Cơn sốt dùng gấu bông chữa trị lành tinh thần

Thú nhồi bông giờ đây không những là món đồ chơi dành cho trẻ nhỏ, người lớn cũng đang săn lùng “người bạn” mềm mại này để tăng cao tâm trạng và chữa trị lành.

Xu hướng bắt đầu bùng nổ trong thời kỳ Covid-19, tiếp tục tồn tại ngay cả khi đại dịch từng kết thúc. Tuy nhiên, những chú gấu không những là món đồ chơi dễ thương, mềm mại. với một vài người, nó giúp cho suy yếu bớt sự lo lắng và cô đơn.

Marina Khidekel, một nhà báo về sức khỏe, người sáng lập một thương hiệu gấu bông chữa trị lành Hugimals trụ sở tại Mỹ. Cô cho rằng từng tạo ra dòng thú nhồi bông có trọng số lượng (trong vòng 2 kg) được thiết kế đủ để suy yếu lo sợ, tăng cao giấc ngủ. Ý tưởng này nảy ra từ hàng đầu những vấn đề mà cô gặp phải.

Sau thời gian sử dụng chăn trọng lực, Khidekel cảm xuất hiện chúng quá ngột ngạt. Cô nảy ra ý tưởng thiết kế những con thú bông nặng hơn so với thường thì đôi chú, đủ để tạo áp lực dễ chịu lên người bế, ôm chúng. Thương hiệu đồ chơi của cô có tập khách hàng là bậc phụ huynh có con thường lo lắng và cả người trưởng thành gặp tình trạng này.

Một năm sau khi ra mắt thương hiệu, Khidekel cho rằng hơn 50% khách hàng của cô là người lớn. Họ mua thú nhồi bông cho hàng đầu mình, sử dụng để suy yếu âu lo và dễ ngủ hoặc tặng chúng cho bạn bè, thành viên gia đình cũng là người trưởng thành.

Các công ty không tương tự như Squishmallows và Jellycats cũng nhận được sự quan tâm của người lớn sau đại dịch. Theo công ty nghiên cứu thị trường Circana, thú bông tròn với khuôn mặt cười của Squishmallows từng trở thành món đồ chơi bán chạy nhất ở Mỹ và Canada vào năm ngoái.

Một người phụ nữ đang ôm gấu bông chữa lành. Ảnh: Hugimals

Một người phụ nữ đang ôm gấu bông chữa trị lành. Ảnh: Hugimals

Cơn sốt thú nhồi bông gắn liền với xu hướng đồ chơi dành cho những người từng trưởng thành. Họ mua từ Lego tới búp bê American Girl để kết nối với con cái. Đồ chơi cũng có thể tạo thêm màu sắc vui tươi cho căn nhà, tăng cao tâm trạng nói chung.

Dòng sản phẩm chủ lực của thương hiệu Jellycats, có trụ sở tại London, là Amuseable – cốc cà phê nhồi bông, cây cối và nhiều loại trái cây mềm mại. Chúng tạo sức hút lớn với người trưởng thành.

tất cả người tìm tới các loại thú bông này để đối phó với cảm giác lo lắng, lo sợ, đau đớn buồn và cô lập. Các khoa học vẫn tiếp tục tìm hiểu về tác động tích cực của thú nhồi bông. một vài nghiên cứu cho rằng rằng chăn trọng lực và đồ chơi mềm mại có thể tiến hành suy yếu cảm giác lo lắng.

Nhiều khách hàng sử dụng thú bông để đối phó với sự mất mát. Sau khi Marcella Johnson mất đứa con thứ tư, cô cảm xuất hiện thoải mái khi cầm những món đồ nặng và nhận ra rằng những bà mẹ mất con không tương tự cũng tiến hành điều này.

Từ trải nghiệm đó, cô thành lập Comfort Club, một dòng thú bông có trọng số lượng, được thiết kế dành riêng cho những người đối mặt với sự mất mát. Trong khi ngày càng nhiều thanh niên có cảm giác cô đơn và chịu nhiều vấn đề sức khỏe tâm thần, một con thú bông có thể mang lại sự thoải mái. “Với cân nặng 2 kg, chúng được thiết kế để tạo hiệu ứng xoa dịu khi bạn ôm vào vùng thắt lưng”, Khidekel nói.

Cô từng đọc rất nhiều bài nhận xét về sản phẩm, nghe khách hàng phản hồi rằng những con thú bông giúp cho họ bớt áp lực và dễ ngủ hơn.

Thục Linh (Theo SCMP)


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.