Dấu hiệu lão hoá ở cơ quan sinh dục nam

Khi về già, do tác động của lão hóa và suy giảm sút hormone mà dương vật có thể gặp phải co lại, gặp phải cong khi cương cứng cứng thường thế đổi về màu sắc…

Tuổi tác có thể tiến hành thế đổi nhiều cơ quan trên cơ thể gồm cả dương vật. Bắt đầu từ tuổi 40, tinh hoàn sản xuất ít testosterone hơn, hormone này có vai trò quan trọng trong việc giữ ham muốn và tiến triển kích thước dương vật ở nam giới từ thời kỳ dậy thì. Sự suy giảm sút testosterone đột ngột cùng những yếu tố sự liên quan tới lão hóa có thể thế đổi kích thước, hình loại và tác dụng của cơ quan này.

thế đổi về kích thước

Dương vật cũng có thể gặp phải co lại thường nói cách không không khác là giảm sút kích thước. Dương vật gặp phải giảm sút kích thước có thể do tuổi tác, huyết áp cao hoặc tĩnh mạch gặp phải tắc (xơ cứng động mạch)… tiến hành cho số lượng máu tới dương vật gặp phải giảm sút. Cùng với nồng độ testosterone ngày một ít hơn, đây chủ yếu là nguyên do tiến hành cho cho cơ quan này ngày càng ngắn hơn.

Sự lão hóa và thay đổi về lượng hormone testosterone có thể khiến dương vật bị giảm kích thước. Ảnh: Shutterstock

Sự lão hóa và thế đổi về số lượng hormone testosterone có thể tiến hành cho dương vật gặp phải giảm sút kích thước. Ảnh: Shutterstock

gặp phải cong khi cương cứng cứng

Nam giới gặp phải thương ở dương vật dù là do quan hệ tình dục thô bạo, chơi thể thao thường do tai nạn… đều dẫn tới tạo ra mô sẹo. Ở lứa tuổi 50 hoặc 60, các mô sẹo có thể tích tụ nhiều hơn theo thời gian và tiến hành cho cho dương vật gặp phải cong khi cương cứng cứng. Tình trạng này được gọi là chứng bệnh Peyronie, thường gây ra đau đớn đớn và có thể tác động tới tác dụng tình dục. Các phương pháp điều trị gồm từ dùng thuốc tới tiểu phẫu có thể khắc phục được tình trạng này.

Tinh hoàn co lại

Sự lão hóa tiến hành cho cho nồng độ testosterone giảm sút, tinh hoàn vì thế cũng nhỏ lại. Ngoài ra, một vài nguyên nhân không không khác như chấn thương, lưu số lượng máu về dương vật ít hơn hoặc sử dụng steroid đồng hóa cũng có thể dẫn tới việc giảm sút kích thước tinh hoàn. Tinh hoàn nhỏ hơn đôi lúc cũng có thể là một triệu chứng của ung thư tinh hoàn, nếu nam giới có các triệu chứng kèm theo như sưng, nổi cục hoặc cảm giác nặng ở tinh hoàn, hãy tới gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm xét nghiệm.

Bìu gặp phải sa xuống

Bìu là cơ quan sinh dục nam nằm dưới dương vật, bọc lấy hai bên tinh hoàn. Sự lão hóa ở phần da bìu chứa tinh hoàn của phái mạnh cũng tương tự như da mặt thường da cổ, sẽ trở nên kém đàn hồi, chảy xệ hơn khi về già. Nếu tình trạng bìu sa xuống thấp gây ra ra một vài ngăn cản như không thể mặc đồ bó sát hoặc gây ra đau đớn khi cọ vào đùi, phương pháp tiểu phẫu có thể giúp cho xử trí tình trạng này.

Ít nhạy cảm hơn

Dương vật cũng có thể mất cảm giác hoặc rối loạn cương cứng cứng khi nam giới tới lứa tuổi lão hóa là vì số lượng hormone sinh lý suy giảm sút, tuần hoàn máu ít hơn thường sự tổn thương ở các dây thần kinh… Vì vậy, có thể nên nhiều thời gian hơn và nhiều kích thích hơn để họ có được cảm giác hưng phấn và đạt được cực khoái khi “gần gũi”.

Thống kê cho xuất hiện ở lứa tuổi 70, trong vòng 70% nam giới sẽ gặp không dễ dàng khăn trong việc cương cứng cứng. Nếu vấn đề ngăn cản đời sống tình dục, tuyệt đối không chà xát xát mạnh hơn sẽ có nguy cơ gây ra kích ứng. thế vào đó, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có thể đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp.

thế đổi màu sắc

dưỡng chất béo có thể tích tụ bên trong thành tĩnh mạch ở những nam giới lớn tuổi và hạn chế số lượng máu tuần hoàn tới dương vật. Máu là yếu tố có thể tiến hành cho đầu dương vật có màu hồng. Khi lưu số lượng máu ít hơn, đầu dương vật chuyển sang màu nhạt hơn. Hiếm khi sự thế đổi màu sắc dương vật là dấu hiệu của ung thư, chỉ khi kèm theo các triệu chứng không không khác như sưng đau đớn mới nên đi xét nghiệm nam khoa để tìm ra nguyên nhân.

Lông mu đổi màu và rụng dần

Cũng không khác như mái tóc, lông mu ở nam khi về già cũng chuyển màu. Các tế bào sắc tố bên trong mỗi nang lông đảm nhận vai trò sản sinh ra melanin có tác dụng tạo ra màu sắc cho lông, tóc. Khi tới lứa tuổi trung tuổi, các tế bào sắc tố giảm sút đi, việc sản xuất melanin trễ lại và lông mu cũng chuyển sang màu xám trắng. Cùng với sự thế đổi về màu sắc, độ dày của lông mu ở nam cũng mỏng dần theo tuổi tác. Tuy nhiên, ít nam giới có thể chẩn đoán được điều này rõ rệt như rụng tóc.

Bảo Bảo (Theo WebMD)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.