Có nên xuất tinh ở bên ngoài để phòng tránh thai không?

Ngoài dùng thuốc tránh thai và bao cao su, xuất tinh ở bên ngoài bộ phận sinh dục nữ cũng được sử dụng phổ quát nhưng mà phương pháp phòng tránh thai này tiềm ẩn nhiều rủi ro.

xuất tinh ở bên ngoài là khi quan hệ tình dục nam giới đưa dương vật ra khỏi bộ phận sinh dục nữ trước khi xuất tinh. Điều này giúp cho ngăn cản quá trình thụ tinh bằng cách không cho tinh trùng đi vào trong tử cung, tới vòi trứng và gặp trứng, làm giảm sút nguy cơ tạo ra thai.

Bác sĩ Phạm Xuân Long (khoa Nam học, khu vực y tế Đa khoa Tâm Anh TP.HCM) cho thấy, xuất tinh ở bên ngoài bộ phận sinh dục nữ là phương pháp phòng tránh thai ít hữu hiệu, bởi những rủi ro vẫn có thể xảy ra như: ngay từ thời điểm được kích thích tình dục, nam giới từng tiết ra hoạt chất nhầy có chứa số lượng nhỏ tinh trùng và khi thâm nhập bộ phận sinh dục nữ vẫn có thể tiến hành cho quá trình thụ tinh xảy ra. Khi xuất tinh ra ngoài nếu ở vị trí gần bộ phận sinh dục nữ, vẫn có thể tinh dịch di chuyển vào trong bộ phận sinh dục nữ. với nam giới mắc phải xuất tinh sớm, rất khó khăn kiểm soát được thời điểm xuất tinh, vì vậy quá trình xuất tinh có thể từng xảy ra khi chưa kịp đưa dương vật ra khỏi bộ phận sinh dục nữ. xuất tinh ở bên ngoài yêu cầu phái mạnh phải luôn kiểm soát, tự chủ tốt và có động lực lớn để thực hiện mỗi khi quan hệ tình dục.

Lựa chọn phương pháp tránh thai an toàn giúp cặp đôi chủ động trong kế hoạch mang thai. Ảnh: Freepik

Lựa lựa chọn phương pháp tránh thai an toàn giúp cho cặp đôi chủ động trong kế hoạch mang thai. Ảnh: Freepik

Ngoài những rủi ro trên, nam giới khi thực hiện xuất tinh ở bên ngoài còn đối diện với những hệ lụy nguy hiểm như:

Hiện tượng di tinh: Là tình trạng xuất tinh ngay cả khi nam giới không đạt khoái cảm tình dục hoặc xuất tinh khi đang quan hệ tình dục mà dương vật không cương dương cứng. Hơn nữa, trong khi quan hệ, lúc sự hưng phấn lên tới đỉnh điểm, dương vật sẽ trở nên cương dương cứng. Nếu đột ngột đưa dương vật ra khỏi bộ phận sinh dục nữ để xuất tinh sẽ tiến hành cho cảm giác hưng phấn mắc phải ngừng lại, có thể gây nên tác động xấu tới hệ thần kinh. Ngoài ra, lạm dụng phương pháp xuất tinh ở bên ngoài sẽ tiến hành cho cơ quan điều khiển mắc phải rối loạn, lâu ngày có thể dẫn tới tình trạng di tinh.

Liệt dương: xuất tinh ở bên ngoài bộ phận sinh dục nữ quá nhiều sẽ gây nên tác động tới tác dụng của dương vật, nam giới có nguy cơ mắc liệt dương rất cao. Ngoài ra, cách này cũng không giúp cho phòng tránh các chứng bệnh tình dục. Bởi qua các lần tiếp xúc trực tiếp giữa dương vật và bộ phận sinh dục nữ cũng từng tiến hành cho vi khuẩn từ người chứng bệnh thâm nhập vào cơ thể bạn tình.

Suy nhược thần kinh: Trong quan hệ tình dục, khi nam giới “đạt đỉnh” thì nhịp tim sẽ đập nhanh hơn, huyết áp tăng cao, thần kinh khi đó sẽ đi vào trạng thái hoang mang. Việc dừng đột ngột quá trình này có thể gây nên tác động tiêu cực tới hệ thần kinh.

tác động tới đời sống tình dục: Hòa hợp trong đời sống tình dục luôn là yếu tố quan trọng để các cặp đôi giữ ngọn lửa hôn nhân. Lạm dụng xuất tinh ở bên ngoài sẽ tiến hành cho chuyện “yêu” khó khăn có được sự hòa hợp lâu dài. Nữ giới sẽ không cảm xuất hiện thỏa mãn và thỏa mãn. Nam giới sẽ giảm sút hưng phấn vì phải tập trung xác định thời gian đưa dương vật khỏi bộ phận sinh dục nữ, tiến hành cho tâm lý luôn hoang mang, không thoải mái khi giao hợp.

Bác sĩ Long đang tư vấn cho người bệnh khám nam khoa. Ảnh: Bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh

Bác sĩ Long đang tư vấn cho người chứng bệnh thăm khám nam khoa. Ảnh: khu vực y tế Đa Khoa Tâm Anh

Tuy nhiên, nếu vẫn lựa chọn xuất tinh ở bên ngoài khi quan hệ, nam giới có thể tham khảo những mẹo sau để tăng hữu hiệu tránh thai:

– phối hợp xuất tinh ở bên ngoài với dùng thuốc diệt tinh trùng thoa vào bộ phận sinh dục nữ trước khi quan hệ tình dục

– Nếu quan hệ tình dục trong các ngày trứng rụng dù chỉ là số lượng nhỏ tinh trùng cũng có thể tiến hành nữ giới mang thai. Vì thế, lựa lựa chọn giao hợp trong những ngày an toàn, tránh ngày trứng rụng cũng là một trong những phương pháp tránh thai hữu hiệu.

– Khi dương vật tiết dịch nhầy có lẫn tinh trùng, nam giới nên đi tiểu trước khi quan hệ, nhằm giúp cho làm giảm sút phần nào số số lượng tinh trùng từng được phóng ra từ niệu đạo.

– lựa chọn vị trí xuất tinh xa bộ phận sinh dục nữ: Nam giới có thể lựa chọn một vài vị trí xa bộ phận sinh dục nữ như đùi, bụng… để xuất tinh nhằm hạn chế tối đa tinh trùng ở gần bộ phận sinh dục nữ, có thể di chuyển vào sâu, tiến hành tăng nguy cơ thụ thai.

– Khi xuất tinh ở bên ngoài bộ phận sinh dục nữ, phái mạnh nên tiến hành chủ được mình, đưa dương vật khỏi bộ phận sinh dục nữ trước khi xuất tinh.

Khi xuất tinh ở bên ngoài bộ phận sinh dục nữ, nam giới là người đóng vai trò chủ chốt quyết định. Trong thời điểm nhạy cảm này, chỉ nên phái mạnh thực hiện việc đưa dương vật khỏi bộ phận sinh dục nữ trễ trễ vài giây, số lượng nhỏ tinh dịch với tinh trùng cũng từng được phóng vào trong bộ phận sinh dục nữ. Khi đó nguy cơ thụ thai rất cao. Vì thế để tránh rủi ro xuất tinh ở bên ngoài bộ phận sinh dục nữ vẫn có thai, các cặp đôi đều phải phối hợp, hỗ trợ nhau để thực hiện kỹ thuật đúng cách, đúng thời điểm hoặc thay thế thế bằng các phương pháp tránh thai an toàn không tương tự.

Chang Chang

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.