đau đớn tinh hoàn trái tuy vậy không sưng cảnh báo điều gì?

Khi gặp phải tình trạng đau đớn tinh hoàn trái tuy vậy không sưng nhiều anh em thường có tâm lý xem thường. Bởi nhiều người nghĩ, những cơn đau đớn tức chỉ xuất hiện một thời gian Tiếp đó tự tan biến. Thế tuy vậy trên thực tế, đây là dấu hiệu cảnh báo rất nhiều chứng bệnh lý nguy hiểm. Vậy cụ thể đâu là nguyên nhân gây nên nên triệu chứng không thường thì này? trả lời cụ thể sẽ được chúng tôi mang đến trong bài viết chi tiết dưới đây.

Điểm mặt nguyên nhân gây nên đau đớn tinh hoàn trái không sưng

Nếu bạn muốn điều trị khỏi đau đớn tinh hoàn trái tuy vậy không sưng thì việc tìm ra nguyên nhân cụ thể là hết sức cần phải thiết. Bởi trên thực tế có rất nhiều chứng bệnh lý có thể thực hiện cho tinh hoàn mắc phải sưng, cụ thể là:

Nguyên nhân gây đau tinh hoàn trái không sưng

Nguyên nhân gây nên đau đớn tinh hoàn trái không sưng

 • Viêm mào tinh hoàn: Thông thường, mào tinh hoàn có nhiệm vụ lưu trữ tinh trùng dự định xuất tinh ở phía sau tinh hoàn. cơ quan này có thể mắc phải viêm nhiễm do mắc phải nhiễm khuẩn từ khu vực bọng đái. Ngoài ra, viêm mào tinh hoàn còn có thể lây truyền nhiễm thông qua đường tình dục. Theo các chuyên gia, ai cũng có nguy cơ mắc phải chứng bệnh lý này tuy vậy thường gặp nhất ở lứa tuổi từ 20 tới 39 tuổi. Khi mắc chứng bệnh, triệu chứng anh em thường gặp phải nhất là đau đớn tinh hoàn tuy vậy không sưng, đau đớn buốt khi xuất tinh, sốt cao,… 
 • Xoắn tinh hoàn: Xoắn tinh hoàn được xem là chứng bệnh lý nguy hiểm, có thể xuất hiện ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn. Việc điều trị nếu không tiếp diễn sớm có thể gây nên nguy hại cho tính mạng cũng như sức khỏe sinh sản của phái mạnh. Bởi tinh hoàn khi mắc phải xoắn, máu sẽ không thể tuần hoàn. Nếu mắc phải chứng bệnh lý này, phái mạnh có thể đối diện với tình trạng đau đớn tức tinh hoàn tuy vậy không sưng tấy.  Xoắn tinh hoàn có thể xảy ra ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, ngay cả khi anh em tập thể thao, đứng, ngồi hoặc ngủ.
 • Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Nếu gặp phải tình trạng đau đớn tức tinh hoàn trái tuy vậy không sưng thì rất có thể anh em từng mắc phải giãn tĩnh mạch thừng tinh. chứng bệnh lý này xảy ra do  máu chảy ngược vào tĩnh mạch Tiếp đó gây nên ứ đọng ở tinh hoàn. Tinh hoàn lúc này có thể mắc phải chảy xệ, việc điều trị nếu không tiếp diễn sớm có thể thực hiện cho tin cậy tinh trùng mắc phải suy suy yếu, thậm chí gây nên vô sinh – hiếm muộn. 
 • Viêm tuyến tiền liệt mạn tính: Viêm tuyến tiền liệt mạn tính là tình trạng viêm nhiễm từng nhiều ngày ít nhất là 3 tháng. chứng bệnh lý này không được can thiệp có thể thực hiện cho công dụng tình dục của anh em mắc phải tác động. Khi mắc phải, người mắc chứng bệnh thường sẽ gặp triệu chứng đau đớn tức ở tinh hoàn. Những cơn đau đớn có thể xuất hiện âm ỉ hoặc nhiều ngày trong nhiều ngày ở một bên tinh hoàn. 

[Shortcode tư vấn 1]

Liệu mắc phải đau đớn tinh hoàn trái có nguy hiểm gì không?

Khi gặp phải tình trạng đau đớn tinh hoàn trái tuy vậy không sưng, nhiều anh em lo lắng không biết có nguy hiểm không? Từ những thông tin mà bài viết cập nhật ở trên, tình trạng đau đớn tức tinh hoàn không thường thì có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều chứng bệnh lý nam khoa. Thế nên anh em tuyệt đối không nên xem nhẹ, bởi việc trì hoãn điều trị có thể gây nên nên những tác hại như: 

Liệu bị đau tinh hoàn trái có nguy hiểm gì không?

Liệu mắc phải đau đớn tinh hoàn trái có nguy hiểm gì không?

 • Đánh mất tự tin của phái mạnh: Tình trạng đau đớn tức ở tinh hoàn nếu tiếp diễn trong nhiều ngày sẽ gây nên tác động tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của người mắc chứng bệnh. Hơn nữa, tình trạng này còn thực hiện cho anh em mất đi sự tự tin, nhất là khi thực hiện quan hệ cùng bạn tình. Theo thời gian, phái mạnh sẽ dần mất đi hứng thú với “quan hệ vợ chồng”. 
 • tin cậy tinh trùng mắc phải tác động nặng nề: Tinh hoàn chịu trách nhiệm  sản xuất tầm 150 triệu tinh trùng mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu tinh hoàn không thường thì sẽ gây nên tác động tới cả tin cậy và số số lượng tinh trùng. Do đó, việc thụ thai không thể tiếp diễn trơn tru như trước đây. Điều này thực hiện cho cánh mày râu phải đối mặt với tình trạng vô sinh – hiếm muộn. 
 • suy yếu nguy cơ tình dục: Tình trạng đau đớn tức tinh hoàn bên trái còn có thể xuất hiện ngay cả khi anh em thực hiện quan hệ tình dục. Nếu hiện tượng này xuất hiện trong nhiều ngày liền sẽ thực hiện cho tin cậy “quan hệ vợ chồng” đi xuống, tình cảm vợ ông xã có thể mắc phải rạn nứt.

đau đớn tức tinh hoàn trái tuy vậy không sưng là tình trạng sức khỏe mà chị em tuyệt đối không nên xem thường. Dù là do nguyên nhân nào gây nên nên, ngay khi gặp phải triệu chứng này người chứng bệnh nên chủ động đi thăm kiểm tra càng sớm càng tốt. Việc này sẽ giúp cho người chứng bệnh tìm ra được hướng điều trị nhanh chóng và phù hợp cho hàng đầu mình. 

[Shortcode bác sĩ Thế]

Nên trị đau đớn tinh hoàn trái tuy vậy không sưng bằng phương pháp nào?

đau đớn tinh hoàn trái tuy vậy không sưng cần phải được phát hiện và điều trị đúng nơi – đúng lúc. Anh em nên tìm tới những địa điểm y tế chuyên khoa uy tín để thăm kiểm tra để giữ an toàn sức khỏe cho hàng đầu mình.  

Để xác định cụ thể nguyên nhân gây nên chứng bệnh, đa số các chuyên gia sẽ chỉ định thực hiện thăm kiểm tra tổng quát bằng việc thực hiện các xét nghiệm cùng siêu âm mối quan hệ. Sau đó, dựa trên tình trạng chứng bệnh mà các chuyên gia sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất. 

Phương pháp điều trị bệnh

Phương pháp điều trị chứng bệnh

Thường đau đớn tinh hoàn bên trái tuy vậy không sưng sẽ được chỉ định điều trị bằng hai phương pháp sau:

 • Điều trị bằng thuốc: Trường hợp đau đớn tinh hoàn bên trái nhẹ do viêm nhiễm mà ra thường sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc. Khi từng có kết quả xét nghiệm, tìm ra được nguyên nhân cụ thể gây nên nên triệu chứng, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp với tình trạng của bạn.  Trong quá trình điều trị bằng thuốc, phái mạnh nên tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý tăng thường hay suy yếu liều số lượng của thuốc hoặc ngưng dùng thuốc giữa chừng. Có nhiều nguyên nhân thực hiện cho phái mạnh mắc phải đau đớn tinh hoàn tuy vậy không sưng. Vì vậy, anh em không nên tùy tiện sử dụng đơn thuốc của người không tương tự nếu không muốn gặp phải những tác hại có hại.
 • Can thiệp thủ thuật: thủ thuật được chỉ định với những trường hợp đau đớn tức tinh hoàn trái nặng, nhiều ngày trong nhiều ngày liền. Tùy vào từng chứng bệnh lý mà các chuyên gia sẽ chỉ định và sử dụng những phương pháp thủ thuật không tương tự nhau.  Tuy nhiên, anh em cần phải lưu ý rằng tinh hoàn là một tỏng những cơ quan quan trọng trong hệ thống sinh sản. Do đó, bác sĩ tiến hành thực hiện thủ thuật cần phải có chuyên môn vững vàng. Ngoài ra, địa điểm y tế cần phải được trang mắc phải đầy đủ các thiết mắc phải y tế, được Sở Y tế cấp phép và phí thực hiện cần phải niêm yết rõ ràng. 
Đau tinh hoàn trái nhưng không sưng - Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi

đau đớn tinh hoàn trái tuy vậy không sưng – Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi

Ngoài ra, sau khi điều trị chứng bệnh anh em cũng nên lưu ý tới một vài vấn đề như sau:.

 • Nâng đỡ vùng kín: Khi đi ngủ, tốt nhất anh em nên nằng nghiêng và kê một chiếc khăn mỏng vào tinh hoàn. Việc này giúp cho tinh hoàn không mắc phải xô lệch và hạn chế đau đớn đớn.
 • Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi:Khi mới thực hiện điều trị đau đớn tức tinh hoàn, phái mạnh nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và hạn chế vận động mạnh. 
 • Mặc quần lót vừa phải: Anh em nên lựa chọn mặc những loại quần lót có nguy cơ nâng đỡ tinh hoàn. Chớ nên lựa chọn các loại quần lót không đúng size bởi việc này sẽ gây nên đau đớn đớn thêm cho tinh hoàn.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Hy vọng với những thông tin mà bài viết mang đến, bạn đọc sẽ nắm được những thông tin quan trọng mối quan hệ tới đau đớn tinh hoàn trái tuy vậy không sưng. Nếu tất cả người vẫn quan tâm tới chủ đề này, hãy liên hệ với chuyên gia thông qua số điện thoại 0395456294.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh chẩn đoán được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.