháp áp lạnh điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường sẽ được các chuyên gia tư vấn tận tình trước khi thực hiện. Tuy nhiên chị em nên lưu ý một vài vấn đề trước và sau khi thực hiện để giữ gìn sự tốt nhất. Cụ thể:

Những lưu ý trước khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung trước khi quyết định thực hiện cần thiết phải lưu ý kỹ các vấn đề dưới đây:

Chị em nên cân nhắc kỹ khi điều trị viêm lộ tuyến vì có thể để lại tác dụng phụ

Chị em nên cân nhắc kỹ khi điều trị viêm lộ tuyến vì có thể để lại tác dụng phụ

 • Hãy cân nhắc kỹ về phương pháp này khi thực hiện vì có thể để lại tác dụng phụ. Bạn nên tìm hiểu kỹ để biết ưu – nhược điểm chúng tôi đã từng nêu phía trên.
 • Tìm hiểu kỹ về các khu vực điều trị. Chỉ nên lựa chọn lựa những khu vực uy tín với hệ thống bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao và đã từng vận động lâu năm.
 • Xem xét khu vực y tế, trang thiết mắc phải của nơi thăm xét nghiệm, điều trị vì phương pháp áp lạnh cần thiết phải thiết mắc phải, thiết mắc phải tiên tiến.
 • Trước khi thực hiện hãy giữ gìn đã từng được tư vấn kỹ và thăm xét nghiệm giữ gìn sức khỏe, điều kiện thực hiện.
 • Chị em nên để ý tới thời điểm thực hiện điều trị viêm lộ tuyến vì thời điểm tốt nhất là sau khi sạch kinh từ 3 – 5 ngày. Thực hiện điều trị vào thời gian này giúp cho cổ tử cung có thời gian phục hồi lâu hơn khi tới kỳ kinh tiếp theo.

Những lưu ý sau điều trị áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

 • giữ gìn giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau điều trị. Nhất là thời điểm vùng kín đang tổn thương, mắc phải bong tróc và tiết ra dịch vàng.
 • Hãy giữ cho vùng kín khô thoáng, sạch sẽ, thay thế quần lót 2 lần/ ngày và tắm rửa vệ sinh đúng cách bằng vòi hoa sen xịt từ trước ra sau.
 • Tránh quan hệ tình dục trong thời gian điều trị, phục hồi.
 • Nghỉ ngơi và tránh vận động mạnh.
 • Ăn uống đầy đủ, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, tránh rượu bia, hoạt chất kích thích có gas, cồn…
Ăn nhiều rau xanh, uống đủ nước để giúp quá trình điều trị áp lạnh nhanh phục hồi

Ăn nhiều rau xanh, uống đủ nước để giúp cho quá trình điều trị áp lạnh nhanh phục hồi

Lời kết

Điều trị áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có phí cao và kèm theo các tác dụng phụ có thể tác động tới chị em. Do đó những thông tin được chia sẻ Vừa rồi rất hữu ích khi chị em đang tìm hiểu và cân nhắc điều trị bằng áp lạnh. Chị em có thể thăm xét nghiệm và nghe theo sự chỉ định từ bác sĩ để có quyết định đúng đắn nhất nhé.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người căn bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các căn bệnh không dễ nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.