đáp] Sùi mào gà có tự khỏi được không? Có cần thiết phải điều trị không?

chứng bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không là thắc mắc của không ít người chứng bệnh hiện nay. Bởi nhiều người dù phát hiện mình mắc chứng bệnh song có tâm lý thiếu tự tin, xấu hổ không dám đi thăm kiểm tra và điều trị. Đây là suy nghĩ sai lầm, càng quá lâu thì chứng bệnh càng trở nên nghiêm trọng và khó khăn chữa trị hơn. 

Hỏi: “Em chào bác sĩ. 1 tháng trở lại đây em phát hiện ở dương vật xuất hiện một vài nốt sùi nhỏ và mọc rải rác. Em có tìm hiểu trên mạng thì nắm được đây là triệu chứng của chứng bệnh sùi mào gà. hiện nay em rất sợ song sợ người không tương tự biết nên không dám đi kiểm tra. Không biết sùi mào gà có tự hết được không bác sĩ thường hay bắt buộc phải điều trị vậy ạ? xin bác sĩ giải đáp giúp cho em ạ!” (Nguyễn H.Đ – Hà Nội)

Trả lời: Cám ơn bạn H.Đ đã từng tin tưởng và gửi thắc mắc tới tổng đài tư vấn Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh. Về thắc mắc bạn quan tâm, các chuyên gia của chúng tôi đã từng có những giải đáp ngay dưới đây: 

chứng bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Sùi mào gà là một trong 4 chứng bệnh lây lan truyền qua đường tình dục có tỷ lệ người mắc và nguy cơ hệ lụy cao nhất.

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

chứng bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

chứng bệnh do virus HPV gây nên ra (đồng tác nhân gây nên ung thư cổ tử cung và ung thư dương vật), có tốc độ lây lan lan rất nhanh với các triệu chứng điển hình: Xuất hiện nốt sùi trắng xám, hồng nhạt, không đau đớn không ngứa ngáy ở cơ quan sinh dục, theo thời gian có xu hướng tiến triển thành đám trông tương tự như hoa súp lơ/ mào gà…

chứng bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không? Phải khẳng định rằng, chứng bệnh sùi mào gà không thể tự khỏi nếu không được can thiệp điều trị. Tác nhân gây nên chứng bệnh sùi mào gà là virus HPV, chúng có thể xâm nhập và sống rất dai dẳng trong cơ thể người chứng bệnh. 

Cho tới hiện tại, chưa có cách tiêu diệt triệt để virus HPV mà chỉ có thể ức chế vận động, không cho chúng tiến triển gây nên chứng bệnh. Đây cũng là nguyên nhân sau điều trị, nếu người chứng bệnh không kiêng khem cẩn thận, vẫn tiếp tục quan hệ không lành mạnh thực hiện cho chứng bệnh tái phát trở lại. 

[Shortcode tư vấn 1]

Vì sao chứng bệnh sùi mào gà không thể khỏi? 

chứng bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không? Như đã từng chia sẻ phía trên, chứng bệnh sùi mào gà không thể tự khỏi được nếu người chứng bệnh không thăm kiểm tra và điều trị đúng cách. Vậy vì sao chứng bệnh sùi mào gà không thể tự khỏi được? 

Theo các chuyên gia phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh, chứng bệnh sùi mào gà không thể tự khỏi được có thể xuất phát từ những nguyên nhân dưới đây:

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân gây nên chứng bệnh sùi mào gà

 • Sùi mào gà do virus HPV gây nên ra 

chứng bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không? Virus HPV không thể tự đào thải nếu không được điều trị. Thậm chí, nếu người chứng bệnh không điều trị đúng cách, triệt để từ đầu thì virus càng có điều kiện tiến triển, gây nên chứng bệnh mạnh mẽ hơn. 

Không những vậy, hiện nay chỉ có vacxin phòng ngừa HPV mà chưa có thuốc điều trị HPV nên sùi mào gà không thể tự khỏi được. 

 • Tâm lý coi nhẹ không đi kiểm tra ngay từ đầu 

các chuyên gia cũng cho thấy, rất nhiều người mắc chứng bệnh mắc sùi mào gà song triệu chứng chưa nghiêm trọng, chưa gây nên tác động tới sinh hoạt thường hay sức khỏe thì cho rằng chứng bệnh không quá nguy hiểm và không cần thiết phải điều trị. 

hàng đầu tâm lý coi nhẹ này đã từng thực hiện cho chứng bệnh ngày càng diễn biến nghiêm trọng hơn, việc điều trị sẽ trở nên khó khăn khăn, tốn kém nhiều mức phí, thời gian và công sức.

 • Sùi mào gà không tự khỏi, có nguy cơ lây lan lan toàn thân 

chứng bệnh sùi mào gà không sớm điều trị, virus HPV tiến triển mạnh mẽ và lan rộng ra các cơ quan trong cơ thể. Đáng nói hơn, virus HPV xâm nhập sang hậu môn gây nên sùi mào gà ở hậu môn, xâm nhập lên họng gây nên sùi mào gà ở miệng – họng,…càng nguy hại cho sức khỏe, nguy hiểm hơn là đe dọa tới tính mạng. 

[Shortcode bác sĩ Thế]

[Shortcode tư vấn 3]

Cách chữa trị sùi mào gà tốt nhất, nhanh khỏi chứng bệnh 

Như vậy, chứng bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không thì lời giải là Không. Ngược lại, nếu không sớm điều trị chứng bệnh có thể gây nên ra nhiều hệ lụy nguy hiểm, lây lan lan cho người thân, gây nên mất thẩm mỹ và gia tăng nguy cơ nhiễm HIV. Do vậy, nếu xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc chứng bệnh, người chứng bệnh cần thiết phải chủ động tới gặp bác sĩ chuyên khoa để có hướng xử lý sớm nhất. 

1. Các loại thuốc có tác dụng chữa trị sùi mào gà tốt nhất thời kỳ đầu

Thuốc chữa trị sùi mào gà thường được lấy với trường hợp sùi mào gà thời kỳ đầu, triệu chứng còn tương đối nhẹ. Người chứng bệnh có thể được chỉ định dùng những loại thuốc Tây y như thuốc, kháng virus, thuốc xoa, thuốc chấm…có công dụng suy nhược nhẹ triệu chứng chứng bệnh. 

Thuôc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu

Thuôc chữa trị sùi mào gà thời kỳ đầu

những loại thuốc chữa trị sùi mào gà thời kỳ đầu thường được dùng gồm có: 

 • Imiquimod: giúp cho tăng miễn dịch cơ thể để phòng ngừa virus HPV gây nên chứng bệnh. 
 • Axit tricloaxetic: Loại bỏ nốt nốt u sùi.
 • Sinecatechin: Chỉ định với trường hợp sùi mào gà ở bên ngoài vùng kín thường hay sùi mào gà ở hậu môn. 
 • AHCC: tăng lên miễn dịch, hỗ trợ ức chế virus HPV…

Lưu ý: Người chứng bệnh chỉ nên dùng thuốc điều trị sùi mào gà nếu có chỉ định từ bác sĩ. Tuyệt đối không tự mua thuốc trên mạng, nhất là các loại thuốc xoa, đắp sùi mào gà không rõ nguồn gốc, uy tín vì dễ gây nên tình trạng lở loét, hoại tử nốt sùi, thậm chí gây nên sẹo xấu mất thẩm mỹ. Đặc biệt, các loại thuốc có tốt nhất điều trị thấp nên rất dễ tái phát trở lại. 

2. Cách chữa trị sùi mào gà tốt nhất với sóng cao tần IRA

chứng bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không? lời giải thực tế là không thể. Hiện nay, IRA là phương pháp tiên tiến, mang lại tốt nhất điều trị cao tới 99%, được các chuyên gia y tế nhận xét rất cao. Phương pháp được lấy đi đầu tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh dưới sự điều trị của các chuyên gia chuyên khoa uy tín hàng đầu. 

Đốt sóng cao tần IRA

Đốt sóng cao tần IRA

Phương pháp IRA phối hợp điều trị bên trong, bên ngoài đồng thời ức chế hoàn toàn virus gây nên chứng bệnh. Sự phối hợp này mang tới tốt nhất loại bỏ các nốt sùi cao, ức chế virus từ bên trong, tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa chứng bệnh tái phát. 

Liệu trình điều trị chứng bệnh sùi mào gà bằng phương pháp IRA:

 • Điều trị sùi mào gà bên ngoài: Máy đốt điện cao tần IRA xâm lấn tối thiểu, tác động trực tiếp vào khu vực ổ chứng bệnh, cắt đứt chuỗi liên kết virus và loại bỏ tại chỗ các đám sùi mào gà mà không gây nên tổn thương tới khu vực lành tính.
 • Điều trị sùi mào gà bên trong: phối hợp điều trị bằng các mũi tiêm cục bộ giúp cho điều trị chuyên sâu, ức chế virus HPV gây nên chứng bệnh bên trong, ngăn chặn nguy cơ tái phát chứng bệnh. 
 • Sử dụng thuốc Đông y phối hợp với phương pháp vật lý trị liệu: Có tác dụng giúp cho thúc đẩy quá trình mọc da non, thực hiện lành nhanh các tổn thương, suy nhược đau đớn, chống viêm, tăng cường đề kháng và rút ngắn thời gian khôi phục.

chứng bệnh sùi mào gà đã từng có người điều trị khỏi chưa? Trên thực tế, rất nhiều người chứng bệnh đã từng thăm kiểm tra, chữa trị trị sùi mào gà với phương pháp IRA tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh đã từng chữa trị khỏi chứng bệnh và hạn chế tái phát tối đa. 

3. Các cách điều trị chứng bệnh sùi mào gà tại nhà tốt nhất

chứng bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không? Do chứng bệnh sùi mào gà không thể tự khỏi mà bắt buộc phải điều trị, ngoài việc tuân thủ điều trị theo chỉ định thì người chứng bệnh cần thiết phải lưu ý những vấn đề dưới đây để kiểm soát chứng bệnh tốt nhất. 

Các cách điều trị bệnh sùi mào gà tại nhà

Các cách điều trị chứng bệnh sùi mào gà tại nhà

 • Quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn, chung thủy 1 ông xã – 1 vợ. Không quan hệ với người có nhiều bạn tình, nếu có cần thiết phải dùng giải pháp an toàn dù bất nói qua đường nào (bộ phận sinh dục nữ, hậu môn và miệng). 
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh viêm nhiễm trở nặng hơn.
 • Kiêng quan hệ tình dục khi đang điều trị chứng bệnh, đồng thời tiến hành điều trị song song cùng bạn tình để tránh lây lan lan và tái phát chứng bệnh. 
 • Tuyệt đối không tùy tiện dùng thuốc điều trị mà không có sự chỉ định của bác sĩ. 
 • Thăm kiểm tra sức khỏe định kỳ để chủ động kiểm soát tình trạng sức khỏe của mình.
 • Tiêm phòng vacxin HPV là cách phòng ngừa chứng bệnh sùi mào gà cũng như các chứng bệnh lý cùng tác nhân gây nên chứng bệnh tốt nhất nhất. 

Vừa rồi là thông tin giải đáp chứng bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không cũng như cách điều trị tốt nhất hiện nay. Nếu còn thắc mắc chưa được giải đáp trong bài, xin vui lòng liên hệ điện thoại 0395456294 để được hỗ trợ sớm. 

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.