Cuộc gọi của bé ba tuổi cứu mạng bà ngoại

TP HCMxuất hiện bà ngoại 57 tuổi bất tỉnh trong nhà vệ sinh, gọi không trả lời, bé trai 2,5 tuổi lấy điện thoại gọi cho mẹ, nhờ thế bà được đưa vào viện sớm.

Ngày 31/8, bác sĩ Nguyễn Văn Phước, Khoa Nội Tim mạch, trung tâm y tế Lê Văn Thịnh, cho rằng người chứng bệnh vào viện đau đớn ngực dữ dội, huyết áp không đo được, ngưng tim. các chuyên gia hồi sinh tim phổi, xác định người chứng bệnh mắc phải nhồi máu cơ tim cấp rất nặng.

người chứng bệnh được chuyển sang trung tâm y tế Đại học Y dược TP HCM để can thiệp tái thông tĩnh mạch. Quá trình chuyển viện, người chứng bệnh lên cơn ngưng tim, ngưng thở, được hồi sức tim phổi, sốc điện ngay trên xe cấp cứu. tới nơi, bà tiếp tục ngưng tim, được bác sĩ khẩn cấp hồi sức, đặt stent tái thông tĩnh mạch.

Sau can thiệp, tình trạng người chứng bệnh khôi phục tốt, hết đau đớn ngực, hết không dễ dàng thở, được chuyển về trung tâm y tế Lê Văn Thịnh tiếp tục điều trị.

Theo bác sĩ, nhồi máu cơ tim cấp là một cấp cứu tim mạch với những hậu quả nguy hiểm, nếu không xử trí sớm có thể tử vong nhanh chóng. chứng bệnh xảy ra do động mạch nuôi dưỡng tim mắc phải tắc ở một nhánh nào đó, khiến cho vùng cơ tim diễn tiến hoại tử, dễ dẫn tới suy tim, rối loạn nhịp tim, sốc tim, ngừng tim, đột tử do tim.

chứng bệnh nguy cơ xảy ra ở tất cả lứa tuổi, triệu chứng thường gặp là đau đớn tức ngực, không dễ dàng thở, tim loạn nhịp… Theo đó, can thiệp động mạch vành trong những giờ đầu tiên được xem là giải pháp điều trị hàng đầu.

khôi phục sau cơn lân cận cửa tử, người chứng bệnh cho rằng tầm 8h ngày 29/8, chỉ có hai bà cháu ở nhà. Bé trai ngủ dậy, gọi bà không được nên xuống nhà vệ sinh tìm. Phát hiện bà nằm dưới đất, bé gọi và khóc rất nhiều. “Tôi nghe cháu gọi tuy vậy không thể mở miệng trả lời, chỉ nghe loáng thoáng bé bấm điện thoại gọi video cho mẹ báo ngoại té Tiếp đó”, người phụ nữ nói.

Lê Phương


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.