Dấu hiệu & cách chữa trị hữu hiệu nhất

Viêm nang lông vùng kín là dấu hiệu không ít gặp ở cả nam giới và nữ giới. Tình trạng này tiến hành cho chị em phải rắc rối vì những dấu hiệu không dễ chịu. Hơn nữa tình trạng này xuất hiện ở vị trí không dễ dàng chăm sóc và nhạy cảm, chủ yếu vì vậy việc hiểu và nắm vững về căn chứng bệnh này sẽ giúp cho nam giới chủ động có kế hoạch phòng ngừa và hạn chế những hậu quả có thể gặp phải. 

Tìm hiểu về chứng bệnh viêm nang lông vùng kín

Viêm nang lông vùng kín là một trong những căn chứng bệnh viêm nhiễm vùng kín xuất hiện tương đối thường gặp. Tuy nhiên, đa số các trường hợp gặp phải tình trạng này đều thiếu tự tin không dám đi thăm khám và chữa trị trị vì đây là dấu hiệu xuất hiện ở vị trị nhạy cảm.

Tìm hiểu viêm nang lông vùng kín

Tìm hiểu viêm nang lông vùng kín

Theo các chuyên gia chuyên khoa viêm nang lông là tình trạng viêm nhiễm ở các nang lông, khi mắc chứng bệnh bạn sẽ xuất hiện có dấu hiệu không dễ chịu, ngứa ngáy ngáy với các nốt mụn nhỏ, chúng khu trú ở vùng nang lông. Lông vùng kín xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới, chúng có màu đen, sẫm tùy hormone của mỗi người mà lông vùng kín có thể mọc rậm hoặc thưa không tương tự nhau. 

thường thì lông vùng kín sẽ có tác dụng giúp cho hạn chế sự cọ xát với quần áo trong quá trình vận động, sinh hoạt, giữ an toàn các nếp da vùng kín không dính vào nhau, giữ nhiệt độ ổn định ở các tuyến da vùng kín, đặc biệt thu húy bạn không tương tự giới. 

[Shortcode bác sĩ Vân]

Dấu hiệu nhận biết viêm nang lông vùng kín

Viêm nang lông vùng kín có dấu hiệu tương tự như các chứng bệnh nhiễm khuẩn và viêm da không tương tự. Do đó cần thiết phải chẩn đoán và dựa vào những đặc tính chuẩn xác để điều trị hữu hiệu. Viêm nang lông có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới, tùy thuộc đặc tính, tình trạng của mỗi người sẽ kèm theo dấu hiệu không tương tự nhau: 

Triệu chứng viêm nang lông ở nữ

Triệu chứng viêm nang lông ở nữ

Triệu chứng viêm nang lông ở nữ

Do cấu trúc cơ quan sinh dục nữ phức tạp hơn nam giới nên những dấu hiệu mà bạn gặp phải cũng không tương tự biệt. Nữ giới sẽ xuất hiện có những dấu hiệu như:

 • Ở phần nang chân lông có những nốt viêm, những nốt viêm này nằm rải rác ở gò mu, âm hộ
 • Có các nốt viêm nang lông là các nốt mụn nhỏ, mụn mủ hoặc mụn nước, chúng có đầu trắng hoặc đầu đỏ. 
 • Xung quanh các nốt mụn này có các nang chân lông có dấu hiệu sưng tấy, mẩn đỏ.
 • Vùng da gặp phải viêm nang lông có dấu hiệu ngứa ngáy ngáy, đau đớn rát.

Dấu hiệu viêm nang lông ở nam giới

Dấu hiệu viêm nang lông ở nam giới

Dấu hiệu viêm nang lông ở nam giới

Ở nam giới có cấu trúc cơ quan sinh dục tương đối đơn giản, tuy nhiên thường có vùng lông rậm rạp do hormone nam giới cao hơn nên thường gặp phải viêm nang lông hơn. Những triệu chứng của chứng bệnh có thể nhận xuất hiện như:

 • Vùng kín gặp phải ngứa ngáy ngáy, mẩn đỏ, sần sùi hơn thường thì
 • Các nốt sần sùi mẩn đỏ kích thước lớn bên trong là các nốt mụn nước, những nốt tổn thương này có xu hướng lan rộng hơn thường thì tiến hành cho người chứng bệnh đau đớn rát, không dễ chịu. 
 • Các nốt này có thể gặp phải vỡ ra gây nên lở loét, có máu

[Shortcode tư vấn 2]

Đâu là nguyên nhân gây nên chứng bệnh viêm nang lông vùng kín?

Sự xuất hiện của các nốt viêm nang lông vùng kín có thể do nhiều nguyên nhân, trong số đó thường gặp nhất là do các loại vi khuẩn, virus, nấm hoặc Staphylococcus aureus… Những yếu tố thuận lợi tiến hành xuất hiện các loại vi khuẩn này có thể nhắc tới gồm: 

Nguyên nhân gây viêm nang lông vùng kín

Nguyên nhân gây nên viêm nang lông vùng kín

 • Da vùng kín có độ ẩm cao hơn

Vùng kín thường có nhiệt độ cao hơn những vùng da không tương tự, đây cũng là vùng da có độ ẩm cao hơn những vùng da không tương tự nên tạo điều kiện thuận lợi cho sự tiến triển của vi khuẩn gây nên chứng bệnh.

 • Do thói quen vệ sinh kém

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, nhất là sau khi đi vệ sinh, chơi thể thao. Nếu không vệ sinh sạch sẽ, vùng kín gặp phải ướt át sẽ tiến hành tăng nguy cơ viêm nhiễm cũng như tiến hành tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh viêm nhiễm không tương tự như mụn nhọt, nấm da…

Rất nhiều người có thói quen tẩy lông vùng kín bằng các cách như nhổ, wax… Tuy nhiên, hành động này nếu không thực hiện đúng sẽ tiến hành cho không đưa được cả chân lông ra bên ngoài tiến hành cho lông mọc ngược lại. Đây cũng là nguyên nhân tiến hành cho bạn gặp phải tình trạng viêm nang lông vùng kín. 

 • Do cơ địa hoặc nội tiết tố

Những ngày kinh nguyệt tới gần ở nữ giới hoặc những nam giới có da dầu cũng sẽ tiến hành cho số lượng bã nhờn tăng cao hơn thường thì, tiến hành cho các nang lông gặp phải bí, tắc, tích tụ bụi bẩn và gây nên viêm nang lông. 

[Shortcode tư vấn 1]

Phương pháp điều trị chứng bệnh hữu hiệu

Viêm nang lông vùng kín mặc dù không tác động, tác động trực tiếp tới tính mạng tuy nhiên nếu không được thăm thăm khám và điều trị sớm vẫn có thể gây nên tác động tới sức đề kháng của người chứng bệnh. Nếu viêm nhiễm nếu để lâu còn tiến hành cho chứng bệnh không dễ dàng chữa trị tận gốc, nguy cơ tổn thương và nhiễm trùng càng cao.

một vài phương pháp điều trị viêm nang lông có thể nhắc tới như: 

Dùng thuốc chữa trị viêm nang lông 

Thuốc chữa viêm nang lông 

Thuốc chữa trị viêm nang lông

Các loại thuốc được sử dụng tùy từng nguyên nhân gây nên chứng bệnh, trong số đó thường gặp nhất là sử dụng các loại thuốc thuốc. một vài loại thuốc thuốc toàn thân được sử dụng thường gặp như: 

 • Nhóm β-lactamin
 • Nhóm Cephalosporin (Cyclin, Ciprofloxacin, Co-trimoxazol và Metronidazol)
 • Amoxillin

Đây đều là những loại thuốc mạnh nên liều số lượng và cách dùng sẽ có sự thay thế đổi tùy theo tình trạng cũng như cơ địa của mỗi người. Người chứng bệnh không nên tự ý sử dụng tránh những hậu quả, tác dụng phụ nguy hiểm có thể gặp phải. 

Với những trường hợp viêm da do nấm bạn có thể được chỉ định sử dụng một vài loại thuốc chống nấm loại uống hoặc loại xoa như: Nizoral, Canesten, Mycoster, Itraconazole hoặc Terbinafine.

Can thiệp ngoại khoa chữa trị viêm nang lông vùng kín

Với những trường hợp viêm nang lông vùng kín ở tình trạng nặng, vùng da gặp phải viêm rộng và dùng thuốc không mang lại hữu hiệu sẽ được các chuyên gia chỉ định sử dụng can thiệp các cách can thiệp ngoại khoa:

 • Thực hiện tiểu phẫu: Nếu có nhọt mưng mủ gây nên đau đớn đớn hoặc nhiễm trùng diễn biến phức tạp. Thực hiện tiểu phẫu sẽ giúp cho loại bỏ các nốt mụn nhọt, hạn chế nhiễm trùng mà không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là có thể sẽ để lại sẹo xấu.
 • Dùng tia laser: Nếu các nang lông gặp phải viêm tuy nhiên không được loại bỏ thì việc vệ sinh lỗ chân lông sẽ không được tiến hành hữu hiệu và triệt để, tuy nhiên, việc điều trị viêm nang lông vùng kín sau khi điều trị bằng laser được nhận xét hữu hiệu và tỷ lệ tái phát thấp. 
Can thiệp ngoại khoa chữa viêm nang lông

Can thiệp ngoại khoa chữa trị viêm nang lông

Mặc dù những phương pháp này được nhận xét hữu hiệu tuy nhiên phí điều trị cao và có thể gây nên nên những tác dụng phụ không xin muốn như da gặp phải đổi màu hoặc gặp phải herpes.

Để giữ gìn hữu hiệu điều trị cũng như tránh những viêm nang lông tái phát, khi mắc chứng bệnh này bạn cần thiết phải để ý: 

 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách bằng các loại xà phòng và vệ sinh bằng nước nóng. Không nên dùng tay xát xát mạnh hoặc quá sâu vào bên trong vùng kín có thể tiến hành tổn thương, sau khi vệ sinh vùng kín nên lau lại bằng khăn bông khô. 
 • Không nên dùng khăn tắm với người không tương tự, nên giặt khăn và phơi dưới nắng để tránh vi khuẩn tích tụ. 
 • Nếu vùng kín quá rậm rạp tiến hành cho bạn không dễ chịu bạn có thể dùng kéo để tỉa bớt lông thừa tuy nhiên không nên tỉa quá sát chân vì có thể sẽ tiến hành tăng nguy cơ vùng kín gặp phải lông mọc ngược. 
 • Khi cạo lông vùng kín nên dùng loại dao dùng 1 lần và nên xoa kem tiến hành mềm da sau khi cạo lông. để ý cạo nhẹ nhàng để tránh gây nên trầy xước với vùng da nhạy cảm.

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

một vài thông tin chia sẻ Vừa rồi hy vọng sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về dấu hiệu viêm nang lông vùng kín. Tuy nhiên, để đưa ra phương pháp chữa trị chứng bệnh hữu hiệu nhất bạn nên thăm thăm khám và tư vấn các chuyên gia chuyên khoa để được hỗ trợ. tất cả thắc mắc bạn có thể liên hệ các chuyên gia qua số 0395456294.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người chứng bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các chứng bệnh không dễ dàng nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.