đau đớn tinh hoàn có tác động gì không

đau đớn tinh hoàn có tác động gì không là thắc mắc của nhiều nam giới vì đây là tình trạng thường gặp ở nam giới nhưng mà không phải người nào cũng biết rõ nguyên nhân gây nên ra tình trạng này. đau đớn tinh hoàn là dấu hiệu chứng bệnh gì? đau đớn tinh hoàn có nguy hiểm không và những hậu quả cần thiết phải lưu ý?,…

Tình trạng đau đớn tinh hoàn là như thế nào?

đau đớn tinh hoàn ở một thường hay hai bên là hiện tượng một hoặc 2 bên tinh hoàn của nam giới mắc phải sưng đau đớn (có thể là tinh hoàn bên trái hoặc bên phải), nguyên nhân dẫn tới đau đớn tinh hoàn có rất nhiều, chủ yếu được phân thành 2 loại chủ yếu là nguyên nhân do các chứng bệnh lý, đa số là chứng bệnh nam khoa và do tác động trực tiếp từ các yếu tố tác động từ bên ngoài.

Tình trạng đau tinh hoàn

Tình trạng đau đớn tinh hoàn

dấu hiệu của đau đớn tinh hoàn kèm theo gồm:

 • Bìu một bên tinh hoàn mắc phải sưng thường là bên cảm xuất hiện đau đớn
 • Bìu tinh hoàn mắc phải đỏ và rất nóng
 • Dương vật có thể mắc phải đau đớn, đi tiểu buốt, tiểu rắt
 • Không ham muốn tình dục
 • Triệu chứng toàn thân có thể mắc phải sốt và đau đớn đầu.

Tình trạng đau đớn tinh hoàn có thể do nhiều nguyên nhân gây nên ra. Dễ nhận xuất hiện nhất là các tác động vật lý lên vùng kín khiến cho cho tinh hoàn mắc phải đau đớn, sưng, thậm chí là ra máu nếu gặp tác động mạnh.

đau đớn tinh hoàn cũng có thể do những tác nhân vật lý gây nên ra như: Mặc đồ lót quá chật, do va đập và chấn thương, thường xuyên tự sướng, quan hệ tình dục thô bạo.

đau đớn tinh hoàn có tác động gì không? Tình trạng đau đớn tinh hoàn không những do các tác động vật lý gây nên ra mà đây còn là dấu hiệu của những chứng bệnh lý nam khoa. 

[Shortcode tư vấn 1]

[ Giải đáp ] đau đớn tinh hoàn là dấu hiệu của chứng bệnh gì?

Triệu chứng đau đớn tinh hoàn ở nam giới nếu nếu để lâu sẽ gây nên tác động tới công dụng tình dục và nguy cơ sinh sản sau này, thậm chí còn nguy hiểm tới tính mạng của nam giới. Vậy đau đớn tinh hoàn có tác động gì không, đây là dấu hiệu của chứng bệnh gì?

các chuyên gia Nam khoa của Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh bật mí rằng: Ngoài các tác nhân vật lý thì đau đớn một bên tinh hoàn còn do những chứng bệnh lý sau:

 • Do dấu hiệu của viêm tinh hoàn:
Do biểu hiện của viêm mào tinh hoàn

Do dấu hiệu của viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm ở ống cuộn (mào tinh hoàn), cơ quan này nằm ở mặt sau của tinh hoàn và mang tinh trùng. đau đớn và sưng ở bìu và tinh hoàn là những dấu hiệu thường thấy nhất và triệu chứng của viêm mào tinh hoàn. Nam giới ở tất cả lứa tuổi có thể có viêm mào tinh hoàn, nhưng mà thường thấy nhất ở nam giới trong lứa tuổi từ 20-39 tuổi.

Viêm mào tinh hoàn thường do nhiễm trùng từ vi khuẩn hoặc do một mắc căn chứng bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, ví dụ như lậu mủ thường hay chlamydia. Viêm mào tinh hoàn trái hoặc phải (mào tinh sưng) đau đớn tinh hoàn, bìu đỏ, 1 bên cao hơn bên còn lại, thông thường là đau đớn tinh hoàn trái.

 • Do chứng bệnh xoắn một bên tinh hoàn:

đau đớn tinh hoàn có tác động gì không? đau đớn tinh hoàn có thể là dấu hiệu mắc phải xoắn tinh hoàn là khi thừng tinh (cuống của tinh hoàn) mắc phải xoắn và tự quay quanh trục của nó. Điều này thực hiện tắc nghẽn một phần hoặc toàn bộ mao mạch nuôi dưỡng tinh hoàn, tinh hoàn mắc phải thiếu máu và hoại tử. Sự không thường thì này dẫn khiến cho ống dẫn tinh mắc phải xoắn hơn và mắc phải ngăn cản sự tuần hoàn. Máu không thể đưa đến oxy tới các tế bào tinh hoàn và nuôi dưỡng chúng. Xoắn tinh hoàn ở bên nào sẽ thực hiện đau đớn tinh hoàn bên ấy, đây là chứng bệnh thường gặp ở tuổi mới lớn (10-15 tuổi).

Xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn

 • Do chứng bệnh ung thư tinh hoàn;

Ung thư tinh hoàn là căn chứng bệnh nguy hiểm, thậm chí có thể tác động tới tính mạng, trong số đó các tế bào trở thành ác tính ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn. Các dấu hiệu chứng tỏ mắc phải ung thư tinh hoàn như một u bướu không đau đớn hoặc sưng tinh hoàn, cảm giác nặng ở bìu, đau đớn âm ỉ ở bụng dưới hoặc vùng bẹn, tràn dịch ở bìu, đau đớn, không dễ chịu ở tinh hoàn, ở bên trong bìu.

 • Do giãn tĩnh mạch thừng tinh:

đau đớn tinh hoàn có tác động gì không? Đó có thể là dấu hiệu bạn đang mắc phải căn chứng bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Đây là hiện tượng các tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn mắc phải xoắn giãn hơn một cách không thường thì khiến cho tinh hoàn mắc phải chảy xệ. Nếu giãn tĩnh mạch thừng nhẹ thường sẽ không gây nên đau đớn nhưng mà nếu giãn nặng (độ 3 trở lên) thì sẽ gây nên đau đớn, cảm giác nặng và không dễ chịu ở vùng bìu. Nguyên nhân của chứng bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là do dòng máu chảy ngược vào trong các tĩnh mạch gây nên ứ đọng mao mạch ở phía trên tinh hoàn. Cách trị giãn tĩnh mạch thừng tinh là thắt tĩnh mạch bằng kỹ thuật mổ nội soi.

Thoát vị bẹn

Thoát vị bẹn

Thoát vị bẹn là căn chứng bệnh thường gặp ở nam giới, xảy ra ở vùng nối giữa tinh hoàn và cơ thể. chứng bệnh này cần thiết phải được kiểm tra và điều trị sớm nếu không sẽ gây nên ra những hậu quả đáng tiếc.

Nam giới khi mắc căn chứng bệnh này sẽ có những dấu hiệu như: Tức nặng ở vùng bẹn, một bên tinh hoàn to thành cục hoặc thành khối, các khối này sẽ càng to lên nếu người chứng bệnh di chuyển, vận động mạnh. Để điều trị căn chứng bệnh này sẽ thường phải tiểu phẫu, người chứng bệnh tuyệt đối không nên nếu để lâu tình trạng này.

Sỏi thận là căn chứng bệnh quen thuộc mà nhiều người gặp phải. với nam giới mắc phải sỏi thận, tinh hoàn sẽ chịu nhiều áp lực, dẫn tới tình trạng nam giới mắc phải đau đớn tinh hoàn và đau đớn vùng eo lưng. Tuy sỏi thận không phải là căn chứng bệnh gây nên cho tinh hoàn quá nhiều nguy hiểm nhưng mà người chứng bệnh cũng nên đặc biệt lưu ý nếu có dấu hiệu này và không loại trừ căn chứng bệnh này.

[Shortcode bác sĩ Thế]

[Shortcode tư vấn 3]

đau đớn tinh hoàn có tác động gì không?

Nhiều nam giới quan tâm không biết tình trạng đau đớn tinh hoàn có tác động gì không. Theo các chuyên gia, hiện tượng này không những nguy hiểm mà còn khiến cho cho người chứng bệnh gặp phải những tác động xấu tới sinh hoạt hàng ngày.

Đau tinh hoàn có ảnh hưởng gì không?

đau đớn tinh hoàn có tác động gì không?

Những hệ quả của tình trạng đau đớn tinh hoàn nếu để lâu, không sớm được trị trị có thể nói tới như:

 • tác động tới uy tín cuộc sống: đau đớn tinh hoàn luôn thực hiện cho nam giới cảm xuất hiện bất tiện trong cuộc sống, cảm xuất hiện không dễ khăn khi ngồi, đứng, di chuyển,…. Đặc biệt cảm giác đau đớn tức một bên tinh hoàn thực hiện cho người chứng bệnh cảm xuất hiện vô cùng không dễ chịu.
 • tác động tới nhu cầu tình dục: Tình trạng đau đớn một hoàn thực hiện suy suy yếu công dụng tình dục, tác động nghiêm trọng tới chuyện “chăn gối”. Nhiều trường hợp nam giới mắc phải đau đớn tinh hoàn sẽ mất hoàn toàn nhu cầu tình dục hoặc không đạt được khoái cảm như xin muốn khi quan hệ.
 • gây nên nên vô sinh hiếm muộn: Tinh hoàn là cơ quan có nhiệm vụ sản xuất tinh trùng, do đó việc mắc phải đau đớn tinh hoàn nếu để lâu có thể tác động tới quá trình sản xuất tinh trùng, thực hiện cho số số lượng và uy tín của tinh trùng mắc phải suy yếu sút. Từ đó khiến cho cho nam giới mắc phải tình trạng vô sinh, hiếm muộn.
 • Ung thư tinh hoàn dẫn tới nguy cơ tử vong cao: Mặc dù đây là căn chứng bệnh tương đối ít gặp ở nam giới nhưng mà không phải không thể xảy ra. Đây là hậu quả nghiêm trọng nhất của đau đớn tinh hoàn vì nó đe dọa tới tính mạng của người chứng bệnh.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Nếu nam giới gặp tình trạng đau đớn tinh hoàn, đừng ngần ngại, hãy tới ngay các địa điểm y tế chuyên khoa uy tín để kiểm tra và điều trị triệt để cũng như không phải lo lắng đau đớn tinh hoàn có tác động gì không. Đừng để chứng bệnh trở nên nghiêm trọng, sẽ gây nên ra nhiều tác động tới sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày. Hiện tại, Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh tại 193 Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội là địa điểm kiểm tra và điều trị các chứng bệnh nam khoa vô cùng uy tín, được nam giới tin tưởng và giới thiệu. Các bạn cần thiết phải kiểm tra và điều trị các chứng bệnh nam khoa có thể tham khảo địa chỉ này.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh cảm thấy được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.