đám rối tĩnh mạch có tự co lại không thường cần thiết phải phải điều trị? [Chuyên gia giải đáp]

Sa đám rối tĩnh mạch có tự co lại không? thường phải tiến hành điều trị là thắc mắc của rất nhiều người chứng bệnh. Sa đám rối tĩnh mạch là triệu chứng điển hình và cũng là hệ lụy thường gặp của trĩ, gây ra không dễ chịu, đau đớn đớn và phiền toái trong đời sống sinh hoạt. Tuy nhiên, chứng bệnh ở vị trí tế nhị nên nhiều người coi nhẹ không đi xét nghiệm và xin chứng bệnh tự khỏi. Vậy thực tế, đám rối tĩnh mạch có tự teo lại không? Đâu là cách tiến hành co đám rối tĩnh mạch hữu hiệu nhất hiện nay. 

Tìm hiểu sa đám rối tĩnh mạch là sao?

Trước khi tìm hiểu sa đám rối tĩnh mạch có tự co lại không, người chứng bệnh cần thiết phải hiểu rõ sa đám rối tĩnh mạch là như thế nào. Theo đó, sa đám rối tĩnh mạch là tình trạng đám rối tĩnh mạch phồng to, gặp phải sa hẳn ra ngoài hậu môn khiến cho người chứng bệnh gặp phải đau đớn đớn, không dễ chịu tác động tới sinh hoạt hàng ngày. Sa đám rối tĩnh mạch là hệ lụy do trĩ thời kỳ đầu không điều trị, đám rối tĩnh mạch tiến triển và sa dần ra ngoài hậu môn.

Sa búi trĩ là gì

Sa đám rối tĩnh mạch là sao

Sa đám rối tĩnh mạch thường được chia thành các cấp độ không không khác nhau tùy thuộc vào sự nghiêm trọng của chứng bệnh:. 

trĩ nội: Hiện tượng đám rối tĩnh mạch được trở thành trong ống hậu môn và hiện tượng sa đám rối tĩnh mạch xuất hiện từ thời kỳ 2 của chứng bệnh: 

 • Sa đám rối tĩnh mạch nội độ 2: đám rối tĩnh mạch bắt đầu sa xuống nhưng mà có thể tự co lên và thụt vào bên trong. 
 • Sa đám rối tĩnh mạch nội độ 3: đám rối tĩnh mạch sa hẳn ra ngoài hậu môn và không thể tự co lại được mà phải dùng tay để nhét đám rối tĩnh mạch vào trong. 
 • Sa đám rối tĩnh mạch độ 4: tình trạng nguy hiểm nhất, đám rối tĩnh mạch sa ra ngoài và không thể thụt vào trong được ngay cả khi tác động trực tiếp vào. 

trĩ ngoại: đám rối tĩnh mạch trở thành bên ngoài hậu môn nên lúc nào đám rối tĩnh mạch cũng từng sa ra ngoài mà không thể nhét vào trong được. chứng bệnh càng nặng, đám rối tĩnh mạch càng lớn gây ra sa nghẹt, tắc mạch trĩ, gây ra đau đớn đớn, có máu và trở ngại việc đi đại tiện.

[Shortcode tư vấn 1]

đám rối tĩnh mạch có tự co lại không nếu không điều trị? 

đám rối tĩnh mạch trở thành ở vị trí vô cùng nhạy cảm nên nhiều người dù có triệu chứng nhưng mà không đi xét nghiệm mà tự ý điều trị hoặc tự mua thuốc ngoài và thắc mắc không biết đám rối tĩnh mạch có tự co lại không. 

Búi trĩ có tự co lại không nếu không điều trị?

đám rối tĩnh mạch có tự co lại không nếu không điều trị?

Theo Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng – Nguyên Phó Giám đốc phòng xét nghiệm Y học cổ truyền Trung ương – hiện đang công tác tại Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh, quan niệm đám rối tĩnh mạch có thể tự co lại được hoặc chỉ cần thiết phải xoa thuốc thường uống một vài loại là tự co được là hoàn toàn sai lầm. 

BS Trịnh tùng cũng cho thấy, tùy vào từng từng tình trạng sa đám rối tĩnh mạch không không khác nhau mà các chuyên gia sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất. Tuy nhiên, khi đám rối tĩnh mạch trở thành, người chứng bệnh bắt buộc phải được thăm xét nghiệm và chẩn đoán kỹ lưỡng, sau đó mới uống điều trị. đám rối tĩnh mạch không thể tự khỏi, thậm chí nếu điều trị không đúng cách có thể tiến triển nặng hơn và gây ra ra nhiều hệ lụy khôn lường. 

Do vậy, trong tất cả trường hợp, khi phát hiện thường nghi ngờ trĩ, hãy nhanh chóng đi thăm xét nghiệm chuyên khoa để được điều trị sớm. đám rối tĩnh mạch nếu không được loại bỏ triệt để sẽ có thể tái lại nhiều lần nên cần thiết phải có phương pháp điều trị hữu hiệu tốt nhất.

[Shortcode bác sĩ Tùng]

[Shortcode tư vấn 3]

Gợi ý cách tiến hành co đám rối tĩnh mạch hữu hiệu và nhanh chóng

đám rối tĩnh mạch có tự co lại không? Khi phát hiện đám rối tĩnh mạch gặp phải sa, người chứng bệnh cần thiết phải đi xét nghiệm chuyên khoa sớm để xác định tình trạng sa đám rối tĩnh mạch, nặng thường nhẹ. Từ đó, các chuyên gia sẽ đưa ra tư vấn và quy trình điều trị phù hợp nhất. 

Tuy nhiên, nếu trường hợp quá đau đớn đớn do đám rối tĩnh mạch sa ra ngoài mà chưa kịp đi xét nghiệm, người chứng bệnh có thể tham khảo một vài cách tiến hành co đám rối tĩnh mạch tại nhà dưới đây.

đám rối tĩnh mạch có tự co lại không? Cách tiến hành co đám rối tĩnh mạch tại nhà bằng mẹo dân gian

Cách tiến hành co đám rối tĩnh mạch bằng mẹo dân gian thường uống cho trường hợp sa đám rối tĩnh mạch nhẹ mới khởi phát. Còn với trường hợp sa đám rối tĩnh mạch nặng, độ 3 thường độ 4 thì các phương pháp này không có hữu hiệu vì kích thước đám rối tĩnh mạch từng lớn. 

Cách làm co búi trĩ tại nhà bằng mẹo dân gian

Cách tiến hành co đám rối tĩnh mạch tại nhà bằng mẹo dân gian

 • Cách tiến hành co đám rối tĩnh mạch bằng lá diếp cá

Rau diếp cá có nguy cơ giảm sút ngứa ngáy ngáy, kích ứng ở hậu môn; giúp cho kháng viêm và hỗ trợ tiến hành teo đám rối tĩnh mạch tình trạng nhẹ tương đối hữu hiệu. Hơn nữa, rau diếp cá còn giúp cho thanh nhiệt, tăng cường chứng táo bón hữu hiệu. 

Cách thực hiện: sắp tầm 300g lá rau diếp cá tươi, ngâm nước muối loãng để loại bỏ bụi bẩn. Ăn sống rau diếp cá hàng ngày để tăng cường triệu chứng chứng bệnh. 

 • Cách tiến hành co đám rối tĩnh mạch bằng quả sung

Đun nước sung ngâm hậu môn giúp cho tiến hành dịu cảm giác ngứa ngáy ngáy, đau đớn rát hậu môn; hỗ trợ tiến hành se và khiến cho đám rối tĩnh mạch thụt vào trong; giảm sút tình trạng sưng viêm, nhiễm trùng đám rối tĩnh mạch. 

Cách thực hiện: sắp 10-15 quả sung xanh, ngâm nước muối loãng sau đó ăn sống hàng ngày. Hoặc có thể đun nước sung và muối, dùng nước sung để xông rửa, vệ sinh hậu môn. 

 • Cách tiến hành teo đám rối tĩnh mạch tại nhà bằng cây thầu dầu tía 

Lá thầu dầu tía chứa nhiều hoạt hoạt chất như axit tactric, axit corydalic, axit citric, rutonozit, astragalin, ricin…có công dụng tiến hành teo nhỏ đám rối tĩnh mạch, kháng khuẩn và ngăn ngừa viêm nhiễm hậu môn. 

Cách thực hiện: sắp lá thầu dầu tía, lá vông 80g, 1.4 thìa muối tinh. Đem giã nhuyễn nguyên liệu và gói lại, đem hơ trên lửa. Khi ấm nóng thì đem đắp vào đám rối tĩnh mạch từ 10-15 phút. 

Cách tiến hành teo đám rối tĩnh mạch bằng thuốc Tây y 

Cách làm teo búi trĩ bằng thuốc Tây y 

Cách tiến hành teo đám rối tĩnh mạch bằng thuốc Tây y

đám rối tĩnh mạch có tự co lại không? Trong nhiều trường hợp đám rối tĩnh mạch mới trở thành, các chuyên gia sẽ chỉ định người chứng bệnh dùng thuốc Tây y để tăng cường triệu chứng và giúp cho đám rối tĩnh mạch co lại. 

 • Thuốc thuốc: giúp cho chống viêm, kháng khuẩn tại chỗ như neomycin, framycetin…
 • Thuốc chống viêm: Ngăn ngừa nhiễm trùng, chứa các hoạt hoạt chất như hydrocortison 0,25-1%…
 • Thuốc giảm sút ngứa ngáy, chống đông máu: một vài dung dịch vệ sinh hậu môn như phenylephrin HCl 0,25%; ephedrin sulfat 0,1-0,125%,…
 • Thuốc trị giãn nở tĩnh mạch: một vài Flavonoid được sử dụng như OPCs, Hesperidin, Diosmin, Daflon…
 • Thuốc giảm sút đau đớn: Thuốc chứa thành phần paracetamol, NSAIDs…

đám rối tĩnh mạch có tự co lại không phụ thuộc chế độ chăm sóc tại nhà 

Chăm sóc trĩ tại nhà cũng quyết định một phần tới hữu hiệu tiến hành co đám rối tĩnh mạch. cộng với việc tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, người chứng bệnh cũng cần thiết phải để ý tới chế độ chăm sóc hậu môn tại nhà bằng cách: 

Chế độ chăm sóc tại nhà

Chế độ chăm sóc tại nhà

 • Vệ sinh hậu môn sạch sẽ, ngâm nước nóng mỗi ngày 3 lần để giúp cho giảm sút cảm giác không dễ chịu, giảm sút viêm và sưng đau đớn. 
 • Uống nhiều nước mỗi ngày từ 1,5-2 lít, có thể thay thế thế nước lọc bằng nước canh rau, nước ép trái cây vừa giúp cho bổ sung đủ nước vừa bổ sung hoạt chất xơ & vitamin và khoáng hoạt chất cho cơ thể. 
 • Hạn chế ngồi lâu, đứng lâu vì sẽ càng tiến hành tăng áp lực lên vùng hậu môn trực tràng. 
 • giữ thói quen tập luyện thể thao để tăng cường tuần hoàn máu và tăng cường tình trạng táo bón. 
 • Sử dụng hoạt chất tiến hành mềm phân để ngăn ngừa chứng bệnh tái phát. Với những người mắc trĩ do tiêu chảy cần thiết phải có sự hướng dẫn điều trị cụ thể của bác sĩ. 
 • Không nhịn đi đại tiện vì có thể gây ra hoang mang vùng hậu môn, gia tăng tình trạng táo bón và khiến cho chứng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. 

>>> Đọc thêm: Trĩ độ mấy thì phải cắt và điều trị phương pháp nào hữu hiệu nhất?

Cách tiến hành rụng đám rối tĩnh mạch triệt để với phương pháp HCPT tiên tiến

Như vậy, với thắc mắc đám rối tĩnh mạch có tự co lại không thì khẳng định là không. Trong tất cả trường hợp, TS. BS Trịnh Tùng khuyến cáo người chứng bệnh khi có triệu chứng sa đám rối tĩnh mạch, đi đại tiện ra máu, đau đớn rát hậu môn…thì nên nhanh chóng đi xét nghiệm, nội soi hậu môn trực tràng và tiến hành điều trị sớm, hữu hiệu cao, ngăn ngừa hệ lụy và cũng tiết kiệm phí hơn. 

Phương pháp tiên tiến HCPT II

Phương pháp tiên tiến HCPT II

Hiện nay, cách điều trị trĩ triệt để, ngăn ngừa đám rối tĩnh mạch tái phát là sử dụng thuốc phối hợp thủ thuật loại bỏ đám rối tĩnh mạch nhờ phương pháp HCPT II. 

HCPT II là phương pháp đang được các chuyên gia hậu môn trực tràng nhận xét cao về cả hữu hiệu và an toàn. Phương pháp khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp cổ điển như Longo, PPH,…

 • Hạn chế đau đớn đớn & có máu: Kỹ thuật cắt trĩ xâm lấn tối thiểu, vết thương rất nhỏ nên người sẽ cảm xuất hiện ít đau đớn, thậm chí không đau đớn trong và sau thủ thuật. 
 • An toàn: Vết thương nhỏ nên sẽ không để lại sẹo đồng thời hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng hậu phẫu. 
 • hữu hiệu cao: Phương pháp HCPT II mang lại hữu hiệu lên tới 99%, đám rối tĩnh mạch được loại bỏ hoàn toàn mà không lo gặp phải tái phát. 
 • Thực hiện nhanh chóng: Thời gian cắt trĩ với HCPT II chỉ mất 20-30 phút, thời gian khôi phục nhanh nên người chứng bệnh có thể ra về luôn trong ngày. 
 • Tiết kiệm phí: khôi phục nhanh, không cần thiết phải nằm viện, hữu hiệu cao hạn chế tái phát…giúp cho người chứng bệnh tiết kiệm nhiều khoản phí trong quá trình điều trị. 

Hiện nay, tại Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh, sau khi thực hiện loại bỏ đám rối tĩnh mạch bằng phương pháp HCPT II, người chứng bệnh còn được sử dụng máy xông nhiệt – tiêu viêm hậu môn giúp cho niêm mạc hậu môn nhanh lành hơn, tăng hữu hiệu của thuốc, ngăn ngừa viêm nhiễm hậu môn…

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Vừa rồi là những chia sẻ của bác sĩ về vấn đề đám rối tĩnh mạch có tự co lại không. đám rối tĩnh mạch sẽ không thể tự co lại và không thể tự khỏi nếu không tiến hành điều trị. Do vậy, người chứng bệnh nên sớm đi thăm xét nghiệm đồng thời điều trị theo chỉ định bác sĩ. tất cả vấn đề cần thiết phải được tư vấn thêm, vui lòng gọi số máy 0395456294 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.