Đạp xe nhiều có thể gây ra suy suy yếu sinh lý nam

Đạp xe là môn thể thao yêu thích của nhiều nam giới, nhưng mà đây lại rất có thể là mối nguy thực hiện cho đời sống sinh lý của họ suy yếu.

Đạp xe là hình thức tập luyện thể thao ngày càng phổ quát bởi vừa tốt cho sức khỏe, vừa thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, do đặc thù cấu trúc của yên xe và tư thế ngồi khi đạp mà cơ quan sinh dục nam có thể gặp phải tổn thương.

Đạp xe nhiều có thể làm nam giới suy giảm chức năng tình dục. Ảnh: Shutterstock

Đạp xe nhiều có thể thực hiện nam giới suy suy yếu công dụng tình dục. Ảnh: Shutterstock

Khi nam giới đi xe đạp, họ sẽ dồn một phần trọng số lượng cơ thể đáng nói lên đáy chậu, khu vực giữa bìu và hậu môn và có các dây thần kinh và động mạch dẫn tới dương vật. Áp lực từ trọng số lượng cơ thể cùng với kết cấu yên xe hẹp với đầu mũi gồ lên có thể thực hiện tổn thương các động mạch và dây thần kinh của cơ quan sinh dục nam.

tĩnh mạch là yếu tố tối quan trọng tham gia vào vận động cương cứng dương ở nam giới. Khi có ham muốn, các tế bào nội mạc tĩnh mạch ở dương vật sẽ giải phóng ra nitric oxide thực hiện cho động mạch giãn ra để bơm máu về dương vật nhanh hơn, tạo ra sự cương cứng cứng. Nếu tĩnh mạch gặp phải tổn thương hoặc gặp vấn đề gì đều tác động tới quá trình tuần hoàn máu, có thể dẫn tới chứng rối loạn cương cứng. Rối loạn cương cứng có thể tới từ nhiều nguyên nhân không tương tự nhau nhưng mà có tới 50% trường hợp rối loạn cương cứng tới từ các vấn đề về tĩnh mạch, theo bác sĩ Sriram Narayanan, chuyên gia cấp cao tại Trung tâm Tim mạch Harley Street, phòng xét nghiệm Gleneagles, Singapore.

không những đạp xe mà một vài vận động không tương tự, nếu xảy ra trong thời gian dài đều gây ra hại cho cơ quan sinh dục, như đặt laptop lên đùi, lái xe hơi, cưỡi ngựa, mặc quần quá chật, ngồi sofa nhiều giờ liền…

Một nghiên cứu tại đại học Massachusetts, Mỹ, chứng minh nếu nam giới đạp xe trên 3 giờ mỗi tuần thì sẽ có nguy cơ cao gặp phải tình trạng rối loạn cương cứng dương. Do vậy, theo các chuyên gia, để tốt cho sức khỏe sinh lý, nam giới nên đạp xe ít hơn 3 giờ mỗi tuần, có thể chia nhỏ thời gian thành 30-45 phút mỗi lần và 3 – 4 lần mỗi tuần. Nếu nam giới muốn tăng thời gian tập luyện thì có thể tập thêm các môn thể thao không tương tự như chạy bộ, bơi lội, tập gym hoặc bất kỳ môn nào mà họ yêu thích.

Nam giới nên ưu tiên sử dụng xe đạp có khung và yên kết cấu sao cho tạo ra tư thế ngồi thẳng vùng eo lưng khi đạp, tư thế này tốt hơn các loại xe có dáng ngồi hướng về phía trước tương tự như xe đua. Đồng thời, không nên chọn lựa yên xe quá nhọn và quá hẹp đè nén lên cơ quan sinh dục nam.

Ngoài những lưu ý khi tham gia môn đạp xe, nam giới cũng nên “dắt túi” một vài lưu ý khi tham gia tập luyện các môn thể thao không tương tự. Tập luyện là cách hữu hiệu để tăng testosterone, nhưng mà nếu như tập quá mức (hơn 2 giờ mỗi ngày) lại thực hiện suy yếu nồng độ hormone sinh dục nam, dẫn tới suy yếu ham muốn và sinh lực phái mạnh. Khi tập luyện các môn thể thao, quý ông cũng nên lưu ý khởi động kỹ trước khi tập và giãn cơ đầy đủ khi tập xong để tránh các chấn thương có thể gặp phải như thoát vị đĩa đệm, trật khớp háng, khớp gối… tác động gián tiếp tới đời sống sinh lý.

Tập luyện nếu điều độ và đúng cách sẽ giúp cho nam giới khỏe mạnh và sung mãn. Ảnh: Shutterstock

Tập luyện nếu điều độ và đúng cách sẽ giúp cho cho nam giới khỏe mạnh và sung mãn. Ảnh: Shutterstock

Song song với việc tập luyện, nhằm nâng cao sức khỏe sinh lý, các quý ông có thể bổ sung thêm các tinh dưỡng chất đặc hiệu dành cho nam giới như Eurycoma Longifolia, chiết xuất thông biển Pháp và hàu đại dương có tác dụng hỗ trợ kích thích cơ thể sản sinh testosterone và nitric oxide nội sinh. trong số đó, nitric oxide là yếu tố giúp cho tĩnh mạch ở dương vật giãn ra, tăng cường tuần hoàn máu để cương cứng cứng, còn testosterone là hormone sinh dục góp phần tăng cường sự sung mãn cho nam giới.

Ngay cả một thói quen lành mạnh nếu không thực hiện đúng cách cũng sẽ tiềm ẩn những nguy hại với sức khỏe nói chung và đời sống sinh lý nói riêng. Do đó, khi tham gia đạp xe thường hay một môn thể thao nào không tương tự, nam giới nên tìm hiểu các thông tin cơ bản để vừa tập luyện đúng vừa phát huy tốt nhất tối đa của môn thể thao đó.

Giang Lê

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.