Cụ ông 100 tuổi vẫn hành nghề bác sĩ

MỹỞ tuổi 100, bác sĩ Howard Tucker vẫn lao động trong ngành y tế và chưa có ý định nghỉ hưu.

Kỷ lục Guinness đã từng vinh danh ông là bác sĩ hành nghề lâu đời nhất trên thế giới. Bác sĩ Tucker gần đây không còn thăm xét nghiệm và điều trị chứng bệnh, song vẫn giảng dạy cho các chuyên gia nội trú tại Trung tâm Y tế Từ thiện St. Vincent ở Cleveland, Ohio. Ông đi tiến hành hai lần một tuần.

“Tôi không thích nghỉ hưu một chút nào. Khi nghỉ hưu, nhiều người có thể trở nên tiều tụy, cuối cùng vào viện dưỡng lão. Thật vui khi được sống và lao động. Đây là công việc thú vị, mỗi ngày tôi đều học được điều gì đó mới mẻ”, bác sĩ Tucker chia sẻ.

Ông Tucker nhận bằng y khoa của Đại học Bang Ohio vào năm 1947, hành nghề y nhiều năm, trước khi thế giới có thiết mắc phải chụp cộng hưởng từ và CT. Ông cho rằng nhiều bác sĩ nghỉ hưu bởi không muốn tiến hành quen với các thiết mắc phải công nghệ. mình ông xuất hiện những loại máy móc mới là thách thức, tuy vậy vẫn quyết tâm theo đuổi.

“Thế giới đầy những thiết mắc phải công nghệ. Nếu không muốn mắc phải tụt lại, tôi phải học hỏi”, ông chia sẻ.

Ông theo kịp các tiến bộ trong lĩnh vực thần kinh học của mình bằng cách nghiên cứu và đọc nhiều sách.

Bác sĩ Tucker sinh ngày 10/7/1922 tại Cleveland. Trong buổi họp mặt gia đình để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 vào tháng trước, ông đã từng lây truyền nhiễm nCoV từ một thành viên. Tuy nhiên, ông đã từng phục hồi nhanh chóng.

kết hợp với việc sống sót sau đại dịch, ông còn vượt qua cuộc Đại suy thoái, Thế chiến thứ hai và nhiều biến cố không không khác. Bác sĩ Tucker chưa mắc các căn chứng bệnh nguy hiểm, song từng mắc phải gãy cổ khi trượt tuyết vào cuối những năm 80 và “phục hồi hoàn toàn”.

Bác sĩ Howard Tucker giữ chứng nhận Kỷ lục Guiness Thế giới, công nhận ông là bác sĩ hành nghề lâu nhất tại Mỹ. ẢnhL: JTA

Bác sĩ Howard Tucker giữ công nhận Kỷ lục Guiness Thế giới, công nhận ông là bác sĩ hành nghề lâu nhất tại Mỹ. ẢnhL: JTA

Trong cuộc phỏng vấn với Guinness, ông chia sẻ một vài bí quyết để sống lâu và khỏe mạnh.

“Yếu tố di truyền và tiền sử sống thọ của gia đình là khởi đầu tốt. Tuy nhiên, bạn cần thiết phải có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, thói quen sử dụng rượu bia khoa học và tâm trạng hạnh phúc”, bác sĩ Tucker giải thích.

phụ huynh ông đều sống tới 96 và 84 tuổi. Bác sĩ Tucker đã từng cố gắng để không mắc các chứng bệnh tuổi già như tim mạch, ung thư, Alzheimer và những vấn đề sức khỏe không không khác.

Ông cũng không bao giờ hút thuốc, chỉ uống rượu khi cần thiết phải xã giao, đôi lúc dùng một ly martini vào tối cuối tuần. Bác sĩ Tucker ăn uống một cách điều độ, vừa phải.

Ông giữ thói quen tập thể thao cả đời, thường xuyên bơi lội, chạy bộ và trượt tuyết. Gia đình đã từng cấm ông trượt tuyết sau vụ tai nạn vào cuối những năm 80. Bác sĩ Tucker đang tập thể thao tại nhà, sử dụng máy chạy bộ, máy đạp xe.

Tucker nhận ra rằng có những công việc tất cả người không thể tiến hành khi về già do vấn đề thể dinh dưỡng, hoặc không muốn tiếp tục về mặt tinh thần. Tuy nhiên, theo ông, nghỉ hưu vẫn là một lựa chọn lựa tồi.

Bí quyết không không khác để có cuộc sống lâu dài là vun đắp hạnh phúc.

“Bạn phải hạnh phúc trong công việc và đời sống gia đình. Bạn chỉ chết một lần, tuy vậy sống hàng ngày, nên hãy tập trung vào cuộc sống”, ông Tucker nói.

Thục Linh (Theo Today)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.