đau đớn tinh hoàn sau khi xuất tinh là gặp phải gì & có nguy hiểm không?

đau đớn tinh hoàn sau khi xuất tinh khiến cho nhiều nam giới lo lắng không biết sức khỏe vùng sinh dục có đang gặp vấn đề gì không. Cơn đau đớn tinh hoàn từ thoáng qua, cũng có thể đau đớn âm ỉ hoặc dữ dội, đau đớn tức, đau đớn buốt gây ra tác động nghiêm trọng tới tin cậy tình dục. Do đó, tìm hiểu sau khi xuất tinh gặp phải đau đớn tinh hoàn nguyên nhân vì đâu để sớm thăm thăm khám và điều trị sớm là việc vô cùng quan trọng mà nam giới nên lưu ý. 

Nguyên nhân gây ra đau đớn tinh hoàn sau khi xuất tinh 

Bác sĩ Nam học – Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh cho rằng, hiện tượng đau đớn tinh hoàn sau khi xuất tinh không thường ít gặp. Nếu xảy ra trong vài ngày và không kèm theo dấu hiệu không thường thì nào không không khác thì có thể do những nguyên nhân sinh lý gây ra ra. 

Nguyên nhân gây đau tinh hoàn

Nguyên nhân gây ra đau đớn tinh hoàn

  • Do tần suất quan hệ dày đặc

đau đớn tinh hoàn sau xuất tinh có thể gặp phải ở nam giới có tần suất giao hợp dày đặc. Nếu quan hệ quá nhiều lần, tinh dịch được sản xuất ra thiếu thì khi quan hệ, dương vật cương cứng cứng tuy vậy rất không dễ hoặc thậm chí không thể xuất tinh. Đây là nguyên nhân khiến cho tinh hoàn gặp phải đau đớn khi quan hệ. 

  • Tư thế “yêu” không phù hợp 

Khi quan hệ, nam giới lựa chọn những tư thế thô bạo không phù hợp thì sau khi xuất tinh gặp phải đau đớn tinh hoàn là rất không dễ tránh khỏi. Bởi lúc này có thể tinh hoàn và dương vật từng gặp phải tổn thương do ngoại lực tác động. 

  • Sự cương cứng cứng quá lâu

Nam giới đang ham muốn tình dục tuy vậy lại không xảy ra quan hệ. Điều này không những gây ra ức chế tâm lý mà còn khiến cho dương vật phải ở trong trạng thái cương cứng dương quá lâu, đồng thời tinh hoàn đau đớn tức không dễ chịu. 

[Shortcode tư vấn 2]

đau đớn tinh hoàn là căn bệnh gì? 

Hiện tượng đau đớn tinh hoàn nếu quá lâu và xuất hiện kèm theo các dấu hiệu không thường thì thì nam giới nên đặc biệt để ý để đi thăm thăm khám sớm. Bởi nguy cơ cao đau đớn tức tinh hoàn sau khi xuất tinh là dấu hiệu cảnh báo các căn bệnh lý nguy hiểm: 

  • Viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn 
Bệnh viêm tinh hoàn

căn bệnh viêm tinh hoàn

Đây là căn bệnh lý điển hình gây ra hiện tượng đau đớn tức tinh hoàn sau khi xuất tinh. căn bệnh có thể gặp phải ở nam giới tất cả lứa tuổi tuy vậy phổ quát nhất vẫn là 20-39 tuổi. Nguyên nhân gây ra căn bệnh thường do virus quai gặp phải hoặc do các tác nhân lây truyền truyền qua đường tình dục (STDs) gây ra ra, trong số đó điển hình là lậu và chlamydia. 

Cơn đau đớn do viêm tinh hoàn gây ra ra thường là đâu liên tục kèm theo sốt, vùng da bìu sưng đỏ, một bên tinh hoàn sưng đau đớn, khi quan hệ hoặc khi xuất tinh xuất hiện đau đớn tức, đau đớn bụng dưới, cảm giác đau đớn tăng rõ rệt khi đi bộ hoặc đứng. 

Tinh hoàn là cơ quan sản xuất tinh trùng và cũng là tuyến nội tiết testosterone ở nam giới. Do đó, tinh hoàn gặp phải viêm sẽ tác động trực tiếp tới tác dụng sản xuất tinh trùng, gây ra suy suy yếu về số số lượng – tin cậy tinh trùng cũng như hàm số lượng testosterone trong cơ thể.

Nam giới gặp phải đau đớn tinh hoàn sau xuất tinh có thể do gặp phải xoắn tinh hoàn gây ra ra. Đây là tình trạng cuống tinh hoàn tự xoắn quanh trục, gây ra nên hiện tượng tắc nghẽn tĩnh mạch, khiến cho máu không tuần hoàn được tới túi tinh và khiến cho tinh hoàn gặp phải sưng đau đớn. 

Xoắn tinh hoàn nên nhanh chóng được cấp cứu tháo xoắn vì nếu phát hiện muộn sau 24h từ khi có triệu chứng đau đớn thì nguy cơ phải xóa bỏ tinh hoàn gần như là 100%.

  • Viêm tuyến tiền liệt 
Viêm tiền liệt tuyến

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt gây ra tác động nghiêm trọng tới sức khỏe sinh lý và nguy cơ sinh sản của nam giới. căn bệnh lý này không được điều trị sớm có thể gây ra ra hàng loạt các vấn đề về tác dụng tình dục như yếu sinh lý, liệt dương, xuất tinh sớm, đau đớn tinh hoàn sau khi phóng tinh…

Cảm giác đau đớn tinh hoàn rõ rệt khi cương cứng cứng và sau khi xuất tinh. Cảm giác đau đớn dữ dội ở bên tinh hoàn, ở trạng thái thường thì nam giới cũng có cảm giác đau đớn âm ỉ. Ngoài ra, những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt mà nam giới có thể nhận biết như tiểu đêm, tiểu són, tiểu đau đớn buốt, đau đớn vùng bẹn bìu, có thể có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch, đau đớn buốt khi xuất tinh…

  • Sau khi xuất tinh gặp phải đau đớn tinh hoàn – Giãn tĩnh mạch thừng tinh 

Một trong những dấu hiệu nhận biết giãn tĩnh mạch thừng tinh là cảm giác đau đớn tinh hoàn, thường là đau đớn tức tinh hoàn bên trái. tình trạng đau đớn sẽ còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người, cơn đau đớn sẽ càng tăng lên khi cương cứng cứng hoặc khi vận động mạnh. 

Dấu hiệu ung thư tinh hoàn

Dấu hiệu ung thư tinh hoàn

Tỷ lệ mắc ung thư tinh hoàn thấp và căn bệnh có thể trị khỏi nếu được phát hiện và trị trị ở thời kỳ đầu. Thông thường, người căn bệnh phát hiện ra căn bệnh khi sờ xuất hiện khối cứng không đau đớn không thường thì ở tinh hoàn. Nếu có hiện tượng sưng viêm u bướu khi chạm vào sẽ đau đớn hơn, mật độ cứng chắc thì có thể do nổi hạch bẹn khu vực xung quanh. 

Như vậy, hiện tượng đau đớn tinh hoàn sau khi xuất tinh có thể do nhiều nguyên nhân gây ra ra, trong số đó nam giới nên theo dõi triệu chứng để đi thăm thăm khám sớm. Tránh căn bệnh quá lâu, triệu chứng thêm nghiêm trọng, điều trị không dễ khăn và nguy cơ tác hại cao.

[Shortcode tư vấn 1]

Phải tiến hành sao khi gặp phải đau đớn tinh hoàn sau khi xuất tinh?

đau đớn tinh hoàn do nguyên nhân sinh lý thường không gây ra nguy hiểm, có thể tự hết mà không nên điều trị. Ngoài ra, nam giới có thể tự tăng cường bằng việc điều chỉnh thói quen sinh hoạt, thế đổi thói quen tình dục, chế độ sinh hoạt…để nhanh chóng khôi phục sức khỏe. 

Đau tinh hoàn sau khi xuất tinh

đau đớn tinh hoàn sau khi xuất tinh

Tuy nhiên, nếu hiện tượng sau xuất tinh gặp phải đau đớn tinh hoàn quá lâu thì tuyệt đối không được coi thường. Nhất là khi kèm theo các dấu hiệu không thường thì như tinh hoàn sưng đỏ, cảm giác đau đớn lan ra vùng chậu, vùng bẹn; đau đớn bụng dưới, đau đớn cơ, mệt mỏi, buồn nôn và nôn…Hãy nhanh chóng tới các khu vực y tế kiểm tra để xác định căn bệnh lý và điều trị sớm. 

  • Điều trị bằng thuốc với trường hợp viêm nhiễm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt. Thuốc được bác sĩ chỉ định Tùy thuộc vào tình trạng căn bệnh mỗi người, người căn bệnh nên tuân thủ quy trình chỉ định để giữ gìn hữu hiệu trị trị tốt nhất. 
  • Điều trị bằng thuốc phối hợp hệ thống trị liệu quang dẫn CRS II giúp cho tăng hữu hiệu điều trị viêm nhiễm, tiêu diệt triệt để tác nhân gây ra căn bệnh, trị lành nhanh chóng tổn hại tại tinh hoàn, giữ an toàn tác dụng tình dục và nguy cơ sinh sản của người căn bệnh. 

Phương pháp thực hiện nhanh chóng 15-20 phút, không gây ra đau đớn đớn thường hay bất kỳ tác hại nào, hữu hiệu cao tới 99% với tỷ lệ tái phát được khắc phục tối đa. Phương pháp điều trị này đang được uống tại Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh, được trực tiếp bác sĩ Nam khoa tiến hành mang lại hữu hiệu điều trị xin muốn cho người căn bệnh.

[Shortcode gói khám nam khoa]

[Shortcode tư vấn 3]

Nếu nam giới còn những thắc mắc về hiện tượng đau đớn tinh hoàn sau khi xuất tinh, đừng ngần ngại giấu giếm mà hãy liên hệ ngay với bác sĩ qua số 0395456294. các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp tất cả vấn đề, bận tâm của người căn bệnh một cách nhanh nhất và chuẩn xác nhất. 

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người căn bệnh nhận thấy được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.