Dài bao quy đầu có quan hệ được không? Xử lý như thế nào?

bao quy đầu quá dài là vấn đề nhiều nam giới gặp phải. Dù không đe dọa nhiều tới sức khỏe tuy vậy có thể gây ra bất tiện cho phái mạnh trong “chuyện chăn gối”. Bài viết sau đây sẽ giải đáp “Dài bao quy đầu có quan hệ được không?” được nhiều đấng mày râu quan tâm. Mời bạn theo dõi.

bao quy đầu dài có quan hệ được không

Dài bao quy đầu là như nào?

Dài bao quy đầu là một vấn đề thường gặp xảy ra ở cơ quan sinh dục nam. triệu chứng dễ nhận biết là vẫn còn da che phủ hoàn toàn đầu dương vật khi không cương dương cứng. Đây là hiện tượng thường gặp ở trẻ nam và nam giới trưởng thành.

Có 2 kiểu bao quy đầu quá dài. kiểu thứ nhất chỉ xảy ra khi dương vật ở trạng thái thông thường, gọi là dài bao quy đầu giả. kiểu thứ hai xảy ngay cả khi “cậu nhỏ” đã từng cương dương cứng, gọi là dài bao quy đầu thật. Cả 2 kiểu đều gây ra không dễ khăn khi vệ sinh, nguy cơ viêm nhiễm cao, có thể phải thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu để xử trí. Ngoài ra, bao quy đầu quá dài còn gây ra nhiều bất tiện cho nam giới khi tiểu tiện thường hay quan hệ tình dục. (1)

Hình ảnh minh họa bao quy đầu dài, phủ hết quy đầu dương vật
Hình ảnh minh họa bao quy đầu quá dài, phủ hết quy đầu dương vật

Dài bao quy đầu có quan hệ được không?

Được. bao quy đầu quá dài không tác động tới nguy cơ quan hệ tình dục của phái mạnh tuy vậy tình trạng này thực hiện giảm sút tới công dụng và khoái cảm khi quan hệ. 

Cụ thể, da quy đầu quá dài có thể thực hiện cho nam giới mắc phải đau đớn rát, không dễ chịu, thậm chí rách bao quy đầu trong lúc quan hệ. Một tỷ lệ dẫn tới chứng rối loạn cương dương dương, xuất tinh sớm, không thỏa mãn, giảm sút ham muốn. Điều này thực hiện giảm sút tin cậy “cuộc yêu”, tác động tới tin cậy sống và sức khỏe nam giới. (2)

Bao quy đầu dài không ảnh hưởng tới khả năng quan hệ tình dục của phái mạnh
bao quy đầu quá dài không tác động tới nguy cơ quan hệ tình dục của phái mạnh

Dài bao quy đầu tác động như thế nào trong chuyện chăn gối

Dài bao quy đầu gây ra ra nhiều bất tiện trong “chuyện chăn gối”, gồm có:

1. không dễ khăn khi quan hệ tình dục

Quy đầu là nơi nhiều dây thần kinh giao cảm nhất tại dương vật. Khi quy đầu mắc phải bao quy đầu che phủ hoàn toàn, kích thích tình dục không dễ tiếp xúc được với quy đầu, thực hiện cho phái mạnh không dễ đạt được cảm giác thỏa mãn, khoái cảm khi quan hệ. Lâu dần có thể diễn tiến thành rối loạn cương dương dương, không dễ xuất tinh hoặc xuất tinh sớm.

Ngoài ra, trong quá trình quan hệ tình dục, lực ma sát liên tục tác động lên bao quy đầu thực hiện cho nam giới mắc phải đau đớn, rát, không dễ chịu, thậm chí rách bao quy đầu. Điều này thực hiện cho nam giới ngần ngại, thậm chí sợ “chuyện yêu”.

2. tác động kích thước dương vật

bao quy đầu quá dài và ôm sát trở ngại sự tiến triển tự nhiên của dương vật. Điều này không những tác động tới tâm lý, mà còn thực hiện giảm sút khoái cảm và ham muốn tình dục của phái mạnh.

3. đau đớn khi quan hệ tình dục

bao quy đầu quá dài khi quan hệ tình dục mắc phải đau đớn rát, giãn, thậm chí rách, thấy máu. Nguyên nhân do dương vật chịu lực ma sát lớn trong khi bộ phận sinh dục nữ không tiết đủ hoạt chất thoa trơn. Điều này thực hiện giảm sút khoái cảm của cả hai khi quan hệ tình dục, thực hiện cho nam giới có tâm lý sợ quan hệ vì quá đau đớn.

4. Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là chứng rối loạn chứng năng tình dục thường gặp. Ước tính có tầm khoảng 30% nam giới trên thế giới gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới xuất tinh sớm do quy đầu dương vật quá nhạy cảm với các kích thích tình dục. bao quy đầu quá dài thực hiện cho dương vật nhạy cảm hơn khi giao hợp nên dễ xuất tinh hơn. 

5. tác động nguy cơ thoa trơn

hoạt chất nhờn tiết ra khi dương vật thâm nhập và kích thích bộ phận sinh dục nữ. hoạt chất nhờn có tác dụng giảm sút ma sát, tăng khoái cảm khi quan hệ. Tuy nhiên, dương vật có bao quy đầu quá dài tạo ra ít kích thích bộ phận sinh dục nữ hơn nên hoạt chất nhờn tiết ra ít hơn. Điều này gia tăng ma sát khi quan hệ gây ra đau đớn rát cho cả hai.

Bao quy đầu dài làm giảm cực khoái khi quan hệ, có thể gây xuất tinh sớm
bao quy đầu quá dài thực hiện giảm sút cực khoái khi quan hệ, có thể gây ra xuất tinh sớm

Nguy cơ khi quan hệ với bao quy đầu quá dài

không những tác động tới trải nghiệm khi quan hệ tình dục, tình trạng dài bao quy đầu còn thực hiện cho nam giới đối mặt với nhiều nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng.

1. Nguy cơ vô sinh – hiếm muộn

Vô sinh, hiếm muộn là tình trạng vợ ông xã dù quan hệ tình dục thường xuyên và không sử dụng các cách tránh thai tuy vậy không thể có con trong thời gian dài. Nguyên nhân vô sinh, hiếm muộn có thể tới từ vợ hoặc ông xã. Ở nam giới, dài bao quy đầu là một trong những yếu tố có thể dẫn tới vô sinh.

bao quy đầu quá dài gây ra không dễ khăn cho việc vệ sinh dương vật, tạo điều kiện cho các tác nhân gây ra chứng bệnh như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nấm xâm nhiễm. Không dừng lại ở bên ngoài dương vật, chúng có thể đi ngược dòng nước tiểu xâm nhập vào các cơ quan bên trong như niệu đạo, bọng đái, thận, ống dẫn tinh, mào tinh và tinh hoàn. 

Khi xâm nhập tới mào tinh và tinh hoàn, tác nhân gây ra chứng bệnh phá hủy nguy cơ sản xuất tinh trùng, xơ hóa ống dẫn tinh, thực hiện cho phái mạnh mất nguy cơ sinh sản.

2. Nguy cơ mắc phải lây nhiễm hoặc mắc chứng bệnh viêm nhiễm

Do không dễ khăn trong việc vệ sinh, nam giới mắc phải dài bao quy đầu quá dài dễ mắc phải vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng xâm nhập, gây ra ra nhiều vấn đề sức khỏe sự liên quan tới viêm nhiễm tại dương vật. 

Đơn cử như viêm đường tiết niệu, viêm quy đầu và bao quy đầu thực hiện cho “cậu nhỏ” mắc phải đau đớn, ngứa ngáy, rát, phát ban đỏ, sưng, loét, tiết mủ, có mùi hôi. Nếu không được điều trị sớm, có thể tác hại thành các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn, khi các tác nhân gây ra chứng bệnh xâm nhiễm sâu hơn vào các cơ quan bên trong cơ thể qua niệu đạo.

Ngoài ra, tình trạng bao quy đầu quá dài thực hiện cho các đấng mày râu có nguy cơ mắc các chứng bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục (STIs) như lậu, giang mai, HIV, mụn cóc và mụn rộp sinh dục… cao hơn. Điều này không những tác động tới sức khỏe của phái mạnh mà còn có thể lây nhiễm truyền cho bạn tình.

3. Nguy cơ lây nhiễm chứng bệnh cho bạn tình

Bao quy đầu che phủ toàn bộ quy đầu dương vật là nơi trú ẩn của nhiều loại vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nấm. Trong số này có những yếu tố gây ra chứng bệnh tình dục. Nếu quan hệ tình dục không có cách giữ an toàn an toàn (như đeo bao cao su), nam giới có thể lây nhiễm chứng bệnh cho bạn tình của mình.

4. Nguy cơ mắc phải ung thư

Ung thư dương vật là kiểu ung thư thường ít gặp. Nam giới gặp phải vấn đề hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài có nguy cơ mắc loại ung thư này cao hơn nam giới thông thường. Nguyên nhân do viêm nhiễm quá lâu không được điều trị thực hiện thay đổi tế bào, dẫn tới sự tạo thành của u bướu. 

một vài dấu hiệu cảnh báo ung thư dương vật đấng mày râu không nên bỏ qua gồm có: u bướu hoặc vết loét không đau đớn có thể thấy máu, đầu dương vật mắc phải sưng và có vảy, xuất hiện vùng da dày và đổi màu thất thường, tiết dịch lỏng có mùi hôi, phát ban…

Nam giới có bao quy đầu dài có nguy cơ vô sinh cao hơn nam giới có bao quy đầu bình thường
Nam giới có bao quy đầu quá dài có nguy cơ vô sinh cao hơn nam giới có bao quy đầu thông thường

Nên xử lý như thế nào khi bao quy đầu quá dài?

bao quy đầu quá dài có thể khắc phục được bằng một vài cách sau đây:

1. Tự lột bao quy đầu tại nhà

Lột bao quy đầu là giải pháp khắc phục tình trạng dài bao quy đầu đơn giản, thường dùng cho trẻ nhỏ, ít dùng cho nam giới trưởng thành. 

Hướng dẫn tự lột bao quy đầu tại nhà:

  • Bước 1: Vệ sinh dương vật và tay sạch sẽ.
  • Bước 2: Thoa hoạt chất thoa trơn vào quy đầu. một vài hoạt chất thoa trơn bạn có thể tham khảo như vaseline thường hay dầu dưỡng dành cho em bé.
  • Bước 3: Nhẹ nhàng kéo căng Sau đó tuột ngược da quy đầu và giữ trong vài phút Sau đó tuột bao quy đầu trở về vị trí cũ. Quá trình này có thể gây ra đau đớn nên bạn cần phải kéo da quy đầu tới ngưỡng đau đớn có thể chịu đựng được.

2. Điều trị bằng thuốc

bao quy đầu quá dài có thể khắc phục bằng một vài loại thuốc kiểu kem thoa ngoài da như corticosteroid thường hay chưa thành phần dexamethasone. Những loại thuốc này có tác dụng thực hiện mềm, thực hiện giãn dần bao quy đầu, giúp cho lớp da này có thể tụt xuống đơn giản hơn. Ngoài ra, nhờ nguy cơ chống viêm, dị ứng, các thuốc này giúp cho hạn chế nguy cơ viêm nhiễm trong quá trình tuột bao quy đầu.

Đây là cách xử lý bao quy đầu quá dài đơn giản, tiết kiệm phí, ít gây ra đau đớn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải thực hiện từ 4 – 6 tháng để đạt được tốt nhất tối ưu. 

Dù là phương pháp tại nhà tuy vậy tốt nhất bạn nên tới xét nghiệm bác sĩ Nam khoa để xem tình trạng dài bao quy đầu của mình có phù hợp với phương pháp này thường hay không. Tránh dùng không đúng thuốc hoặc dùng thuốc sai cách tác động tiêu cực tới “cậu nhỏ”.

3. Cắt bao quy đầu

Nếu bạn đang bận tâm dài bao quy đầu có quan hệ được không và lo ngại tình trạng này tác động tới sức khỏe của bạn và bạn tình của bạn, thì thủ thuật cắt bao quy đầu có thể là giải pháp xử trí hữu hiệu. (3)

Hiện nay, thủ thuật cắt bao quy đầu có thể thực hiện bằng phương pháp thủ công, bằng máy hoặc bằng laser. Mỗi phương pháp có ưu điểm riêng, phù hợp với nhóm người không tương tự nhau. Bác sĩ Nam khoa sau khi xét nghiệm, phản hồi tình trạng dài hẹp bao quy đầu sẽ đưa ra phương pháp thủ thuật phù hợp.

Một ca cắt bao quy đầu quá lâu từ 15 – 45 phút tùy vào phương pháp lựa lựa chọn. Sau khi hoàn thành, người chứng bệnh có thể trở về nhà ngay. Vết thương thủ thuật sẽ lành sau 7 – 10 ngày và lành hoàn toàn sau 3 – 4 tuần. Trong thời gian này, người chứng bệnh cần phải tuân thủ hướng dẫn chăm sóc sau thủ thuật của bác sĩ để đẩy nhanh tốc độ lành thương, hạn chế tối đa nguy cơ tác hại.

Nam giới lo ngại bao quy đầu quá dài tác động tới “chuyện chăn gối” có thể tới xét nghiệm và điều trị tại khoa Nam học, Trung tâm Tiết niệu – Thận học – Nam khoa, khu vực y tế Đa khoa Hưng Thịnh TP.HCM.

Như vậy, bài viết trên đã từng giải một trong những thắc mắc được nhiều nam giới quan tâm: “Dài bao quy đầu có quan hệ được không?” xin rằng, phần giải đáp này đã từng mang tới cho bạn đọc thêm những thông tin hữu ích.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.