đau đớn bọng đái bên phải là chứng bệnh gì? Nên kiểm tra và điều trị ở đâu?

đau đớn bọng đái bên phải là một dấu hiệu không thông thường tiến hành cho nhiều người không khỏi lo lắng khi gặp phải. Cảm giác đau đớn không những tiến hành cho người chứng bệnh cảm xuất hiện không dễ chịu, phiền toái tác động tới đời sống sinh hoạt mà còn là dấu hiệu cảnh báo của một vài căn chứng bệnh nguy hiểm. Vậy cụ thể về những căn chứng bệnh tiến hành cho bọng đái bên phải mắc phải đau đớn là sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết chia sẻ bên dưới này nhé.

đau đớn bọng đái bên phải là chứng bệnh gì?

đau đớn bọng đái bên phải là dấu hiệu của rất nhiều căn chứng bệnh mối quan hệ tới đường tiết niệu và có thể  tiến hành cho người chứng bệnh dễ mắc phải nhầm lẫn với những cơn đau đớn của nhiều cơ quan không tương tự thuộc vùng bụng dưới bên phải. Vốn dĩ bọng đái là một cơ quan rỗng thuộc vị trí bụng dưới thường hay vùng chậu. không những có bọng đái mà vùng này còn gồm các cơ quan như đại tràng chậu hông, ruột non, trực tràng, buồng trứng, tử cung,..

Đau bàng quang bên phải

đau đớn bọng đái bên phải

bọng đái bên phải mắc phải đau đớn nói riêng và các cơn đau đớn bọng đái nói chung là triệu chứng của nhiều chứng bệnh lý, cơn đau đớn xảy ra là do sự tăng áp lực lên bọng đái một cách đột ngột, thường hay do sự co thắt quá mức của cơ chóp bọng đái. Điều này sẽ gây nên tác động tới nguy cơ tiểu tiện của người chứng bệnh, trước hết chỉ là tình trạng căng tức nhưng mà sau đó cơn đau đớn tăng dần, co thắt và nhanh mất đi sau tiểu tiện.

đau đớn bọng đái có thể  xảy ra do 2 nguyên nhân đó là cấp tính và mạn tính, cụ thể như sau:

Viêm bọng đái kẽ

Viêm bàng quang kẽ

Viêm bọng đái kẽ

Viêm bọng đái kẽ là tình trạng tăng áp lực lên bọng đái nếu để lâu gây nên căng tức bọng đái, đau đớn vùng bụng dưới. Cơn đau đớn này có thể gây nên không dễ chịu hoặc thậm chí là đau đớn nặng tiến hành tác động xấu tới uy tín sống.

Cơn đau đớn bọng đái tới bất chợt, có thể thường xuất hiện ở 1 thời điểm nhất định như sau ăn thường hay trong khi đi tiểu thường hay trong chu kỳ kinh nguyệt nguyệt hoặc cũng có thể là khi quan hệ tình dục. Nguyên nhân gây nên ra chứng bệnh hiện nay vẫn chưa được xác định chuẩn xác vì đâu nhưng mà viêm bọng đái kẽ có mối quan hệ tới khuyết điểm của niêm mạc bọng đái dẫn tới sự xâm nhập của dưỡng chất độc hại ở nước tiểu và tiến hành tổn thương dưới lớp biểu mô

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu còn có cách gọi không tương tự là nhiễm trùng bọng đái là một chứng bệnh lý gây nên đau đớn bọng đái, gây nên đi tiểu buốt, đau đớn cơ, đau đớn bụng, người chứng bệnh mệt mỏi và suy nhược. Căn chứng bệnh này thường gặp phải ở nữ nhiều hơn ở nam do niệu đạo ở nữ giới ngắn và có vị trí nằm gần hậu môn nơi tồn tại nhiều vi khuẩn nên dễ mắc phải các tác nhân gây nên hại này thâm nhập.

Ung thư bọng đái

Đau bàng quang bên phải là bệnh gì? - Ung thư bàng quang

đau đớn bọng đái bên phải là chứng bệnh gì? – Ung thư bọng đái

Ung thư bọng đái là một chứng bệnh lý nguy hiểm với triệu chứng điển hình nhất là tiểu ra máu. Tuy nhiên ngoài ra người chứng bệnh cũng có thể gặp phải các cơn đau đớn bọng đái, cơn đau đớn này không nghiêm trọng nhưng mà cũng là một triệu chứng để chúng ta nhận biết và không được xem nhẹ nếu gặp phải

Sỏi thận

Sỏi thận là tình trạng kết tủa của các muối không tan tạo thành bên trong thận, di chuyển tới niệu quản và bọng đái. Khi sỏi mắc phải mắc kẹt sẽ tiến hành cho cho dòng tiểu tắc nghẽn gây nên áp lực tới bọng đái từ đó tiến hành cho người chứng bệnh gặp phải các cơn đau đớn bọng đái có thể ở một bên hoặc cả 2 bên. Ngoài triệu chứng đau đớn bọng đái, người mắc phải sỏi thận có thể gặp phải những triệu chứng điển hình như tiểu ra máu, tiểu nhiều, buồn nôn và nôn, đau đớn phần đầu dương vật ở nam giới.

Như vậy có thể nhận xuất hiện đau đớn bọng đái là dấu hiệu của rất nhiều chứng bệnh lý không tương tự nhau, chứng bệnh lý nào cũng nguy hiểm nếu không được điều trị từ sớm. hàng đầu bởi thế nên chúng ta nên phải chủ động đi thăm kiểm tra khi nhận xuất hiện dấu hiệu này.

[Shortcode tư vấn 1]

đau đớn bọng đái bên phải phải tiến hành thế nào?

đau đớn bọng đái bên phải gây nên ra những tác động tiêu cực tới đời sống sinh hoạt, và nhiều vấn đề không tương tự về sức khỏe thế nên khi gặp phải triệu chứng này, người chứng bệnh nên chủ động đi thăm kiểm tra sớm vì chỉ có tìm ra đúng nguyên nhân mới có được cách điều trị phù hợp hữu hiệu.

Đau bàng quang bên phải phải làm gì?

đau đớn bọng đái bên phải phải tiến hành thế nào?

Mặt không tương tự, để tăng cường các cơn đau đớn này, người chứng bệnh cũng nên lưu ý tới một vài vấn đề sau đây:

 • Chườm ấm để tiến hành suy yếu các cơn đau đớn tại bọng đái. Sử dụng túi chườm ấm đặt lên vùng bụng dưới hoặc ngâm mình trong bồn nước nóng sẽ xua đi cảm giác không dễ chịu, đau đớn đớn.
 • Uống đủ 2 -2, 5 lít nước mỗi ngày bởi nước rất nên thiết với cơ thể đặc biệt với quá trình đào thải nước tiểu. Uống nhiều nước có thể tiến hành loãng nước tiểu, tiến hành cân bằng muối với các khoáng dưỡng chất bên trong bọng đái nên có thể tiến hành suy yếu triệu chứng đau đớn đớn và nóng rát bọng đái.
 • Đi tiểu ngay khi có nhu cầu bởi việc nhịn tiểu sẽ càng tiến hành cho cho tình trạng đau đớn bọng đái thêm nghiêm trọng
 • Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ mỗi ngày, sau mỗi lần quan hệ tình dục, tiểu tiện thường hay đi cầu
 • Cân đối thời gian nghỉ ngơi và lao động, tập luyện thể thao thể thao để có sức khỏe tốt nhất đồng thời sẽ giúp cho nâng cao sức đề kháng
 • Hạn chế ăn các loại thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, dưỡng chất kích thích,…thay thế vào đó hãy ăn nhiều rau củ quả trái cây tươi có chứa nhiều vitamin, khoáng dưỡng chất,….

[Shortcode bác sĩ Thế]

[Shortcode tư vấn 3]

đau đớn bọng đái bên phải nên đi kiểm tra và điều trị ở đâu?

đau đớn bọng đái bên phải nên được kiểm tra ở những địa chỉ y tế uy tín để giữ gìn an toàn cũng như hữu hiệu và tính chuẩn xác tuyệt đối. Hiện nay tại khu vực Hà Nội chúng ta có thể tham khảo và tìm tới địa chỉ phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng ở số 193C1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng- Hà Nội.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng kiểm tra là nơi quy tụ hệ thống bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, để có thể mang tới sự thỏa mãn và dịch vụ tốt nhất, Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng từng luôn:

 • Không ngừng đổi mới, cập nhật các giải pháp điều trị chứng bệnh tiên tiến nhất, tối ưu nhất
 • thay thế đổi và nâng cấp trang thiết mắc phải y tế, máy móc xét nghiệm tiên tiến
 • Minh bạch rõ ràng trong tất cả khoản phí kiểm tra điều trị chứng bệnh
 • Thời gian lao động từ 8h – 20h tất cả các ngày nhắc cả lễ tết và cuối tuần
 • Bảo mật thông tin cá nhân cho người chứng bệnh tuyệt đối
Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh

Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh

các chuyên gia tại phòng kiểm tra cho thấy, khi mắc phải đau đớn bọng đái người chứng bệnh nên được thăm kiểm tra, siêu âm, xét nghiệm và chụp x – quang thì mới có thể tìm ra được nguyên nhân. Nếu tình trạng này được điều trị hữu hiệu từ sớm sẽ đơn giản và đơn giản hơn nếu người chứng bệnh chần chừ tới khi chứng bệnh nặng mới đi điều trị. 

Ngoài ra với tình trạng đau đớn bọng đái người chứng bệnh cũng nên lưu ý hơn với chế độ dinh dưỡng hàng ngày để cảm giác đau đớn không mắc phải nặng thêm. Sau điều trị cũng nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi tới khi cơ thể được phục hồi hoàn toàn. 

đau đớn bọng đái bên phải không phải là một dấu hiệu có thể xem nhẹ với mỗi chúng ta nhất là khi nó đi kèm theo các triệu chứng không thông thường điển hình không tương tự như tiểu buốt, tiểu ra máu, tiểu rắt,…Người chứng bệnh cũng không nên tự ý mua thuốc suy yếu đau đớn về điều trị tại nhà, điều trị sai cách có thể tiến hành cho chứng bệnh thêm nghiêm trọng và các cơn đau đớn nặng nề hơn.

[Shortcode gói khám nam khoa]

[Shortcode tư vấn 3]

Qua những chia sẻ Vừa rồi hy vọng từng mang tới một vài thông tin hữu ích để chúng ta có thể trang mắc phải cho mình và sử dụng khi nên. Ngoài ra, nếu còn vấn đề thắc mắc để được trao đổi cụ thể hãy liên hệ qua số điện thoại 0395456294 để được chuyên gia tư vấn.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh nhận biết được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.