Có phải do em phá thai bằng thuốc nên mới bị viêm lộ tuyến không?

Hỏi: Chào các bác sĩ Phòng khám Thiên Tâm Em năm nay 22 tuổi. Cách đây khoảng 5 tháng em có thai do hoàn cảnh nên em ko thể giữ thai và đã thực hiện phá thai bằng thuốc. Sau đó em có đi khám lại, hoàn toàn bình thường. Cách đây khoảng 1 tháng em thấy ra nhiều khí hư và rất khó chịu nên em đã đi khám và bác sĩ kết luận Viêm lộ tuyến cổ tử cung. Em đã điều trị bằng phương pháp leep. Vậy xin hỏi bác sĩ có phải do em phá thai bằng thuốc nên mới bị viêm lộ tuyến không, và bây giờ em nên làm gì?

Có phải do em phá thai bằng thuốc nên mới bị viêm lộ tuyến không?

Có phải do em phá thai bằng thuốc nên mới bị viêm lộ tuyến không?

P/s một số dấu hiệu sau khi em Điều trị viêm lộ tuyến: Em không hề thấy đau hay gì cả, nhưng sau khi leep được 3,4 hôm thì em bị ra máu. Em có gọi cho bác sĩ thì bác nói là khi nào hết ra máu thì khám lại lần nữa nhưng đến hôm nay là 15 ngày rồi mà vẫn bị ra máu, lúc thì màu hồng, lúc thì màu sẫm…

Trả lời:

Chào bạn, việc sau khi bạn Phá thai bằng thuốc đã được kiểm tra lại hoàn toàn bình thường thì bạn cũng đã yên tâm được phần nào rồi. Còn câu hỏi
“có phải do em phá thai bằng thuốc nên mới bị viêm lộ tuyến không” thì các chuyên gia Phòng khám không thể khẳng định chắc chắn nhưng có thể nói biến chứng của phá thai bằng thuốc là có thể gây ra các loại Bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến…

Lời khuyên cho bạn lúc này là tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ hiện tại bạn đang điều trị bằng phương pháp leep là một trong những phương pháp mới trong việc điều trị xâm lấn tối thiểu viêm cổ tử cung.

Việc bạn sau khi điều trị bị ra chất dịch có mầu hồng hoặc mầu sẫm hay có chút nước hơi ngả vàng là hoàn toàn bình thường. Và việc ra chất dịch này nhiều hay ít cũng phụ thuộc vào cơ thể của từng bệnh nhân, do vùng tổn thương lớn hay nhỏ.

Bạn có thể yên tâm trong thời gian này duy trì vệ sinh sạch sẽ và thông thường sau 1 tháng điều trị bạn có thể để khám lại để biết kết quả điều trị vừa qua của bạn nhé.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm. Nếu bạn còn có thắc mắc về Bệnh Viêm Lộ tuyến cổ tử cung cần được tư vấn bạn có thể đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm hoặc gọi theo đường giây nóng 01666 06 55 88 – 01666 06 55 66 để được tư vấn.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.