Đặt vòng tránh thai tiến hành suy yếu cảm giác khi quan hệ tình dục?

Nếu quan hệ mạnh bạo sẽ gây nên tác động tới sức khỏe, có thể tiến hành vòng tránh thai gặp phải lệch, gặp phải tụt ra ngoài, tác động tới tốt nhất phòng tránh thai.

Đặt vòng tránh thai (IUDs) là phương pháp đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng, không gây nên nguy hiểm. Sau khi đặt, vòng tránh thai sẽ tiến hành thế đổi môi trường nội tiết trong cơ thể, ngăn không cho trứng gặp tinh trùng. Vòng tránh thai có tác dụng phòng tránh thai tốt nhất sau một lần đặt vòng, nhiều ngày từ 5-10 năm tùy loại.

BS.CKI Hồ Thị Khánh Quyên – Trung tâm Sản Phụ khoa BVĐK Tâm Anh Hà Nội chia sẻ, vòng tránh thai không tác động tới sinh hoạt vợ ông xã, không suy yếu hưng phấn khi quan hệ. nguy cơ vòng tiến hành tổn thương hoặc gây nên đau đớn cho người ông xã là rất thấp.

Khi quan hệ, nếu người ông xã có phát hiện có sợi dây tiếp xúc với dương vật thì việc này cũng không gây nên nguy hiểm. Vòng tránh thai được đặt sâu bên trong tử cung, chỉ có phần dây (mềm và kích thước ngắn tầm 2-2,5 cm) thò ra bên ngoài cổ tử cung nhằm mục đích kiểm soát khi thăm thăm khám và hỗ trợ tháo vòng dễ thực hiện khi không sử dụng. Trong trường hợp người ông xã có than phiền vì đau đớn hoặc không dễ chịu với dây, chị em có thể tái thăm khám để bác sĩ kiểm tra lại, cắt bớt dây. Sau cắt dây, nếu vòng vẫn gây nên tác động tới việc quan hệ của hai vợ ông xã, chị em có thể cân nhắc tháo vòng, lựa lựa chọn giải pháp phòng tránh thai không không khác.

Vòng tránh thai có gặp phải tụt khi quan hệ mạnh?

Vòng tránh thai thường được đặt ở đáy tử cung nhưng mà nhiều cặp vợ ông xã lo ngại liệu khi quan hệ mạnh, dây ở đuôi vòng có tác động tới tin cậy đời sống tình dục cũng như nguy cơ tránh thai.

Bác sĩ Khánh Quyên lưu ý, mặc dù vòng tránh thai được đặt cẩn thận sâu bên trong tử cung, không gây nên tác động tới tin cậy đời sống vợ ông xã. Tuy nhiên nếu quan hệ mạnh bạo sẽ gây nên tác động tới sức khỏe cũng và có thể tiến hành vòng tránh thai gặp phải xê lệch hoặc gặp phải tụt ra ngoài.

Trong vài tháng đầu sau khi đặt vòng tránh thai, tỷ lệ tụt vòng là rất cao bởi lúc này vòng chưa bám cố định vào tử cung, khi tới những ngày kinh nguyệt nguyệt cổ tử cung mở rộng sẽ tiến hành cho vòng dễ gặp phải tụt. Do đó, nếu quan hệ mạnh bạo trong thời gian này có thể tiến hành cho vòng gặp phải tụt khỏi vị trí trước tiên, thậm chí rơi ra bên ngoài, tác động tới tốt nhất phòng tránh thai.

Mặt không không khác, quan hệ mạnh khi đặt vòng tránh thai có thể gây nên viêm nhiễm vùng kín, tổn thương niêm mạc tử cung, gây nên ra máu khi quan hệ. Quan hệ mạnh bạo còn tiến hành cho vùng bụng dưới, cơ quan sinh dục nữ chịu lực tác động rất lớn, dẫn tới xuất hiện những cơn đau đớn sau quan hệ.

Do đó, nếu sau quan hệ chị em có những dấu hiệu đau đớn tức, không dễ chịu nên tới ngay địa điểm y tế để bác sĩ thăm thăm khám và tư vấn giải pháp.

Chị em cần tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ để được kiểm tra kỹ lưỡng, tăng hiệu quả ngừa thai của vòng tránh thai.

Chị em cần thiết phải tái thăm khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ để được kiểm tra kỹ lưỡng, tăng tốt nhất phòng tránh thai của vòng tránh thai. Ảnh: Shutterstock

Vòng tránh thai khi đưa vào sâu bên trong tử cung vẫn có nguy cơ gặp phải tụt khỏi vị trí trước tiên bởi với tử cung. Do đó ở những tháng đầu dễ xảy ra hiện tượng tụt vòng do vòng chưa tương thích với tử cung. Ngoài ra, vòng có thể không được đặt chuẩn xác vào vị trí trong tử cung, kích thước tử cung, kích thước vòng tránh thai không tương thích, chị em gặp phải sa tử cung hoặc có tổn thương ở cổ tử cung tiến hành cho vòng dễ gặp phải tụt. Thời gian đặt vòng quá lâu cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tụt vòng.

Khi tụt khỏi vị trí trước tiên, vòng tránh thai có thể gây nên ra những triệu chứng không dễ chịu như những ngày kinh nguyệt nguyệt thế đổi thất thường, lúc ngắn lúc dài; xuất huyết (ra máu) bộ phận sinh dục nữ; đau đớn bụng dưới không thường thì; có huyết trắng không thường thì.

Bác sĩ Hồ Thị Khánh Quyên khuyến cáo, chị em nên tới các địa điểm y tế uy tín với các chuyên gia sản phụ khoa giỏi để tiến hành đặt vòng tránh thai an toàn. Thông thường sau đặt vòng tránh thai một tháng, khi tắt kinh nguyệt chị em nên tới địa điểm y tế để được kiểm tra lần đầu, tái thăm khám sau 3-6 tháng, liên tiếp kiểm tra sau mỗi 1-2 năm. Nếu gặp bất kỳ dấu hiệu không thường thì nào sau khi đặt vòng, chị em cần thiết phải đi kiểm tra ngay.

Hướng dẫn tự kiểm tra vị trí vòng tránh thai tại nhà

Trong trường hợp lo lắng vòng tránh thai gặp phải tụt ra ngoài, chị em có thể tự kiểm tra tại nhà bằng cách dùng tay đặt vào bộ phận sinh dục nữ để chẩn đoán vị trí, độ dài của dây so với trước tiên. Nếu dây dài hoặc ngắn hơn so với lúc đầu, tức là vòng gặp phải lệch. Ngược lại, nếu không sờ xuất hiện dây, có nguy cơ dây gặp phải tụt khỏi vị trí đặt vòng. Nếu sờ xuất hiện dây nhưng mà dây gặp phải đứt, đó là dấu hiệu không thường thì, chị em cần thiết phải tới ngay địa điểm y tế để nhận hỗ trợ.

Trước khi kiểm tra, chị em nên vệ sinh tay, vùng kín sạch sẽ, tránh mang nguồn căn bệnh bên ngoài vào trong bộ phận sinh dục nữ. Ngoài ra, phái đẹp có thể lưu ý những dấu hiệu tụt vòng bên trên để nhận biết sớm và xử trí sớm.

Thanh Thúy

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.