‘Cực khoái’ khi mang thai có nguy hiểm?

Việc đạt ‘cực khoái’ khi mang thai không gây ra nguy hiểm cho mẹ bầu thường thai nhi nếu thực hiện đúng cách.

Theo ThS.BS Nguyễn Thị Thanh Tâm – Trung tâm Sản Phụ khoa địa điểm y tế Đa khoa Tâm Anh Hà Nội, quan hệ khi mang bầu là cách lành mạnh để giảm sút stress, giữ lửa hạnh phúc. Với những phụ nữ mang thai khỏe mạnh thì đạt “cực khoái” không gây ra hại cho thai nhi đang tiến triển, không tiến hành tăng nguy cơ sẩy thai, nguy cơ sinh non.

Tuy nhiên, bác sĩ Thanh Tâm lưu ý, một tỷ lệ thai phụ nên tránh quan hệ tình dục là: nguy cơ sinh non hoặc có tiền sử sinh non; được chẩn đoán là mắc phải nhau tiền đạo hoặc cổ tử cung không thông thường; từng mắc phải sẩy thai, mắc phải ra máu bộ phận sinh dục nữ; đang mắc phải rò rỉ nước ối; mang đa thai… Ngoài ra, nếu bạn có các triệu chứng dưới đây nên nhờ bác sĩ tư vấn:

Chuột rút: Trong hoặc sau khi “lên đỉnh”, lưu số lượng máu tới vùng xương chậu tăng lên có thể gây ra ra chuột rút nhẹ hoặc không dễ chịu ở vùng thắt lưng dưới. Tuy nhiên, nếu bạn đang mắc phải chuột rút nghiêm trọng hoặc không không còn nữa thì nên cho bác sĩ biết.

Ra máu nhẹ: Việc ra máu nhẹ thường là kết quả của việc tăng lưu số lượng máu tới cổ tử cung, bộ phận sinh dục nữ phối hợp với ma sát trong lúc quan hệ. Tuy nhiên bạn nên gọi cho bác sĩ nếu máu chảy nhiều, tương tự như hành kinh.

Các cơn co thắt nhẹ: Thông thường tử cung sẽ co lại sau khi đạt “cực khoái”, thỉnh thoảng nếu để lâu tới nửa giờ. Những cơn co thắt sau cao trào này không phải là dấu hiệu của chuyển dạ sinh non, chúng sẽ không gây ra hại cho em bé. Bạn nên cho bác sĩ biết nếu chủ yếu mình thường xuyên trải qua các cơn co thắt, đau đớn vùng thắt lưng, đau đớn vùng chậu hoặc có sự thay thế đổi dịch tiết, xuất hiện hoạt chất lỏng rỉ ra từ bộ phận sinh dục nữ.

Chuyện yêu trong thai kỳ có thể giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, thêm gắn kết vợ chồng. Ảnh: Shutterstock.

“Chuyện yêu” trong thai kỳ có thể giúp cho mẹ bầu giảm sút stress, thêm gắn kết vợ ông xã. Ảnh: Shutterstock.

Quan hệ tình dục trong các thời kỳ không tương tự nhau của thai kỳ

một vài mẹ bầu nhận xuất hiện rằng, nhu cầu tình dục cao hơn, điều này là hoàn toàn thông thường. Sự thay thế đổi hormone có thể khiến cho đời sống “chăn gối” không tương tự nhau trong từng thời kỳ.

Tam cá nguyệt đầu tiên: Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, ốm nghén, căng tức ngực, mệt mỏi có thể tiến hành giảm sút hứng thú trong chuyện “chăn gối”. Tuy nhiên, sức khỏe sinh lý sẽ trở lại thông thường khi chị em không còn các triệu chứng của ốm nghén. Việc thay thế đổi hormone trong tam cá nguyệt đầu tiên cũng có thể khiến cho ham muốn tăng lên.

Tam cá nguyệt thứ hai: Khi tình trạng ốm nghén trong tam cá nguyệt đầu tiên dần qua đi, cơ thể bạn cũng dần ổn định trở lại. Tuy nhiên, giữa thai kỳ, bụng, cơ quan sinh dục thay thế đổi sẽ khiến cho thai phụ ít thoải mái khi “yêu”.

Tam cá nguyệt thứ ba: Các nghiên cứu cho rằng rằng phụ nữ ít có nguy cơ đạt cảm giác khi “yêu” khi thai nhi tiến triển lớn. Ngoài ra, thời kỳ này bạn cũng có ít năng số lượng cho chuyện “chăn gối”. Bác sĩ khuyến cáo các cặp vợ ông xã hãy thử một tư thế quan hệ tình dục an toàn.

Theo bác sĩ Thanh Tâm, trong thời kỳ mang thai, có những thời điểm vợ ông xã không nên quan hệ là: 3 tháng đầu thai kỳ; lúc nguy cơ như doạ sảy thai, đẻ non; nguy cơ gây ra nhiễm khuẩn. Ngoài ra, tự sướng khi mang thai cũng an toàn nếu bạn vệ sinh đúng cách.

Phương Trinh

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.