Cụ bà hát vang mừng ca mổ thành tựu

Hà NộiKết thúc ca mổ xương cánh tay, được bác sĩ thông báo thành tựu, cụ bà 93 tuổi vui mừng hát vang khiến cho ê kíp thủ thuật vừa ngạc nhiên vừa xúc động.

Ngày 16/2, bác sĩ Kiểu Quốc Hiền, Trưởng Khoa chấn thương Chỉnh hình, địa điểm y tế E, chia sẻ cụ bà vào viện với tình trạng gãy nát đầu xương khuỷu tay do ngã. Vết thương không tác động tới các mạch cánh tay, tác dụng tim mạch, hô hấp, thần kinh đều ổn, các chuyên gia nhận xét sức khỏe bà giữ gìn cho ca thủ thuật phối hợp xương cánh tay.

Cụ bà được gây ra tê để mổ, không có cảm giác đau đớn đớn. Bác sĩ Hiền chia sẻ trong suốt quá trình thủ thuật, tâm lý cụ rất lo lắng nên liên tục hỏi han, trò chuyện với y bác sĩ để trấn an chủ yếu mình. Trong câu chuyện, cụ nhắc lại gặp phải ngã như thế nào, các câu chuyện sinh hoạt thường nhật của mình, đan xen là những thắc mắc kíp mổ “Các cháu tiến hành cho bà tới đâu Sau đó, bao giờ thì xong?”, “Bà không đau đớn, bà rất dễ chịu”. Thi thoảng, cụ còn hát vài câu để “bà cảm giác thoải mái hơn”.

Ca mổ nhiều ngày một giờ. Theo bác sĩ Hiền, vị trí mổ ở khuỷu tay tương đối khó khăn, xương người già lại loãng là một trở ngại. người căn bệnh già yếu nên ca mổ có rất nhiều nguy cơ không lường trước. Tuy nhiên rất may mắn quá trình thủ thuật suôn sẻ, đoạn xương gãy được cố định vững chắc, người căn bệnh hết đau đớn, có thể ngồi dậy vận động ăn uống nhẹ nhàng.

Khi được bác sĩ thông báo ca mổ hoàn thành, cụ bà vui quá, liền hát vang cho bác sĩ nghe, ngay trên bàn mổ. Cả ê kíp gồm bác sĩ Hiền mổ chủ yếu, hai bác sĩ mổ phụ, kíp gây ra mê, đều vô cùng bất ngờ. “Bà cụ hát bài hát ngày xưa, chúng tôi không biết là bài gì song rất xúc động”, bác sĩ nói và thêm “Bà tiến hành không khí phòng mổ đang hoang mang trở nên vô cùng vui vẻ”.

Theo người nhà, cụ bà không học nhạc lý nhưng mà rất thích ca hát. Trong những dịp đặc biệt, cụ đều hát tặng người thân hoặc để tinh thần thoải mái.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: Thúy Quỳnh

Bác sĩ thăm kiểm tra cho người căn bệnh. Ảnh: Thúy Quỳnh

Bác sĩ Hiền chia sẻ thêm: “Đây là một trải nghiệm rất đặc biệt, không có nhiều người căn bệnh tiến hành được như cụ, có thể trò chuyện và hát trong, sau khi mổ. Chúng tôi không hề kỳ vọng người căn bệnh tiến hành được như vậy, Điều này chứng tỏ quá trình gây ra tê cụ không hề cảm xuất hiện đau đớn đớn mà rất thoải mái”.

Hiện tại, người căn bệnh sức khỏe ổn định, dự kiến vài ngày tới được ra viện, có thể trở lại cuộc sống thường thì.

Thúy Quỳnh

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.