đau đớn thắt vùng eo lưng sau quan hệ tình dục có phải do thận yếu?

Tôi 42 tuổi, một tháng nay đau đớn thắt vùng eo lưng rất nhiều sau quan hệ tình dục, sáng hôm sau vẫn còn đau đớn không ngồi dậy nổi. Có phải thận của tôi yếu? (Trung, TP HCM)

Trả lời:

Trong quá trình quan hệ, thắt vùng eo lưng của nam giới là vùng cơ vận động mạnh nhất, giữ vai trò như điểm tựa cho cơ thể dao động liên tục. Khi xuất tinh, nam giới có hiện tượng co cứng cơ toàn thân, nhất là vùng cơ thắt vùng eo lưng và đáy chậu co bóp mạnh nên dễ mắc phải mỏi cơ, nhất là thắt vùng eo lưng. Đây là hiện tượng sinh lý thông thường, tương tự như vận động thể dục thể thao thể thao nhiều gây nên mỏi cơ. Nghỉ ngơi thư giãn một thời gian ngắn sẽ hết mỏi cơ.

Tuy nhiên, những cơn đau đớn vùng thắt vùng eo lưng nếu để lâu có thể mối quan hệ tới sự tổn thương nào đó tiềm ẩn cần thiết phải phải rà soát. Bạn cần thiết phải xem lại quá trình lao động và vận động thể thao có vô tình thực hiện những động tác hoặc mắc phải va chạm gây nên sang chấn vùng thắt vùng eo lưng không.

Ngoài ra, những căn bệnh lý về cột sống như thoát vị đĩa đệm thường thần kinh tọa cũng là nhóm nguyên nhân đáng lo ngại.

Theo quan niệm Tây y, với những nguyên nhân nói trên thì chứng đau đớn thắt vùng eo lưng sau quan hệ không mối quan hệ tới tác dụng thận. Thường những căn bệnh lý ở thận (như cơn đau đớn quặn thận) gây nên đau đớn ở vùng hông vùng eo lưng và ít mối quan hệ tới việc xuất tinh.

Khi có những dấu hiệu đau đớn thắt vùng eo lưng thất thường sau quan hệ, tốt nhất nên tới địa điểm y tế để được bác sĩ kiểm tra và rà soát những căn bệnh lý về cột sống, thần kinh – cơ. Đồng thời, bạn nên để ý xem những tư thế nào thường gây nên cơn đau đớn khi quan hệ tình dục, lao động, chơi thể thao… để từ đó biết cách thế đổi phù hợp.

TS.BS.CK2 Trà Anh Duy
Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.