đau đớn tinh hoàn phải thực hiện sao để khắc phục tốt nhất?

đau đớn tinh hoàn phải thực hiện sao là thắc mắc được rất nhiều nam giới đặt ra và xin tìm được lời giải đáp. Nam giới mắc phải đau đớn tinh hoàn phần lớn họ đều không muốn đi thăm khám vì tâm lý mặc cảm và sợ mắc phải căn bệnh nam khoa. Tuy nhiên, theo các chuyên gia chuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản thì có rất nhiều nguyên nhân, hiện tượng này có thể kèm theo các triệu chứng không tương tự, để chắc hẳn bạn nên đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa. 

Xác định nguyên nhân đau đớn tinh hoàn ở nam giới

Tinh hoàn thuộc cơ quan sinh dục nam giới, đảm nhận công dụng sinh sản và nguy cơ sinh lý. Tinh hoàn có hình dáng bầu dục, chúng được cố định và nuôi dưỡng từ các dây thừng tinh. Khi tinh hoàn có dấu hiệu không thường thì, nhất là hiện tượng đau đớn hoặc căng tức, thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể gặp phải những vấn đề ở cơ quan sinh dục nam.

đau đớn tinh hoàn phải thực hiện sao thì trước hết bạn nên phải xác định được nguyên nhân đau đớn tinh hoàn là vì đâu, từ đó mới có cách trị trị tốt nhất và phù hợp. 

 • Chấn thương tinh hoàn
Chấn thương tinh hoàn

Chấn thương tinh hoàn

Chấn thương tinh hoàn cũng khiến cho nam giới có những cơn đau đớn dữ dội ở hạ bộ, nhất là vùng bìu. Một tỷ lệ đau đớn song có thể trở lại trạng thái thường thì. Nguyên nhân chấn thương tinh hoàn gồm: tai nạn ở vùng bìu, quan hệ tình dục quá mạnh bạo, không đúng tư thế, lái xe, đạp xe trên địa hình không bằng phẳng

đau đớn tinh hoàn do nguyên nhân sinh lý thường sẽ tự khỏi sau một thời gian mà việc trị trị thường đơn giản thậm chí không phải trị trị. Nếu do nguyên nhân sinh lý thường đau đớn ở tình trạng vừa phải và do các nguyên nhân như: kích thích trước khi quan hệ tình dục hoặc tự sướng quá lâu, vận động hoặc mang vác nặng…

Ngoài những nguyên nhân gây nên đau đớn tinh hoàn nêu trên thì nhiều nam giới mắc phải đau đớn tinh hoàn do mắc phải những căn căn bệnh nguy hiểm. Khi mắc phải đau đớn tinh hoàn, tùy thuộc vào từng căn căn bệnh mà nam giới mắc phải cũng sẽ có các triệu chứng riêng.

Dấu hiệu ung thư tinh hoàn

Dấu hiệu ung thư tinh hoàn

đau đớn tinh hoàn phải thực hiện sao? Đây là dấu hiệu của căn bệnh gì? Ung thư tinh hoàn là tình trạng sẽ xuất hiện các u bướu, cục cứng ở tinh hoàn có thể đau đớn hoặc không đau đớn. Khi sờ vào tinh hoàn bạn sẽ xuất hiện cứng và có cảm giác đau đớn vùng bìu, sốt nhẹ hoặc không sốt. Đây là căn căn bệnh ít gặp và thường xuất hiện ở nam giới tuổi tuổi trung niên.

Xoắn tinh hoàn cũng là một trong những thường gặp, do tinh hoàn tự quay quanh trục, số lượng máu tuần hoàn tới tinh hoàn mắc phải ngăn cản. Khi nam giới mắc phải xoắn tinh hoàn sẽ xuất hiện có dấu hiệu đau đớn ở vùng bìu, đau đớn bụng, sốt, vùng bìu bên mắc phải xoắn cao hơn bên còn lại, buồn nôn hoặc nôn…

Xoắn tinh hoàn rất nguy hiểm, nếu không được sớm trị trị nam giới có thể đối mặt với có nguy cơ mắc phải hoại tử tinh hoàn buộc phải cắt tinh hoàn. 

 • Do giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến cho nam giới có mắc phải đau đớn tinh hoàn. Thống kê cho xuất hiện, có hơn 80% nam giới mắc phải giãn tĩnh mạch thừng tinh có triệu chứng đau đớn tinh hoàn trái. 

Ngoài ra bạn sẽ xuất hiện có triệu chứng máu chảy ngược vào các tĩnh mạch, ứ đọng các mao mạch ở phía trên. Giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ có thể không gây nên đau đớn đớn, song nếu căn bệnh nặng có thể đau đớn vùng bìu, kèm theo hiện tượng căng tức.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn

căn bệnh viêm mào tinh hoàn dễ nhầm lẫn với ung thư tinh hoàn nên nếu bạn mắc phải đau đớn tinh hoàn phải thực hiện sao thì nên phân biệt triệu chứng này. Khi mắc phải viêm mào tinh hoàn, nếu đi thăm khám sẽ xuất hiện xuất hiện các u bướu ở vùng bìu. Nếu nam giới mắc căn bệnh viêm mào tinh hoàn sẽ xuất hiện thêm triệu chứng vùng bìu đỏ, sờ vào tinh hoàn xuất hiện nóng, đi tiểu nhiều, dương vật mắc phải có máu…

Viêm mào tinh hoàn nên được điều trị đồng thời với cách nghỉ ngơi, khi ngủ sâu cao bìu, tắm bồn bằng nước nóng sẽ giúp cho giảm sút đau đớn và tăng tuần hoàn máu

 • Do viêm nhiễm cơ quan sinh dục

Các căn bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục như: viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh, viêm tuyến tiền liệt… cũng là nguyên nhân khiến cho bạn mắc phải đau đớn tức tinh hoàn. Nam giới sẽ xuất hiện kèm theo các hiện tượng ra dịch màu hồng hoặc màu đỏ, vùng kín không dễ chịu…

Nang mào tinh hoàn

Nang mào tinh hoàn

Nang mào tinh hoàn là tình trạng mắc phải ứ đọng hoặc do tắc ngén ống dẫn tinh. Nang mào tinh hoàn có thể là những nang u lành tính, chúng kèm theo hiện tượng tiết dịch, mắc phải nổi u cục ở vùng bìu, vùng bìu đau đớn tức.

Khi nam giới mắc phải nang mào tinh hoàn có thể sẽ phải nằm viện để theo dõi và điều nội khoa hoặc tiểu phẫu để loại bỏ vùng nang.

 • Do tổn thương dây thần kinh sinh dục

đau đớn tinh hoàn cũng có thể là dấu hiệu khiến cho nam giới mắc phải tổn thương dây thần kinh sinh dục. Nguyên nhân là do nam giới mắc phải mắc các căn bệnh mạn tính như: huyết áp cao, đái tháo đường, do đạp xe… Lúc này nam giới sẽ xuất hiện dấu hiệu đau đớn tức vùng bìu do công dụng dẫn truyền vận động, cảm giác mắc phải không còn nữa có thể mất dần dần hoặc mất đột ngột.

Khi nam giới mắc phải tổn thương dây thần kinh sinh dục, có thể phải sử dụng các loại thuốc giảm sút viêm nhiễm, thuốc bổ thần kinh…

[Shortcode tư vấn 1]

đau đớn tinh hoàn phải thực hiện sao để khắc phục tốt nhất?

Tinh hoàn đau đớn rất nguy hiểm, tác động trực tiếp tới cuộc sống và sức khỏe của nam giới. bởi vì thế, đau đớn tinh hoàn phải thực hiện sao thì nam giới nên được hỗ trợ và can thiệp sớm bằng các cách thăm thăm khám phòng và điều trị đau đớn tinh hoàn từ các chuyên gia chuyên khoa.

1. Sơ cứu và theo dõi đau đớn tinh hoàn

Một số biện pháp sơ cứu

một vài cách sơ cứu

Khi xuất hiện có triệu chứng mắc phải đau đớn tinh hoàn người căn bệnh nên sử dụng đồ bảo hộ để giữ an toàn và cố định vùng bìu, hỗ trợ vùng kín khỏi các tác nhân không tương tự tác động. một vài cách sơ cứu và giữ an toàn tinh hoàn an toàn gồm có:

 • Dùng đá để giảm sút sưng tấy
 • Tắm bằng nước nóng và theo dõi thêm tại nhà
 • Đặt 1 chiếc khăn cuộn, gối ở dưới bìu khi đi ngủ
 • Có thể sử dụng một vài loại thuốc giảm sút đau đớn không nên kê đơn như ibuprofen hoặc acetaminophen 

Nếu bạn mắc phải đau đớn tinh hoàn dữ dội thì nên tới phòng thăm khám để được các chuyên gia thăm thăm khám chẩn đoán và trị trị

2. Chẩn đoán tình trạng đau đớn tinh hoàn

đau đớn tinh hoàn phải thực hiện sao? Khi có dấu hiệu đau đớn tinh phải thực hiện sao nếu sau khi sơ cứu tình trạng căn bệnh không thuyên giảm sút, người căn bệnh nên tới các khu vực chuyên khoa uy tín để thăm thăm khám và điều trị

Khi tới thăm thăm khám các chuyên gia sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng, hỏi về tiền sử căn bệnh của người căn bệnh, các triệu chứng kèm theo khi mắc phải đau đớn tinh hoàn, thời gian mắc căn bệnh sau đó sẽ tiến hành siêu âm tinh hoàn, xét nghiệm máu, phân tích nước tiểu… Một tỷ lệ có thể chỉ định thêm máy siêu âm Doppler, máy Scan phóng xạ.

3. Tuân thủ điều trị quy trình đau đớn tinh hoàn 

Tuân thủ điều trị phác đồ đau tinh hoàn

Tuân thủ điều trị quy trình đau đớn tinh hoàn

Căn cứ và tình trạng, nguyên nhân gây nên căn bệnh mà các chuyên gia sẽ tiến hành điều trị bằng các quy trình cụ thể. 

 • Nếu do nhiễm trùng có thể sẽ được chỉ định sử dụng các loại thuốc, chống viêm
 • Nếu do xoắn tinh hoàn sẽ nên tiểu phẫu để tháo xoắn
 • Nếu không sờ xuất hiện tinh hoàn do tinh hoàn ẩn sẽ nên tiểu phẫu

Ngoài ra các loại thuốc phương pháp được chỉ định bạn có thể sẽ được chỉ định sử dụng phối hợp dùng thuốc giảm sút đau đớn không nên kê đơn. 

Để giữ gìn an toàn và tốt nhất điều trị cũng như giảm sút chứng đau đớn tinh hoàn nhanh chóng, người căn bệnh nên tuân thủ theo đúng quy trình điều trị mà các chuyên gia đưa ra, phối hợp với các cách chăm sóc tại nhà được hướng dẫn cụ thể. Tuyệt đối không nên tự ý thế đổi quy trình điều trị sẽ gây nên nên những tác hại nguy hiểm. 

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Hy vọng với những thông tin chia sẻ Vừa rồi sẽ giúp cho nam giới tìm được trả lời đau đớn tinh hoàn phải thực hiện sao. Từ đó có những hiểu biết, cách phòng triệu chứng này tốt nhất. Nếu như còn những thắc mắc nên giải đáp về những không thường thì ở cơ quan sinh dục bạn cho thể liên hệ với các chuyên gia chuyên khoa theo số điện thoại: 0395456294.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người căn bệnh cảm thấy được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.