Cụ ông 90 tuổi tiết lộ bí quyết trẻ đẹp

AnhNhờ các bài tập co duỗi, yoga và chăm sóc da, ở lứa tuổi 90, Robert Eddison trở thành ngôi sao trên TikTok với vẻ ngoài trẻ hơn 20 tuổi.

Robert Eddison, nhà văn ở London, thường chia sẻ những thói quen đơn giản để giữ sự trẻ trung của mình trên TikTok, nơi ông là ngôi sao được nhiều người ngưỡng mộ.

Để giữ thể dưỡng chất khỏe khoắn, Eddison bắt đầu ngày mới với một vài động tác co duỗi nhẹ nhàng. Ông bắt đầu thói quen tập luyện này nhắc từ năm 30 tuổi, khi gặp phải đau đớn vùng eo lưng lần đầu tiên. Ông cho rằng bài tập co duỗi đã từng chặn đứng cơn đau đớn.

“Bác sĩ đề nghị tôi thực hiện bài tập co duỗi 2-4 phút này trước khi tôi ra khỏi giường. Tác dụng của nó thật tuyệt vời”, ông nói.

Eddison cũng luân phiên phối hợp bài tập co duỗi với 30 phút tập yoga hoặc bơi mỗi ngày. Ông không sử dụng gậy để đi lại. Ông giải thích: “Nếu bạn sử dụng gậy, bạn sẽ gặp phải phụ thuộc và mất nguy cơ đi lại mà không có nó. Tôi cũng đặt mục tiêu thực hiện các bài tập giữ thăng bằng mỗi ngày”.

Các bài tập thăng bằng của Eddison gồm đứng bằng một chân trong vài phút nhiều lần trong ngày. Ông tin bài tập này đã từng giúp cho mình đi bộ vững vàng mà không cần thiết phải chống gậy.

Ở độ tuổi 90, Robert Eddison có vóc dạng khỏe mạnh như người 70 tuổi. Ảnh: SWNS

Ở lứa tuổi 90, Robert Eddison có vóc dáng khỏe mạnh như người 70 tuổi. Ảnh: SWNS

Một nghiên cứu năm 2022 cho xuất hiện những người tuổi trung niên không thể giữ thăng bằng trên một chân trong 10 giây, thường còn gọi là “thử thách chim hồng hạc”, có nguy cơ tử vong cao hơn đáng nhắc trong vòng 7 năm.

Eddison chia sẻ các đoạn clip quay cảnh ông thực hiện bài tập co duỗi quen thuộc vào mỗi sáng, tiến hành cho người xem gặp phải sốc về nguy cơ thể dưỡng chất của ông. Trong một video trên TikTok, ông nói rằng: “Tôi 90 tuổi và tôi cá là vùng eo lưng tôi dẻo hơn bạn”. Trong bài tập này, ông nằm xuống sàn, nhanh chóng đá hai chân qua vai, xoay hông, đứng thẳng, duỗi vùng eo lưng và thực hiện những động tác xoay người.

Đoạn video đã từng lan truyền nhanh chóng với 13,1 triệu lượt xem và hàng triệu bình luận từ những người ngưỡng mộ. Nhiều người khen ngợi ông trẻ như người 60 tuổi

Eddison còn tiết lộ sử dụng kem ban ngày để giữ an toàn da khỏi ánh nắng mặt trời. Ông cũng sử dụng kem dưỡng buổi tối và kem chống lão hóa thoa dưới mắt. Ông xoa véo da mặt hàng ngày để ngăn ngừa nếp nhăn.

“Mỗi khi tôi ra ngoài, tất cả người cứ tưởng tôi ở lứa tuổi 70 hoặc 60. Họ thậm chí nghi nghờ tôi nói dối lứa tuổi 90,” Eddison chia sẻ.

toàn bộ bạn bè của ông đều ở lứa tuổi 40 vì ông không thích giao du với những người đồng trang lứa mà ông cho là nhàm chán.

Theo Eddison, chế độ sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục thể thao thường xuyên và suy nghĩ tích cực đều quan trọng như nhau để giữ gìn sức khỏe và sự trẻ trung.

“Tôi không định chết trước 100 tuổi vì tôi có kế hoạch tổng thể trong 10 năm tới. Nếu bạn có mục đích, bạn sẽ sống lâu hơn”, ông nói.

Hồng Vân (Theo SWNS, Daily Mail)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.